(Baohatinh.vn) - Quyết định trên được đưa ra sau khi Vinamilk thực hiện đóng cửa văn phòng đại diện tại Campuchia hồi tháng trước.
Sản phẩm của Vinamilk bày trên kệ một cửa hàng ở thủ đô Phnom Penh, Campuchia (Ảnh: Phnom Penh Post)
Trang nhật báo tiếng Anh Phnom Penh Post của Campuchia, hôm nay (6/4) đưa tin, “người khổng lồ ngành sữa Việt Nam” – Vinamilk, đã bổ nhiệm công ty Angkor Dairy Product (hay Angkormilk) của Campuchia làm nhà phân phối chính thức các sản phẩm của Vinamik tại thị trường này.
Phnom Penh Post dẫn lời người đại diện của Angkormilk cho biết, quyết định đóng cửa văn phòng đại diện của Vinamilk tại Campuchia sẽ không làm ảnh hưởng đến các hoạt động của nhà máy chế biến các sản phẩm sữa của Vinamilk đặt tại nước này.
“Angkormilk (AKM) sẽ điều hành hoạt động sản xuất các sản phẩm từ sữa dưới thương hiệu Angkormilk để bán ra thị trường Campuchia, bên cạnh đó các sản phẩm của Vinamilk sẽ được nhập khẩu bởi Angkormilk để bán tại thị trường này”, đại diện của Angkormilk cho biết.
Vinamilk nhận được giấy phép đầu tư để xây dựng và vận hành một nhà máy sữa trị giá 23 triệu USD cùng Angkormilk ở đặc khu kinh tế Phnompenh từ năm 2014. Nhà máy liên doanh này giữa Vinamilk và Angkormilk có tổng diện tích lên đến 27.000 m2, với công suất 19 triệu lít sữa nước, 64 triệu hộp sữa chua và 80 triệu túi sữa đặc có đường hàng năm.
Tỷ lệ cổ phần giữa Vinamilk và Angkormilk tại nhà máy này lần lượt là 51% và 49%. Theo người đại diện của Angkormilk, quyết định bổ nhiệm trên của Vinamilk sẽ không làm ảnh hưởng đến tỷ lệ cổ phần của 2 công ty tại nhà máy.
Hành vi người dân tự ý khai thác các diện tích rừng phòng hộ ven biển ở Hà Tĩnh do chưa hiểu luật hay ranh giới giữa các loại rừng chưa rõ ràng đã tồn tại trong thời gian dài.
Việc bố trí nguồn lực để khắc phục tình trạng bồi lắng tại Khu neo đậu tránh trú bão Cửa Hội - Xuân Phổ và Cảng cá Xuân Hội (Hà Tĩnh) là yêu cầu cấp thiết để giúp ngư dân yên tâm vươn khơi.
Trong bối cảnh sản phẩm OCOP chưa tìm được hướng xuất khẩu chính ngạch, HTX Kinh doanh và chế biến hải sản Hoa Linh Chi (xã Cổ Đạm, Hà Tĩnh) đã xúc tiến thương mại tại Nhật Bản khá thành công.
Thực hiện Nghị quyết 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân, các ngân hàng ở Hà Tĩnh đang “rót vốn” để cộng đồng doanh nghiệp triển khai các dự án, kế hoạch sản xuất – kinh doanh.
Sau hơn 14 tháng xuống giống, mô hình trồng dứa liên kết tại xã Kỳ Hoa (Hà Tĩnh) đã cho thu hoạch lứa đầu tiên với năng suất khá, đem lại nhiều triển vọng về phát triển kinh tế.
Hiện tại, mực nước các hồ chứa lớn ở Hà Tĩnh đang ở mức trung bình. Tuy nhiên, các địa phương, đơn vị quản lý hồ chứa đã chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ du.
Thành Vinh đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ, với những công trình mang tầm vóc mới góp phần tái định hình diện mạo đô thị trung tâm Nghệ An. Trong dòng chảy phát triển đó, khu tập thể Quang Trung biểu tượng một thời không chỉ là ký ức, mà đang được kế thừa và phát triển qua những dự án hiện đại, tiêu biểu là Vincom Shophouse Diamond Legacy.
Giá vàng hôm nay 21/7: Giá vàng trong nước tiến sát đỉnh 121,3 triệu đồng/lượng. Vàng thế giới tăng lên 3.350 USD/ounce giữa kỳ vọng Fed giữ lãi suất, USD yếu và căng thẳng địa chính trị.
Tính năng cảnh báo tài khoản nhận tiền có dấu hiệu nghi ngờ gian lận, lừa đảo trên VCB Digibank giúp đảm bảo an toàn cho khách hàng Vietcombank Hà Tĩnh khi giao dịch ngân hàng số.
Trước tình trạng biến đổi khí hậu, ô nhiễm, tài nguyên dần cạn kiệt, sử dụng vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường được nhiều người dân Hà Tĩnh lựa chọn, trở thành xu hướng tất yếu.
Hàng trăm tàu thuyền của ngư dân Hà Tĩnh và các tỉnh lân cận đã vào các cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão trên địa bàn tỉnh để đảm bảo an toàn trước diễn biến phức tạp của bão số 3.
Giá vàng hôm nay 20/7: Giá vàng trong nước đi ngang, SJC giữ mức 119,5-121 triệu đồng/lượng. Vàng thế giới tăng nhẹ, nhưng vẫn giằng co do USD mạnh và chính sách FED ổn định.
Theo số liệu thống kê từ Sở Nông nghiệp và Môi trường, vụ hè thu năm 2025, Hà Tĩnh có hơn 13.000 ha trên tổng số 60.000 ha đất nông nghiệp không thể sản xuất.
Hoạt động mua bán gia súc nhiễm bệnh đe dọa trực tiếp đến vấn đề an toàn thực phẩm, sức khỏe cộng đồng và đang đặt ra thách thức lớn đối với công tác phòng, chống dịch tại Hà Tĩnh.
Nhiều sản phẩm của Hà Tĩnh do khối kinh tế tư nhân, hộ sản xuất đã tham gia sâu rộng vào chuỗi thị trường nội địa và xuất khẩu, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Dù gặp phải một số khó khăn về mặt bằng, thời gian nổ mìn thử nghiệm nhưng với sự nỗ lực của chủ đầu tư, nhà thầu, hầm Đèo Ngang (nối Hà Tĩnh với Quảng Trị) đã được khoan thông vượt tiến độ 1 tháng.
Giá vàng hôm nay 19/7/2025: Giá vàng SJC tăng mạnh, lên 121 triệu đồng/lượng; vàng thế giới ổn định quanh 3358 USD/ounce dù thị trường bất động sản Mỹ có dấu hiệu phục hồi.
Nhiều công nghệ mới, hiện đại đã được các cơ quan, đơn vị ứng dụng hiệu quả trong dự báo, cảnh báo thiên tai, trở thành những công cụ đắc lực “gác cổng” thiên tai ở Hà Tĩnh.
Qúa trình phun thuốc phòng trực dịch bệnh, một lượng lớn bao bì thuốc bảo vệ thực vật bị vứt bừa bãi tại các bờ ruộng, kênh mương ở Hà Tĩnh gây nên tình trạng ô nhiễm đồng ruộng.
Lương tối thiểu vùng tăng từ ngày 1/1/2026 được kỳ vọng sẽ giúp người lao động Hà Tĩnh cải thiện thu nhập, từ đó có thêm động lực để làm việc, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.
Hầm Đèo Bụt và một số cây cầu trên tuyến cao tốc Vũng Áng – Bùng nối tỉnh Hà Tĩnh và tỉnh Quảng Bình cũ, nay là tỉnh Quảng Trị, sẽ được đầu tư hoàn chỉnh, đảm bảo quy mô đường cao tốc cấp 100, quy mô 6 làn xe.
Khu thương mại tự do được kỳ vọng tạo đột phá chiến lược, biến Hà Tĩnh thành trung tâm công nghiệp – logistics của Bắc Trung Bộ. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Để thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã ban hành chương trình hành động với 8 nhóm giải pháp.
Thời gian gần đây, lạch Cửa Khẩu (phường Hải Ninh, Hà Tĩnh) xảy ra tình trạng bồi lắng khiến tàu thuyền của ngư dân gặp khó khăn trong hoạt động nghề cá.
Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng quốc gia Việt Nam tiếp tục phối hợp với Hà Tĩnh nghiên cứu đầu tư 3 dự án: Nhà máy nhiệt điện LNG Vũng Áng III, Kho LNG Vũng Áng, Trung tâm Dịch vụ vận hành, bảo dưỡng ngành điện.