Tổng thống Hungary từ chức

Ngày 10/2, Tổng thống Hungary Katalin Novak tuyên bố từ chức sau khi dư luận tại quốc gia Trung Âu này phẫn nộ trước quyết định của bà Novak ân xá cho một phó giám đốc một trại trẻ mồ côi liên quan đến vụ án lạm dụng tình dục trẻ em.

Tổng thống Hungary từ chức

Tổng thống Hungary Katalin Novak.

Xác nhận quyết định từ chức, Tổng thống Novak, đồng minh thân cận của Thủ tướng Hungary Viktor Orban, thừa nhận rằng bà đã phạm “sai lầm”.

Bà Katalin Novak, nữ Tổng thống đầu tiên trong lịch sử Hungary, đã gây phẫn nộ sau khi có thông tin tiết lộ rằng bà đã ban hành lệnh ân xá vào tháng 4 năm ngoái đối với người đàn ông bị kết án vì che giấu hàng loạt vụ lạm dụng tình dục trẻ em trong trại trẻ mồ côi.

Người đàn ông này đã bị kết án hơn 3 năm tù vì gây áp lực buộc các nạn nhân phải rút lại cáo buộc đối với giám đốc trại trẻ - người đã bị kết án 8 năm tù vì lạm dụng ít nhất 10 trẻ em trong giai đoạn từ năm 2004-2016.

Theo TTXVN

Đọc thêm

Người dân Ukraine gia tăng hoài nghi về Mỹ và NATO

Người dân Ukraine gia tăng hoài nghi về Mỹ và NATO

Theo kết quả một cuộc thăm dò dư luận ở Ukraine công bố hôm 15/12, người dân nước này đang ngày càng gia tăng hoài nghi về Mỹ và NATO giữa lúc Kiev đang kiệt quệ do cuộc chiến kéo dài gần 4 năm qua.
Những tập tục Giáng sinh độc nhất vô nhị

Những tập tục Giáng sinh độc nhất vô nhị

Cũng như mọi lễ hội trên thế giới, Giáng sinh được các quốc gia tô điểm bằng những phong tục độc đáo và đầy màu sắc, phản ánh bản sắc văn hóa riêng của từng vùng đất.