VinFast nhận 2 giải thưởng tại triển lãm xe quốc tế ở Thái Lan

VinFast nhận giải "Mẫu xe điện thương mại ý tưởng xuất sắc" với dòng VF Wild và "Thiết kế gian hàng xuất sắc" tại Triển lãm ôtô quốc tế Bangkok.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thái LanVinFast nhận giải "Mẫu xe điện thương mại ý tưởng xuất sắc" với dòng VF Wild và "Thiết kế gian hàng xuất sắc" tại Triển lãm Ôtô quốc tế Bangkok.

Hội đồng chuyên môn của Triển lãm Ôtô quốc tế Bangkok (BIMS 2024) gồm những chuyên gia hàng đầu trong ngành ôtô Thái Lan, đứng đầu là Tiến sĩ Prachin Eamlumnow - Chủ tịch BIMS lần thứ 45, Giám đốc Điều hành Grand Prix International PCL. Hội đồng bình chọn và trao giải cho những thương hiệu và sản phẩm ôtô ấn tượng nhất với giới chuyên môn, truyền thông và người tiêu dùng tại BIMS.

Ở hạng mục "Mẫu xe điện thương mại ý tưởng xuất sắc", VinFast VF Wild được vinh danh sau khi vượt qua sản phẩm của 49 thương hiệu từ nhiều quốc gia như Mỹ, Đức, Nhật Bản hay Trung Quốc. Hội đồng chuyên môn BIMS đánh giá cao thiết kế và nội thất của dòng xe này.

Đại diện thương hiệu chia sẻ, đây là lần đầu tiên VF Wild ra mắt tại Đông Nam Á. Giải thưởng góp phần khẳng định năng lực sáng tạo của hãng xe Việt Nam, đồng thời, cho thấy tiềm năng chinh phục thị trường xe bán tải số một Đông Nam Á của VF Wild. Trước đó, mẫu này từng thu hút nhiều chuyên gia và người tiêu dùng khi ra mắt tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) 2024.

VinFast nhận hai giải thưởng tại Triển lãm ôtô quốc tế Bangkok. Ảnh: VinFast
VinFast nhận hai giải thưởng tại Triển lãm ôtô quốc tế Bangkok. Ảnh: VinFast

Ở hạng mục "Thiết kế gian hàng xuất sắc", VinFast nhận đánh giá cao nhất của Hội đồng chuyên môn nhờ hệ sinh thái sản phẩm điện hóa đa dạng, gồm: xe máy điện, mini-eSUV VF 3, bán tải điện VF Wild và dải xe điện thuộc phân khúc từ A-SUV đến E-SUV. Điều này biểu đạt tầm nhìn về tương lai di chuyển điện hóa.

Đồng thời, VinFast thể hiện tinh thần "Cùng bạn bứt phá mọi giới hạn" qua không gian rộng 629 m2, thiết kế theo phong cách hiện đại, truyền cảm hứng cho người tiêu dùng về hành trình điện hóa giao thông.

Tiến sĩ Prachin Eamlumnow - Chủ tịch BIMS lần thứ 45, Giám đốc điều hành Grand Prix International PCL cho biết, giải thưởng "Mẫu xe điện thương mại ý tưởng xuất sắc" và "Thiết kế gian hàng xuất sắc" vinh danh những ý tưởng đột phá, đóng góp vào cuộc cách mạng giao thông điện hóa tại Thái Lan.

Gian hàng của VinFast tại Triển lãm ôtô quốc tế Bangkok. Ảnh: VinFast
Gian hàng của VinFast tại Triển lãm ôtô quốc tế Bangkok. Ảnh: VinFast

Bà Vũ Đặng Yến Hằng - Tổng giám đốc VinFast Thái Lan cũng chia sẻ, hai giải thưởng này là minh chứng cho sự sáng tạo của thương hiệu để đồng hành cùng người tiêu dùng trong hành trình điện hóa giao thông.

"Sự đón nhận hệ sinh thái xe điện của VinFast sẽ tiếp thêm động lực cho nỗ lực mở rộng mạnh mẽ tại thị trường Thái Lan, phát triển mạng lưới đại lý và nhanh chóng đưa giải pháp di chuyển bền vững, cá tính và thông minh đến tay người tiêu dùng", bà Hằng nói.

Đây là lần thứ hai trong vòng hơn một tháng, VinFast giành hai giải thưởng trong lần đầu tiên ra mắt thương hiệu tại một thị trường mới. Cuối tháng 2, hãng xe điện Việt Nam đã đạt giải "Thương hiệu Đông Nam Á có màn ra mắt được yêu thích nhất" và "Gian trưng bày xe xuất sắc nhất" tại Triển lãm Ôtô quốc tế Indonesia (IIMS) 2024.

Trước đó, VinFast cũng từng đạt nhiều thành tựu như giải thưởng "Innovation Award Honoree" dành cho VinFast MirrorSense - công nghệ chỉnh gương tự động bằng ứng dụng trí tuệ nhân tạo đầu tiên tại CES 2024; giải thưởng "Ngôi sao đang lên - The Rising Star" trong khuôn khổ triển lãm Paris Motor Show 2022 hay "Doanh nghiệp Bền vững - Corporate Sustainability Champions" do Hội đồng giải thưởng ORIGIN Innovation Awards 2022 bình chọn.

Trong năm nay, bên cạnh các thị trường trọng điểm như Mỹ, Canada và châu Âu, VinFast đang tiến đến những quốc gia châu Á như Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Philippines và khu vực Trung Đông và châu Phi. Ngoài Việt Nam, VinFast xúc tiến xây dựng nhà máy sản xuất xe điện ở Mỹ, Ấn Độ và Indonesia.

VinFast là công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup, với tầm nhìn trở thành thương hiệu xe điện thông minh thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng xe điện toàn cầu. Đơn vị thành lập vào năm 2017, sở hữu tổ hợp nhà máy sản xuất ôtô hiện đại, có quy mô hàng đầu khu vực đặt tại Hải Phòng, Việt Nam với mức độ tự động hóa đến 90%.

VinFast cam kết sứ mệnh vì một tương lai xanh cho mọi người, mang đến sản phẩm chất lượng, nền tảng dịch vụ thông minh, trải nghiệm khách hàng xuất sắc cùng chiến lược giá hợp lý, qua đó, truyền cảm hứng về tương lai di chuyển thông minh và phát triển bền vững.

vnexpress.net

Chủ đề Vingroup

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast