Tiêm kích Mỹ rơi xuống biển khi hạ cánh trên tàu sân bay đi Triều Tiên

(Baohatinh.vn) - Một phi công tiêm kích Mỹ khi đang chuẩn bị hạ cánh trên tàu sân bay USS Carl Vinson hướng sang Triều Tiên đã buộc phải bung dù trong lần cuối cùng.

Viên phi công lái chiếc máy bay F/A-18 Super Hornet đã được trực thăng cứu vớt ở vùng biển Celebres giữa Indonesia và Philippines, theo thông cáo của Hạm đội Bảy Mỹ. Chưa thấy thương tích nào ở người phi công này.

tiem kich my roi xuong bien khi ha canh tren tau san bay di trieu tien

Một chiếc Super Hornet xuất phát từ boong tàu sân bay. Ảnh: defenseindustrydaily.

Siêu hàng không mẫu hạm Carl Vinson là trung tâm của cụm tàu tấn công mà giới chức Mỹ vào hôm 8/4 tuyên bố đang trên đường tới bán đảo Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng gia tăng tại khu vực này.

Hải quân Mỹ mới đây thừa nhận cụm tàu chiến này ban đầu đi ngược lại hướng dự tính ban ddầu trước khi thực sự quay về hướng bắc để tiến tới khu vực Triều Tiên./.

Theo VOV

Đọc thêm

Ngày 19/3/1975: Giải phóng Quảng Trị

Ngày 19/3/1975: Giải phóng Quảng Trị

Tại mặt trận Quảng Trị, đêm 18 rạng ngày 19/3/1975, các lực lượng ta đồng loạt tiến công vào tuyến phòng thủ của địch. Đến 18 giờ 30 phút cùng ngày, tỉnh Quảng Trị hoàn toàn được giải phóng.
Chủ quyền Việt Nam là bất khả xâm phạm

Chủ quyền Việt Nam là bất khả xâm phạm

Chẳng cần đến những chiến lược phức tạp hay kế hoạch được vạch ra từ trước, người Việt Nam có một bản năng mạnh mẽ là không bao giờ chấp nhận bất cứ hành vi nào xâm phạm đến chủ quyền đất nước.