“Trái tim ma” mở ra hy vọng mới cho bệnh nhân cần cấy ghép tim

Tiến sĩ Doris Taylor đã nhìn thấy bước phát triển mới khi tế bào gốc tim hoạt động ở “ghost heart”.

“Trái tim ma” mở ra hy vọng mới cho bệnh nhân cần cấy ghép tim

Một trái tim lợn đang trong quá trình thử nghiệm tiêm tế bào gốc của con người (Ảnh: CNN)

Nhà sinh học phân tử, tiến sĩ Doris Taylor là người chỉ đạo nghiên cứu y học tái tạo tại Viện tim mạch Texas. Tại đây, tiến sĩ đang phát triển một phương pháp tái tạo cấu trúc tim con người từ quả tim lợn với tên gọi “ghost heart” hay “trái tim ma”.

Không phải ai cũng có độ tương thích và đủ thời gian để chờ được hiến tặng. Chỉ riêng ở Mỹ, năm 2021 có khoảng 3500 người nằm trong danh sách chờ ghép tim. Chính vì vậy, đây cũng là nguyên nhân mà công trình nghiên cứu này bắt đầu.

Vào ngày 13/7 tại hội nghị Life Itself, Doris Taylor đã cho mọi người thấy khung cảnh “ghost heart” được truyền tế bào gốc và dần dần hồng lên. Hiện tượng này đã đánh cột mốc lớn cho quá trình nghiên cứu.

“Trái tim ma” mở ra hy vọng mới cho bệnh nhân cần cấy ghép tim

Tiến sĩ Doris Taylor đang giới thiệu cách tiêm tế bào gốc vào “ghost heart” (Ảnh: CNN)

Bà Taylor tuyên bố: “Đây là phát súng đầu tiên mở ra cơ hội thực sự để chữa khỏi căn bệnh đã giết vô số người trên thế giới - bệnh tim. Tôi muốn hoàn thiện phát minh này để đưa nó đến với tất cả mọi người sớm nhất có thể”. Tiến sĩ đang đẩy nhanh tiến trình phát triển của nghiên cứu. Bên cạnh đó, bà cũng hy vọng có được sự ủng hộ của mọi người.

Theo VTV

Đọc thêm

Phát hiện loài động vật "bất tử"

Phát hiện loài động vật "bất tử"

Mảnh cơ thể hải sâm bị cắt rời vẫn sống hơn 3 năm, tự phục hồi và hấp thụ dinh dưỡng dù không có miệng, hé lộ hiện tượng "bất tử mô" khiến giới khoa học tò mò.
Nâng tầm thương hiệu dê Hương Sơn

Nâng tầm thương hiệu dê Hương Sơn

Dự án "Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận Dê Hương Sơn - Hà Tĩnh" nhằm nâng cao giá trị sản phẩm, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và thúc đẩy kinh tế địa phương.
Con người quay lại Mặt trăng để làm gì?

Con người quay lại Mặt trăng để làm gì?

Bên cạnh sứ mệnh đưa con người trở lại quỹ đạo Mặt trăng, vụ phóng Artemis II còn là bài sát hạch khắc nghiệt quyết định liệu nhân loại có thể đặt chân lên sao Hỏa hay không.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!