(Baohatinh.vn) - Đội ngũ cán bộ cốt cán thôn ở huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tiếp tục là cầu nối giữa ý Đảng với lòng dân, đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước đến với người dân.

“Cầu nối” vững chắc giữa ý Đảng với lòng dân

Đội ngũ cán bộ cốt cán thôn ở huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tiếp tục là cầu nối giữa ý Đảng với lòng dân, đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước đến với người dân.

Chiều 8/6, Ban Thường vụ Huyện ủy Kỳ Anh tổ chức hội nghị gặp mặt bí thư, phó bí thư chi bộ và thôn trưởng trên địa bàn toàn huyện. Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lê Văn Khánh dự hội nghị

“Cầu nối” vững chắc giữa ý Đảng với lòng dân

Đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo huyện Kỳ Anh đã thông tin tình hình phát triển của huyện trong thời gian qua. Theo đó, kinh tế duy trì mức tăng trưởng khá: giá trị sản xuất theo giá so sánh năm 2022 đạt 5.634,8 tỷ đồng, tăng 7,5% so với năm 2021, thu nhập bình quân đầu người năm 2022 ước đạt 45,32 triệu đồng/người/năm...

“Cầu nối” vững chắc giữa ý Đảng với lòng dân

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh Trần Thành Nam báo cáo kết quả nổi bật của huyện Kỳ Anh trong thời gian qua

Chương trình xây dựng NTM đạt nhiều kết quả tích cực: 20/20 xã đạt chuẩn NTM, 6/20 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 110/154 thôn đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Mô hình tập trung, tích tụ ruộng đất gắn với sản xuất lúa hữu cơ được chỉ đạo thực hiện quyết liệt, bước đầu mang lại hiệu quả và giá trị kinh tế cao. Nhiều công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn đã và đang được đầu tư xây dựng; nhiều vụ việc tồn đọng, kéo dài được quan tâm xử lý.

Lĩnh vực văn hóa - xã hội đạt nhiều kết quả khởi sắc. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường...

“Cầu nối” vững chắc giữa ý Đảng với lòng dân

Bí thư Chi bộ thôn Tiến Thượng (Kỳ Thượng) Bùi Minh Tiên chia sẻ kinh nghiệm xây dựng NTM.

Tại hội nghị, các bí thư, phó bí thư, thôn trưởng đã chia sẻ một số kinh nghiệm trong xây dựng NTM, tích tụ ruộng đất, sản xuất nông nghiệp hữu cơ, phát triển các mô hình kinh tế, cách huy động nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng...

Các đại biểu cũng nêu lên một số băn khoăn, kiến nghị, đề xuất như: cần quan tâm đến giá giống, phân bón và sản phẩm cây trồng vật nuôi của nông dân; đầu tư nguồn lực để các địa phương có điều kiện xây dựng các công trình, hoàn thành các tiêu chí NTM nâng cao, kiểu mẫu; xem xét, có chế độ chính sách phù hợp đối với đội ngũ cán bộ hoạt động không chuyên trách xã, thôn...

“Cầu nối” vững chắc giữa ý Đảng với lòng dân

Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh Nguyễn Tiến Hùng giải đáp các nội dung kiến nghị, đề xuất, băn khoăn của các đại biểu

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND huyện Kỳ Anh đã tiếp thu, trao đổi, giải đáp các nội dung kiến nghị, đề xuất, băn khoăn của các đại biểu. Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan liên quan xử lý theo thẩm quyền. Nội dung nào vượt thẩm quyền sẽ tổng hợp, kiến nghị cấp trên.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy Kỳ Anh Hồ Huy Thành ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp, cống hiến của các cán bộ thôn trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đồng thời nhấn mạnh: đội ngũ bí thư, phó bí thư chi bộ, thôn trưởng trên địa bàn chính là cầu nối giữa ý Đảng với lòng dân, đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước đến với người dân; là người trực tiếp truyền lửa, khơi dậy các phong trào trong Nhân dân.

“Cầu nối” vững chắc giữa ý Đảng với lòng dân

Bí thư Huyện ủy Kỳ Anh Hồ Huy Thành nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới

Thời gian tới, Bí thư Huyện ủy Kỳ Anh mong muốn, đội ngũ bí thư, phó bí thư chi bộ, thôn trưởng các thôn tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động, lan tỏa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến với người dân; kịp thời nắm bắt tư tưởng của Nhân dân, góp phần giải quyết sớm những vấn đề nảy sinh từ cơ sở, tránh tình trạng khiếu kiện vượt cấp.

Vận động, tuyên truyền Nhân dân thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn, trong đó, đặc biệt quan tâm, hỗ trợ các hộ dân di dời, tái định cư để bàn giao mặt bằng thực hiện dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua địa bàn đảm bảo kế hoạch, đúng tiến độ.

Tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức cho người dân thực hiện tốt việc thu gom, phân loại, vận chuyển và xử lý rác thải sinh hoạt. Đổi mới, nâng cao chất lượng cán bộ, đảng viên, chất lượng sinh hoạt chi bộ, chú trọng sinh hoạt chuyên đề...

Vũ Viễn


Vũ Viễn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]