Công ty Quốc phòng Anh BAE Systems đã chuyển giao cho lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ loại xe lưỡng cư bọc thép thế hệ mới có thể chạy trên mọi địa hình ACV 1.1.
Ảnh: Nguồn: popmech.ru.
ACV 1.1 có khả năng di chuyển trên mọi địa hình, có thể tiếp cận núi lửa hay xuống lòng đại dương. Chiếc xe có khối lượng hơn 20 tấn. Chiếc xe bọc thép này sử dụng động cơ diesel 6 xi-lanh và đạt công suất 700 mã lực. Bánh xe được chế tạo bởi công ty Iveco (Italia) theo công thức 8x8 (xe có 8 bánh, cả 8 bánh đều chủ động), còn động cơ do Công ty Fiat chế tạo.
ACV 1.1 có khả năng chống đạn tốt, tính cơ động cao cả trên bộ và dưới nước, thậm chí, nó có thể được thả từ tàu đổ bộ. Chiếc xe có thể chở 3 lái xe, 13 binh lính cùng 7.200kg hàng hóa. Trên ACV 1.1 có lắp súng máy và súng tự động dài 30mm. Ngoài ra, chiếc xe còn được trang bị thiết bị cảm biến và thông tin liên lạc.
Để tránh cho nước không thể tràn vào trong xe khi xuống nước, ACV 1.1 chỉ có duy nhất một cửa sổ phía trước tài xế, cửa ra và vào được bố trí phía trên nóc và phần sau xe. Nhờ được lắp đặt hệ thống bơm nước tự động, hệ thống cung cấp khí cho động cơ cũng như cho binh lính, ACV 1.1 được tựa như một hệ thống khóa trung tâm, bảo đảm độ kín, không cho nước tràn vào. Chiếc xe có thể đạt tốc độ lên đến 5 hải lý (9,2km/giờ) trong thời tiết mưa bão, chịu được áp lực của sóng và dòng chảy.
Theo nhận xét của chuyên gia chế tạo máy Lockheed Martin, các phiên bản tương lai của ACV 1.1 sẽ có tính tự động cao hơn và có thể cung cấp chế độ tự động lái trong môi trường biển. Ngoài ra, ACV 1.1 có thể được xem như là một phương tiện cứu hộ dân sự trong một số trường hợp như khắc phục hậu quả sau bão và lũ lụt.
Đến thời điểm hiện tại, Mỹ đã nhận 16 chiếc xe thử nghiệm. Nếu loại xe này đạt kết quả tốt sau khi vượt qua các cuộc thử nghiệm thì công ty BAE Systems có thể lập tức giao loại xe 700 mã lực này cho Mỹ.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm - Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh yêu cầu Đảng ủy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.
Thực hiện chủ trương xây dựng cơ quan quân sự địa phương theo mô hình chính quyền 2 cấp, các ban chỉ huy phòng thủ khu vực (PTKV) ở Hà Tĩnh đã đi vào hoạt động nền nếp, hiệu quả.
Với những thành tích đặc biệt xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm, Đảng, Nhà nước đã quyết định tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Nhì cho Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh.
Cùng với tập trung giải quyết hồ sơ, các bộ phận một cửa của ngành Công an Hà Tĩnh cũng làm rõ những băn khoăn của công dân về giấy tờ tuỳ thân khi triển khai mô hình chính quyền địa phương hai cấp.
Theo quyết định của Bộ Quốc phòng, 5 ban chỉ huy bộ đội biên phòng 5 tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị và thành phố Huế chính thức trực thuộc bộ chỉ huy quân sự các tỉnh.
Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường chuyển đổi số, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng trong bối cảnh mới.
Việc lựa chọn nhân sự công an cấp xã sau sáp nhập tại Hà Tĩnh tuân thủ nguyên tắc dân chủ, khách quan; đảm bảo phẩm chất, trình độ, năng lực để xứng đáng "chọn mặt gửi vàng".
Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh luôn chăm lo rèn luyện, giáo dục cả về chính trị, quân sự, nghiệp vụ, đạo đức để xây dựng lực lượng chuyên trách bảo vệ biên giới ngày càng vững mạnh.
Không ngừng phát huy tinh thần trách nhiệm, sáng tạo và nhân văn trên mọi lĩnh vực, Ban Phụ nữ Công an tỉnh Hà Tĩnh trở thành điểm sáng trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 - 2025.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm tin tưởng, với cấp bậc hàm mới, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Thao cùng đơn vị sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và ngành giao phó, xây dựng lực lượng Công an Hà Tĩnh ngày càng tinh nhuệ, chính quy, hiện đại.
Bộ Tư lệnh Quân khu 4 gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, tri ân và trao thưởng 27 tập thể, cá nhân có đóng góp trong công tác tuyên truyền.
Những người lính ở Đồn Biên phòng Bản Giàng (BĐBP Hà Tĩnh) đang ngày đêm bảo vệ vững chắc tuyến biên giới Hương Khê, góp phần ổn định vùng phên dậu dưới chân núi Giăng Màn.
Các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên truyền có hiệu quả các mặt công tác về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của địa phương.
Binh nhất Trần Quốc Bảo, chiến sĩ hỏa lực thuộc Trung đoàn 841, Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh là tấm gương sáng về lối sống thực hành tiết kiệm trong chi tiêu, dành phụ cấp gửi về phụ giúp gia đình và hỗ trợ em trai học đại học.
Đại biểu Phạm Văn Hòa đề nghị đưa lực lượng quân đội chính quy về ban chỉ huy quân sự cấp xã để làm chỉ huy trưởng, phó chỉ huy trưởng. Đại tướng Phan Văn Giang đã lý giải rõ hơn về việc này.
Khắc ghi lời Bác dạy, Đại úy Lê Văn Công (phòng Cảnh sát Hình sự, Công an Hà Tĩnh) luôn tiên phong trong các chuyên án đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ bình yên cho Nhân dân.
Trưa ngày 6/6, Đoàn tàu chở cán bộ, chiến sĩ thuộc Quân khu 5, Bộ Quốc Phòng, tham gia làm nhiệm vụ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (nhiệm vụ A80) đã tới ga Hà Nội.
Tham gia lễ diễu binh, diễu hành Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh là niềm vinh dự, tự hào của mỗi cá nhân cũng là trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ LLVT Hà Tĩnh đối với đất nước.
Liên quan Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam, Chính phủ đề xuất bỏ một số chức danh Chỉ huy trưởng, Chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng cấp tỉnh, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự cấp huyện...
Qua đợt cao điểm này, các thông tin kết hôn, ly hôn, tình trạng độc thân sẽ được cập nhật chính xác, kịp thời và đồng bộ trên hệ thống thông tin quốc gia.
Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động (D19) thuộc BĐBP Hà Tĩnh là đơn vị huấn luyện uy tín, “nôi” đào tạo, bồi dưỡng lính quân hàm xanh để phục vụ sự nghiệp quản lý, bảo vệ biên giới.