(Baohatinh.vn) - Nhiều tài xế xe tải, xe khách đậu xe giữa lòng đường dọc tuyến quốc lộ 1 đoạn qua thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), nhất là sáng sớm và tầm trưa, gây mất an toàn giao thông trên tuyến.
Hai xe tải đỗ giữa làn đường dành cho xe thô sơ ở QL1 đoạn đi qua thị trấn Nghèn (huyện Can Lộc) vào sáng 23/2.
Theo ghi nhận, trên tuyến quốc lộ 1 (QL1) đoạn đi qua huyện Can Lộc (từ km488 đến km498) có gần 20 quán ăn, nhà hàng phục vụ xe tải, nhà xe đường dài.
Do nằm sát QL1 nên nhiều quán ăn không có đủ diện tích làm bãi đỗ xe hoặc bãi đỗ xe quá nhỏ. Điều này dẫn đến việc các tài xế mỗi lần ăn sáng, ăn trưa đều phải dừng xe giữa lòng đường, chiếm phần đường dành cho xe thô sơ.
Xe tải dừng đỗ giữa đường khiến các phương tiện thô sơ phải di chuyển ra làn dành cho xe cơ giới. Điều này tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông bởi QL1 có lượng phương tiện đi lại rất đông.
Chỉ trong vòng chưa đầy 1 giờ đồng hồ, từ 7-8h sáng 23/2, có khoảng 15 tài xế xe tải dừng xe trên làn đường dành cho xe thô sơ trên tuyến QL1 đoạn qua thị trấn Nghèn và xã Vượng Lộc để vào quán ăn sáng. Trong đó, khu vực quán bún bò Huế Mỹ Linh (xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc) luôn có từ 4 đến 5 xe ô tô tải đỗ giữa lòng đường.
Các xe đỗ chiếm toàn bộ làn đường dành cho xe thô sơ, khiến các phương tiện khác phải đi sang làn đường dành cho xe cơ giới.
Xe tải đậu trên làn đường dành cho xe thô sơ trên QL 1, đoạn qua xã Vượng Lộc (Can Lộc).
Ông Lê Văn Hạo (trú xã Vượng Lộc) cho biết: “Việc xe tải đỗ ở lòng đường vào ăn sáng, ăn trưa vẫn diễn ra thường xuyên. Đây thường là thời điểm học sinh đi học, người dân đi làm nên lượng người lưu thông đông, rất dễ xảy ra tai nạn. Rất mong cơ quan chức năng sớm có giải pháp để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông”.
Việc xe tải đậu trên lòng đường tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho các phương tiện khác. Ảnh chụp sáng 23/2.
Ông Võ Trường Giang - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ II.3 (đơn vị được giao trách nhiệm quản lý tuyến QL1) cho biết: “Đơn vị sẽ phối hợp với chính quyền địa phương, Phòng CSGT tỉnh kiểm tra. Trong trường hợp việc dừng, đỗ xe trên QL1 gây mất an toàn giao thông, chúng tôi sẽ phối hợp xem xét các điều kiện để cắm biển cấm dừng, đỗ theo khung giờ cố định. Chẳng hạn, vào giờ ăn sáng, ăn trưa, lượng xe dừng, đỗ nhiều thì sẽ cắm biển cấm vào 2 khung giờ này”.
Tình trạng chiếm dụng vỉa hè để kinh doanh trên tuyến Nguyễn Tuấn Thiện, xã Hương Sơn (Hà Tĩnh) diễn ra nhiều năm nhưng thiếu biện pháp xử lý dứt điểm khiến vi phạm tái diễn.
Hà Tĩnh đã sắp xếp, sáp nhập 209 đơn vị hành chính cấp xã xuống còn 69 đơn vị. Nhiều tên xã cũ không còn hiệu lực hành chính, nhưng biển tên vẫn chưa được tháo gỡ.
Nhiều hộ dân ở tuyến đường Nguyễn Phan Chánh, phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh ngang nhiên biến không gian chung thành không gian riêng, gây ô nhiễm môi trường, làm nhếch nhác mỹ quan đô thị.
Hơn 1 tháng qua, hệ thống chiếu sáng tại Quốc lộ 1 đoạn qua xã Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) ngừng hoạt động gây trở ngại cho người tham gia giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.
Đường cũ bị thu hồi để thi công cao tốc Bắc - Nam, đường hoàn trả chưa hoàn thành, khiến người dân xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) gặp nhiều khó khăn khi vào khu sản xuất.
Tại xã Xuân Yên (Nghi Xuân, Hà Tĩnh), nhiều hộ dân tận dụng mặt đường giao thông để phơi ruốc, gây tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Không kịp thời được đầu tư, nâng cấp hạ tầng sau khi thực hiện chủ trương chuyển đổi khiến chợ Huyện (xã Bình An, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) ngày càng xuống cấp, nhếch nhác.
Tại xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) một số thôn tự ý bán đất, cho thuê đất để lấy kinh phí xây dựng NTM. Hệ lụy là những người mua đất của thôn có nguy cơ tiền mất, đất cũng không còn.
Mất mẹ khi còn nhỏ, hơn chục năm qua, bố là chỗ dựa tinh thần lớn nhất với Bùi Thị Khánh Linh (xã Hồng Lộc, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) nhưng nỗi đau chồng nỗi đau khi bố em cũng vừa ra đi.
Trạm biến áp Thượng nguồn Sông Trí tại xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) gặp sự cố, hư hỏng từ năm 2023 nhưng đến nay chưa được khắc phục khiến những người làm công tác vận hành hồ chứa gặp nhiều khó khăn.
Nghỉ hè là dịp trẻ dành nhiều thời gian vui chơi tại nhà hoặc ở khu vực công cộng. Tuy nhiên, trên địa bàn Hà Tĩnh đã ghi nhận nhiều vụ tai nạn thương tích với trẻ nhỏ. Nhiều trường hợp để lại hậu quả lâu dài hoặc thậm chí dẫn đến tử vong.
Dự án Khu khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng Lộc Hà được UBND tỉnh Hà Tĩnh chấp thuận đầu tư năm 2017 với nhiều kỳ vọng. Tuy nhiên, dù chủ đầu tư đã xin gia hạn tiến độ nhưng đến thời điểm này, công trình vẫn đang “đắp chiếu”, gây lãng phí quỹ đất và bức xúc dư luận.
33 chiếc xe đạp trị giá 50 triệu đồng được trao tặng góp phần chia sẻ khó khăn, tiếp sức cho trẻ em nghèo huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) trong quá trình học tập, rèn luyện.
Xã Kỳ Tây (huyện Kỳ Anh - Hà Tĩnh) đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, khi các công trình dân sinh trên địa bàn xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của người dân.
Khoảng 10.000 cán bộ nhân viên Vingroup và các tình nguyện viên đã đồng loạt ra quân làm sạch nhiều khu vực bờ biển, cửa sông và khu vực ven biển tại 28 tỉnh, thành phố. Sau hơn một tiếng ra quân, tổng diện tích làm sạch ước tính hơn 17,4 ha và gần 72 tấn rác thải đã được thu gom.
Một số tuyến đường thôn, tổ dân phố trên địa bàn Hà Tĩnh, người dân tự ý lắp các barie, rào chắn với lý do bảo vệ đường. Nhiều người băn khoăn, liệu đây có phải là hành vi đúng pháp luật?
Gia đình em Đào Đặng Thùy Vân, quận I (TP Hồ Chí Minh) đã trao tặng 50 triệu đồng cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TX Hồng Lĩnh và Chương trình Vòng tay nhân ái - Báo Hà Tĩnh.
Trong ngôi nhà nhỏ cũ kỹ ở xã Thạch Hội, TP Hà Tĩnh, người mẹ 85 tuổi ngồi thẫn thờ một mình. Sau nhiều năm chăm sóc người con thứ bị bệnh tâm thần, bà cũng đổ bệnh, nhớ nhớ quên quên.
Hàng loạt máy móc, thiết bị khai thác đá trên địa bàn TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) bị bỏ lại ngổn ngang gây lãng phí tài nguyên, tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm môi trường.
Nhân Tháng Thiếu nhi, Mộc Châu Milk phối hợp với Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ em mồ côi huyện Yên Châu (Sơn La) mang yêu thương đến hơn 1.000 trẻ em khuyết tật và mồ côi.
Cảng cá Cửa Nhượng (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) là cảng cá cấp II tiếp nhận tàu công suất đến 400 CV nhưng bất cập hiện nay là luồng lạch bị bồi lắng khiến tàu thuyền vào ra rất khó khăn.
Tình trạng mua bán, dừng đỗ xe không đúng nơi quy định của người dân trước cổng chợ Trổ Thạch Đài (xã Thạch Đài, TP Hà Tĩnh) dẫn đến mất an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.
Chiến dịch “Cùng hành động vì biển xanh” tại xã Thạch Hải (TP Hà Tĩnh) thu hút đông đảo tình nguyện viên tham gia vệ sinh môi trường biển, lan tỏa thông điệp chung tay bảo vệ môi trường.
Những suất quà cùng tình cảm sẻ chia của Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở CHLB Đức đã giúp những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm động lực để vươn lên.