(Baohatinh.vn) - 14 nhân viên an ninh và binh sỹ Iran, trong đó có các sỹ quan tình báo thuộc lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), đã bị bắt cóc ở khu vực biên giới giáp Pakistan ngày 16/10, hãng thông tấn nhà nước Iran IRNA đưa tin.

14 binh sỹ Iran bị khủng bố bắt cóc ở biên giới giáp Pakistan

14 nhân viên an ninh và binh sỹ Iran, trong đó có các sỹ quan tình báo thuộc lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), đã bị bắt cóc ở khu vực biên giới giáp Pakistan ngày 16/10, hãng thông tấn nhà nước Iran IRNA đưa tin.

14 binh sỹ Iran bị khủng bố bắt cóc ở biên giới giáp Pakistan

(Ảnh minh họa: AFP)

IRNA dẫn lời một quan chức giấu cho biết những kẻ bắt cóc là thành viên của một tổ chức khủng bố, song không cho biết thêm chi tiết. “14 người này bị bắt cóc vào khoảng 4-5 giờ sáng 16/10 ở khu vực biên giới Lulakdan”, người này nói.

Cũng theo vị quan chức này, trong số 14 người bị bắt cóc có các thành viên của lực lượng dân quân tình nguyện Basij.

Lulakdan là một ngôi làng nhỏ cách Zahedan - thủ phủ của tỉnh Sistan-Baluchistan, 150km về phía Đông Nam Iran. Tỉnh Sistan-Baluchestan có phần lớn người dân theo đạo Hồi giáo dòng Sunni sinh sống. Tại khu vực này thường xuyên xảy ra các vụ tấn công của các băng nhóm buôn ma túy cũng như các phần tử ly khai.

Hồi tháng trước, Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đã tiêu diệt 4 phần tử khủng bố tại khu vực cửa khẩu Saravan thuộc tỉnh Sistan-Baluchestan.

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo Reuters)


Phương Đặng
(Theo Reuters)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]