(Baohatinh.vn) - Sáng 20/8, tại Trung tâm VH&TT thị xã Hồng Lĩnh, Liên hoan các CLB dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh năm 2016 tỉnh Hà Tĩnh chính thức được khai mạc. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng cùng dự.

Khai mạc Liên hoan các CLB dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh toàn tỉnh

Sáng 20/8, tại Trung tâm VH&TT thị xã Hồng Lĩnh, Liên hoan các CLB dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh năm 2016 tỉnh Hà Tĩnh chính thức được khai mạc. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng cùng dự.

khai mac lien hoan cac clb dan ca vi giam nghe tinh toan tinh

Phát biểu khai mạc liên hoan, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Nguyễn Cảnh Thụy khái quát tầm quan trọng của dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh đối với đời sống cộng đồng cũng như ý nghĩa của liên hoan. Liên hoan nhằm bảo tồn và phát huy giá trị vốn có và giá trị tiêu biểu của các thể hát và trò diễn xướng; tạo cơ hội để các CLB gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm; tiếp tục đẩy mạnh phong trào hát dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh trong các ngành, tổ chức đoàn thể, địa phương.

khai mac lien hoan cac clb dan ca vi giam nghe tinh toan tinh

Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL yêu cầu, liên hoan năm nay phải đảm bảo 60% yếu tố nguyên gốc ở các không gian và trình thức diễn xướng, kể cả trang phục, đạo cụ, bao gồm các thể loại hát chính… nhằm tạo ra không gian diễn xướng dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh ở nhiều nơi, kể cả dân ca nguyên gốc và dân ca phát triển gắn với lao động sản xuất và xây dựng nông thôn mới, nuôi dưỡng các thế hệ nghệ nhân dân gian nòng cốt trong các CLB dân ca Nghệ Tĩnh.

khai mac lien hoan cac clb dan ca vi giam nghe tinh toan tinhLãnh đạo thị xã Hồng Lĩnh tặng hoa cho ban tổ chức

Để tiến tới liên hoan toàn tỉnh, nhiều tháng qua, liên hoan dân ca ví, giặm đã được tổ chức ở cơ sở. Từ liên hoan của các huyện, thị xã, thành phố, liên hoan toàn tỉnh đã lựa chọn được 26 CLB xuất sắc với 450 nghệ nhân, diễn viên tham gia.

khai mac lien hoan cac clb dan ca vi giam nghe tinh toan tinhLãnh đạo tỉnh tặng cờ lưu niệm cho các đội tham dự.

Theo kế hoạch, Liên hoan các CLB dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh năm 2016 sẽ diễn ra đến ngày 21/8. Ban Tổ chức sẽ lựa chọn 9 CLB tiêu biểu, đại diện cho tỉnh Hà Tĩnh tham gia Liên hoan dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh cấp liên tỉnh tổ chức tại Nghệ An vào tháng 10/2016.

khai mac lien hoan cac clb dan ca vi giam nghe tinh toan tinh

khai mac lien hoan cac clb dan ca vi giam nghe tinh toan tinh

Tiết mục mở màn của CLB dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh phường Nam Hồng (TX Hồng Lĩnh)

Mạnh Hà – Giang Nam


Mạnh Hà – Giang Nam

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]