Những năm qua số lượng các mẫu xe sử dụng hộp số sàn giảm đi rất nhiều. Vậy “số phận” hộp số sàn trong tương lai sẽ ra sao?

“Số phận” xe số sàn trong tương lai sẽ ra sao?

Những năm qua số lượng các mẫu xe sử dụng hộp số sàn giảm đi rất nhiều. Vậy “số phận” hộp số sàn trong tương lai sẽ ra sao?

Chỉ 41 trong tổng số 327 mẫu xe mới được bán ra tại Mỹ trong năm 2020 hay 13% trong số đó sử dụng hộp số sàn, theo dữ liệu từ Edmunds. Đó là sự sụt giảm rất lớn trong vòng một thập kỷ qua. Năm 2011, 37% số xe được bán ra vẫn trung thành với hộp số sàn.

“Số phận” xe số sàn trong tương lai sẽ ra sao?

Nhu cầu về một chiếc xe trang bị hộp số sàn sụt giảm mạnh

Các nhà sản xuất cho biết nhu cầu về một chiếc xe trang bị hộp số sàn đã “tụt dốc không phanh”, rất có thể sẽ có một ngày ô tô thậm chí còn không được trang bị cần số nữa.

Trong suốt chiều dài lịch sử của ngành công nghiệp xe hơi, hộp số sàn là tiêu chuẩn trong hầu hết những chiếc xe. Hộp số tự động một điều gì đó xa xỉ, được thiết kế để giảm bớt kỹ năng lái xe và sự tập trung đến việc đổi số. Nó giúp việc lái xe dễ dàng hơn trên địa hình đối núi và trong giao thông.

“Số phận” xe số sàn trong tương lai sẽ ra sao?

Xe số sàn chưa hoàn toàn mất đi trong tương lai gần nhưng sẽ càng ngày càng ít đi

Ngày nay thì hộp số tự động đã trở nên chính xác hơn, và các nhà sản xuất cũng đã phát triển những hệ thống có thể chuyển đổi về hộp số sàn nếu như người lái muốn. Song, nhiều người cho biết họ vẫn thích cảm giác điều khiển và sự kết nối đối với chiếc xe , thứ chỉ đạt được khi sử dụng với cần số.

Hộp số sàn vẫn sẽ được sử dụng trên những chiếc xe không quá đắt – nó giúp chúng có chi phí sản xuất rẻ và có thể dễ dàng sửa chữa. Xe trang bị số sàn có thể không biến mất hoàn toàn trên thị trường trong tương lai gần. Nhưng mỗi năm, con số này sẽ ngày càng sụt giảm.

Tin liên quan:

Theo Danviet


Theo Danviet

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]