Trong số hơn 1.400 xe được nhập về Việt Nam tuần qua có gần 900 xe tải từ Thái Lan. Dự đoán có khoảng 200 xe Ford Ranger Wildtrak 3.2 AT 4x4 2018 thông quan và bán ra trong tháng 7/2018.
Đặc biệt, tuần qua có tới 857 xe tải được nhập về, kim ngạch gần 16 triệu USD. Trong đó, cũng có tới 836 xe – chiếm tới 97%- là xe nhập từ Thái Lan. Do tên gọi là xe bán tải nhưng phân loại thuộc xe tải (lệ phí trước bạ 2%, tiền biển số 500 nghìn đồng) nên nhiều khả năng lượng xe tải nhập về này chính là xe bán tải.
Theo tìm hiều từ một số đại lý Ford Việt Nam cho biết, trong đợt mở bán lần này sẽ chỉ có khoảng 200 chiếc bán tải Ford Ranger 2018 phiên bản Wildtrak 3.2 AT 4x4 sẽ được bán ra thị trường, để mua được xe trong lô mới này các khách phải chấp nhận thiếu hụt trang bị so với xe sản xuất năm 2017.
Dự đoán có khoảng 200 xe Ford Ranger Wildtrak 3.2 AT 4x4 2018 thông quan và bán ra trong tháng 7/2018.
Lý do "cắt trang bị" được một tư vấn bán hàng một đại lý Ford chia sẻ là bởi lô xe này thuộc bản Thái Lan xuất Philippines, sau đó mới đưa sang Việt Nam chứ không phải phiên bản Ranger Wildtrak 3.2 AT 4x4 vốn được lắp riêng phục vụ thị trường Việt. Cùng phiên bản nhưng trang bị có sự thay đổi tuỳ nhu cầu sử dụng và việc đặt hàng của Ford tại từng quốc gia. Trước đó, phiên bản Ranger cho Việt Nam từng bị tái xuất do chưa đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải.
Động cơ xe vẫn là loại máy dầu dung tích 3,2 lít, công suất 200 mã lực và mô-men xoắn 470 Nm, kết hợp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động 2 cầu. Các trang bị khác như đèn projector halogen, vành 18 inch, ghế lái chỉnh điện 8 hướng, màn hình 8 inch kèm SYNC 3… vẫn giữ nguyên. Công nghệ an toàn có chống bó cứng phanh, cân bằng điện tử, hỗ trợ khởi hành ngang dốc/đổ đèo, kiểm soát lật xe, kiểm soát hành trình (Cruise Control không chủ động) và 6 túi khí.
Ngoài ra tại cảng hiện vẫn còn những chiếc Nissan Navara đang chờ kiểm định để được thông quan chuẩn bị ra mắt thị trường Việt.
Hiện tại, các đại lý đã nhận đặt hàng xe Ranger phiên bản này nhưng giá niêm yết cụ thể vẫn chưa có. Khách mua những chiếc Ranger Wildtrak sản xuất 2017 đang phải bỏ thêm tiền ra mua phụ kiện. Đơn cử có đại lý tại TP HCM đã độ sẵn những chiếc Ranger này và khoản phí chênh lệch khách phải chi lên tới cao nhất 200 triệu đồng.
Lô 200 chiếc mới về sẽ là giải pháp tình thế trong lúc mẫu xe bán tải ăn khách Ford Ranger đang thiếu nguồn cung. Được biết ngoài Ford Ranger còn có Toyota Hilux và Chevrolet Colorado cũng đã về đến thị trường Việt. Ngoài ra tại cảng hiện vẫn còn những chiếc Nissan Navara đang chờ kiểm định để được thông quan.
Hyundai Venue và Toyota Land Cruiser FJ lần đầu xuất hiện trong danh sách 10 ô tô bán chậm nhất tháng 7, trong đó Land Cruiser FJ chỉ được bán trong 4 ngày cuối tháng.
Thị trường ôtô Việt Nam đang tăng tốc với doanh số phục hồi, xe nhập khẩu tăng mạnh và xe điện mở rộng nhanh. VinFast tạo dấu ấn lớn, các hãng liên tục điều chỉnh giá, nguồn cung dồi dào đang đẩy cuộc đua giành khách sang một giai đoạn quyết liệt hơn.
Bọc vô-lăng nhằm tăng độ thẩm mỹ, dễ cầm lái, giảm hao mòn. Song, nếu lựa chọn hoặc lắp đặt không phù hợp, phụ kiện tưởng như đơn giản này có thể ảnh hưởng đến khả năng kiểm soát xe.
Mazda CX-3 hầu như không có thay đổi đáng kể từ năm 2014 và đã ngừng sản xuất tại Nhật Bản đầu năm 2026. Tuy nhiên, thế hệ mới của mẫu xe được xác nhận sẽ ra mắt năm 2027.
Toyota nổi tiếng với những động cơ bền bỉ, nhưng lịch sử hãng xe Nhật cũng có không ít ngoại lệ. Một số động cơ từng gặp lỗi tiêu hao dầu, gioăng quy-lát hoặc thậm chí nguy cơ chết máy khi đang vận hành.
Cục CSGT vừa đề nghị Cục Đường bộ Việt Nam phối hợp tổ chức lại giao thông trên một số tuyến cao tốc và quốc lộ nhằm tăng an toàn, giảm ùn tắc và khai thác hiệu quả hạ tầng.
Nhằm kích cầu sức mua ôtô trong tháng thấp điểm, Toyota, Honda và nhiều hãng xe đều tung chương trình ưu đãi tiền mặt, hỗ trợ lệ phí trước bạ và tặng chi phí nhiên liệu.
Việc Bắc Kinh cắt giảm khoảng 1/3 trợ cấp mua ô tô mới được cho là một trong những nguyên nhân khiến doanh số xe điện tại Trung Quốc giảm 14%, trong đó các mẫu xe giá rẻ chịu tác động mạnh nhất.
Chủ sở hữu VinFast VF 8 có thể hoàn toàn tự tin thực hiện những hành trình dài nhờ mạng lưới trạm sạc và xưởng dịch vụ phủ rộng luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.
Với động cơ mạnh hơn 400 mã lực cùng hệ thống ADAS hỗ trợ người lái trên mọi cung đường, VinFast VF 8 được cả người dùng lẫn chuyên gia đánh giá là mẫu xe gia đình hàng đầu trong phân khúc SUV cỡ D.
Dự thảo quy chuẩn mới về xe mô tô, xe gắn máy đề xuất bổ sung nhiều yêu cầu về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, nổi bật là quy định buộc trang bị phanh ABS đối với xe phân khối lớn, bỏ yêu cầu xe điện phải có quãng đường hoạt động tối thiểu 60km.
Theo thông tin từ một số tư vấn bán hàng, Toyota Land Cruiser bản hybrid có thể được giới thiệu tại thị trường Việt Nam và bắt đầu bàn giao cho khách hàng ngay trong tháng 9 tới.
Toyota Việt Nam (TMV) vừa chính thức giới thiệu Land Cruiser FJ hoàn toàn mới tại thị trường Việt Nam. Xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan và có giá bán từ 1,198 tỷ đồng.
Sở hữu hàng loạt tiện nghi ở cả ba hàng ghế, khả năng vận hành vượt trội phân khúc SUV full-size cùng dịch vụ hậu mãi 5 sao, VinFast VF 9 biến những người sở hữu thành “ông chủ” thực thụ.
Từ lịch trình đưa đón con mỗi ngày đến những chuyến về quê, du lịch cuối tuần, VinFast VF MPV 7 được đánh giá là “trợ thủ đa năng” nhờ không gian rộng rãi, tiện nghi dư dả và chi phí nuôi xe dễ chịu.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!