Tổng thống Putin: Phương Tây không thể cô lập Nga về mặt công nghệ

Tổng thống Putin thừa nhận Nga cần tiếp cận với công nghệ nước ngoài, đồng thời khẳng định trong thế giới hiện đại, phương Tây không thể cô lập Nga về mặt công nghệ, bởi “điều đó là phi thực tế."

Tổng thống Putin: Phương Tây không thể cô lập Nga về mặt công nghệ

Tổng thống Nga Vladimir Putin . (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 26/5 thừa nhận rằng các lệnh trừng phạt của phương Tây đang làm gián đoạn các chuỗi cung ứng của nước này, song khẳng định phương Tây sẽ không thành công trong việc cô lập Nga về mặt công nghệ.

Nga đang ngày càng bị phương Tây cô lập kể từ khi Tổng thống Putin phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine cách đây 3 tháng.

Rất nhiều công ty đã rời Nga và các trừng phạt của phương Tây đã tác động đến nền kinh tế lẫn các công ty của Nga.

Phát biểu tại cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo các nước từng thuộc Liên Xô trước đây, ông Putin thừa nhận: “Các công ty của chúng ta phải đối mặt với nhiều vấn đề, đặc biệt trong lĩnh vực cung ứng và vận tải. Nhưng mọi thứ đều có thể thay đổi, mọi thứ có thể được xây dựng lại theo cách mới. Không phải là không có thiệt hại ở một mức nào đó, nhưng mặt khác, điều đó giúp chúng ta mạnh hơn.”

Tổng thống Nga nhấn mạnh: “Chúng ta quyết tâm có thêm những năng lực mới, bắt đầu tập trung các nguồn lực kinh tế, tài chính và hành chính vào các lĩnh vực đột phá.”

Ông cũng nói thêm rằng việc một số công ty nước ngoài rời khỏi thị trường Nga có thể đem lại cơ hội tốt.

Tổng thống Putin thừa nhận rằng Nga cần tiếp cận với công nghệ nước ngoài , đồng thời khẳng định trong thế giới hiện đại, phương Tây không thể cô lập Nga về mặt công nghệ, bởi “điều đó là phi thực tế và không thể.”

Tuy nhiên, ông không nói rõ Nga sẽ tìm cách nào để đảm bảo tiếp cận với các phần mềm và thiết bị điện tử của phương Tây.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Kêu gọi nối lại đàm phán Mỹ-Iran

Kêu gọi nối lại đàm phán Mỹ-Iran

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi Iran và Mỹ nối lại đàm phán hướng tới một giải pháp lâu dài cho cuộc xung đột ở Trung Đông.
Động đất tại Indonesia: Gần 13.000 người chưa thể trở về nhà

Động đất tại Indonesia: Gần 13.000 người chưa thể trở về nhà

Gần 13.000 người trên đảo Flores của Indonesia vẫn chưa thể trở về nhà trong ngày Quốc khánh của nước này (17/8) sau khi họ phải rời bỏ nhà cửa, trú tạm ngoài trời và chờ được cứu trợ sau trận động đất mạnh 7,7 xảy ra ngày 15/8. Thảm họa đã phủ bóng lên ngày lễ lớn của Indonesia, khi nhiều cộng đồng bị ảnh hưởng vẫn chưa thể tiếp cận đầy đủ hàng cứu trợ.
Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn các số liệu cập nhật về trận động đất có độ lớn 7,7 ngoài khơi đảo Flores, miền Đông Indonesia cho biết, tính đến 15h00 ngày 15/8 (giờ địa phương) số người thiệt mạng là 38 người, trong khi khoảng 2.000 người đã phải sơ tán do lo ngại dư chấn và nguy cơ sóng thần.
Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc quan hệ hợp tác với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, công nghệ và đổi mới sáng tạo, trong bối cảnh Đông Nam Á ngày càng giữ vai trò quan trọng trong các mạng lưới kinh tế toàn cầu.
Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế lên tới 100% đối với thiết bị bay không người lái (drone) và linh kiện nhập khẩu, nhằm giảm sự phụ thuộc của Mỹ vào nguồn cung nước ngoài.
Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Tổng thống Trump thông báo Karoline Leavitt sẽ từ chức phát ngôn viên Nhà Trắng vào cuối tháng 8, nhưng vẫn là cố vấn cấp cao của ông.
Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 11/8, trong bối cảnh các chiến dịch cứu hộ sau trận động đất tiếp tục diễn ra khẩn trương tại miền Tây Colombia, các cơ quan LHQ khẳng định sẵn sàng huy động nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền Colombia trong công tác cứu trợ.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!