156 tác phẩm báo chí vào vòng chung khảo Giải Búa liềm vàng cấp tỉnh Hà Tĩnh năm 2022

(Baohatinh.vn) - Trong 156 tác phẩm lọt vòng chung khảo Giải Báo chí cấp tỉnh Hà Tĩnh về xây dựng Đảng lần thứ V năm 2022 có 102 tác phẩm báo in và báo điện tử, 44 tác phẩm truyền hình, 10 tác phẩm phát thanh.

Chiều 3/11, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng - Trưởng ban Tổ chức Giải Báo chí cấp tỉnh về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ V năm 2022 chủ trì cuộc họp với Ban Giám khảo nhằm thống nhất các nội dung liên quan đến giải.

156 tác phẩm báo chí vào vòng chung khảo Giải Búa liềm vàng cấp tỉnh Hà Tĩnh năm 2022

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Trưởng ban Tổ chức Giải Búa liềm vàng cấp tỉnh lần thứ V năm 2022 Hà Văn Hùng chủ trì cuộc họp

Ban Tổ chức Giải Búa liềm vàng cấp tỉnh năm 2022 nhận được 161 tác phẩm (nhiều hơn năm 2021 là 18 tác phẩm) thuộc 4 loại hình (báo in, báo điện tử, truyền hình, phát thanh).

156 tác phẩm báo chí vào vòng chung khảo Giải Búa liềm vàng cấp tỉnh Hà Tĩnh năm 2022

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Hải - Phó Trưởng ban Giám khảo báo cáo kết quả bước đầu về Giải Búa liềm vàng Hà Tĩnh năm 2022

Từ ngày 18/10 - 1/11/2022, Ban Giám khảo đã tổ chức chấm tác phẩm. Đặc biệt, mùa giải năm nay, các thành viên Ban Giám khảo đã chấm trực tiếp các tác phẩm phát thanh, truyền hình, báo điện tử qua đường link website.

Sau khi chấm vòng sơ loại, Ban Giám khảo đã lựa chọn 156 tác phẩm lọt vòng chung khảo; trong đó, 102 tác phẩm loại hình báo in và báo điện tử, 44 tác phẩm loại hình truyền hình, 10 tác phẩm loại hình phát thanh.

156 tác phẩm báo chí vào vòng chung khảo Giải Búa liềm vàng cấp tỉnh Hà Tĩnh năm 2022

Nhà báo Nguyễn Khắc Hiển - Trưởng Văn phòng đại diện Báo Nhà báo và công luận tại Hà Tĩnh, thành viên Ban Giám khảo: Số lượng cơ quan báo chí Trung ương có tác phẩm tham dự giải năm nay tăng hơn so với năm trước, nhiều tác phẩm có nội dung giá trị nhưng hình thức thể hiện chưa hấp dẫn.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo giải, Giải Búa liềm vàng cấp tỉnh năm nay được tuyên truyền rộng rãi, thu hút nhiều thành phần tham gia, trong đó có 7 tác giả, nhóm tác giả của các báo Trung ương; có 39 tác giả là những người làm báo không chuyên đang làm việc, sinh sống trên địa bàn tỉnh (nhiều hơn năm 2021 là 16 tác giả), còn lại là phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí địa phương.

100% tác giả dự giải không vi phạm các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo, không vi phạm Luật Báo chí và các luật khác hiện hành.

156 tác phẩm báo chí vào vòng chung khảo Giải Búa liềm vàng cấp tỉnh Hà Tĩnh năm 2022

Phó Giám đốc Đài PT-TH tỉnh Trần Thị Phương Hoa - thành viên Ban Giám khảo: Nhiều tác phẩm đã có tính phát hiện, biểu dương những việc làm tốt, những tấm gương cán bộ, đảng viên điển hình tiên tiến.

Các tác phẩm dự giải đã tập trung phản ánh các vấn đề liên quan đến công tác xây dựng Đảng trên các mặt: chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức, cán bộ, thuộc các lĩnh vực công tác tuyên giáo, tổ chức - cán bộ, kiểm tra, dân vận, đối ngoại, phòng chống tham nhũng…

156 tác phẩm báo chí vào vòng chung khảo Giải Búa liềm vàng cấp tỉnh Hà Tĩnh năm 2022

Phó Tổng Biên tập Báo Hà Tĩnh Trương Mai Thủy - thành viên Ban Giám khảo: Các tác giả, nhóm tác giả đã nỗ lực hết mình để có được những tác phẩm hay về một mảng đề tài được xem là rất rộng và khó nhưng cũng rất phong phú và sinh động như đề tài xây dựng Đảng.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Giám khảo đều cho rằng, trong quá trình chấm điểm các tác phẩm đảm bảo khách quan và cơ bản đồng tình với kết quả mà báo cáo đưa ra. Nhiều tác phẩm có tính phát hiện, biểu dương những việc làm tốt, những tấm gương cán bộ, đảng viên điển hình tiên tiến để lan tỏa, cổ vũ, động viên phong trào; đồng thời phản ánh những vấn đề còn tồn tại, bất cập, thẳng thắn đấu tranh với những hành vi tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh.

Kết luận cuộc họp, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng đánh giá cao tinh thần làm việc công tâm, khách quan của Ban Giám khảo.

156 tác phẩm báo chí vào vòng chung khảo Giải Búa liềm vàng cấp tỉnh Hà Tĩnh năm 2022

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng - Trưởng BTC Giải Búa liềm vàng cấp tỉnh kết luận cuộc họp

Trưởng ban Tổ chức Giải Búa liềm vàng cấp tỉnh năm 2022 khẳng định, thành công của mùa giải năm nay là số lượng các tác phẩm, tác giả tham gia nhiều hơn, có sự đầu tư công phu cả về nội dung lẫn hình thức, chất lượng đồng đều hơn, cách thức tổ chức cũng tốt hơn và có kinh nghiệm hơn mùa giải trước.

Đề nghị các bộ phận liên quan căn cứ vào những nội dung đã được thảo luận, thống nhất tại cuộc họp để chuẩn bị tốt cho lễ tổng kết, trao giải; tổ giúp việc, tổ thư ký giải khẩn trương hoàn thiện hồ sơ gửi các tác phẩm tham dự cấp Trung ương.

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Chủ đề BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG

Đọc thêm

Tượng đài bất tử giữa sóng nước Trường Sa

Tượng đài bất tử giữa sóng nước Trường Sa

Cách đây 37 năm, ngày 14/3/1988, trên vùng biển Gạc Ma, thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Trong lòng mỗi người dân Việt Nam và kiều bào ta ở nước ngoài luôn ghi nhớ công lao to lớn của những người lính biển. Các anh đã hy sinh, tạo vòng tròn bất tử, như một lời nhắc nhở để thế hệ mai sau luôn trân trọng gìn giữ, tiếp tục có nhiều việc làm thiết thực, góp phần xây dựng vùng biển hòa bình, ổn định để phát triển đất nước.
Đoàn Kiểm tra của Bộ Chính trị thông qua báo cáo kết quả kiểm tra đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh

Đoàn Kiểm tra của Bộ Chính trị thông qua báo cáo kết quả kiểm tra đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương yêu cầu Hà Tĩnh rà soát các nghị quyết của Trung ương, của tỉnh để lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế.
Chan chứa ân tình với Đảng

Chan chứa ân tình với Đảng

“Khi làm thơ, tôi rất có cảm xúc về Đảng. Tôi hiểu, trân trọng và biết ơn sự lãnh đạo của Đảng xuyên suốt mọi thời kỳ”, đó là tâm sự của cựu chiến binh, cựu giáo chức Nguyễn Mạnh Trung (xã Tùng Châu, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh).
Kỹ sư Võ Quý Huân và câu chuyện chưa kể về quê ngoại Hà Tĩnh

Kỹ sư Võ Quý Huân và câu chuyện chưa kể về quê ngoại Hà Tĩnh

Kỹ sư Võ Quý Huân (1912-1967) là một trong bốn trí thức Việt được Bác Hồ đưa về nước phụng sự Tổ quốc năm 1946. Ông cũng là cha đẻ của ngành đúc - luyện kim Việt Nam. Quê nội Nghệ An và quê ngoại Hà Tĩnh đã hun đúc nên một nhà khoa học tài ba, trí thức yêu nước đến nay vẫn luôn được lịch sử nhắc nhớ…
Đồng chí Nguyễn Duy Lâm giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh

Tân Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm khẳng định luôn nỗ lực hết mình, tận tâm, tận tuỵ, nêu cao tính tiền phong, gương mẫu, giữ vững các nguyên tắc của Đảng, phát huy vai trò là hạt nhân đoàn kết, cùng tập thể quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.
Quá trình công tác của tân Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm

Quá trình công tác của tân Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm

Lễ công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc điều động, chỉ định đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Thứ trưởng Bộ GTVT (Bộ Xây dựng sau hợp nhất) giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh được tổ chức vào chiều 1/3. Báo Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu quá trình công tác của đồng chí tân Bí thư Tỉnh ủy.