Mẫu xe điện năng lượng mặt trời The Solar EV (sEV) của Aptera Motors Corp được trang bị công nghệ "không cần sạc" kèm bộ pin 100 kWh. Xe có giá bán khoảng 25.900 USD.

Xe điện đi cả năm “không cần sạc” chính thức được mở bán

Mẫu xe điện năng lượng mặt trời The Solar EV (sEV) của Aptera Motors Corp được trang bị công nghệ “không cần sạc” kèm bộ pin 100 kWh. Xe có giá bán khoảng 25.900 USD.

Xe điện đi cả năm “không cần sạc” chính thức được mở bán

Aptera cung cấp tùy chọn pin bao gồm 25, 40, 60 và 100 kWh cho mẫu sEV.

Chiếc sEV có phạm vi hoạt động lên đến 1000 dặm (1.600 km) mà không cần sạc bộ pin 100 kWh. Mẫu xe điện ba bánh được hưởng lợi từ quá trình phát triển lâu dài của hãng Aptera, đồng thời sử dụng vật liệu composite giúp mang lại trọng lượng nhẹ cho xe.

Hơn nữa, Aptera sEV được thiết kế hình giọt nước, nên có hệ số cản (Cd) chỉ 0,13, thấp hơn cả xe đua Công thức 1. Điểm đặc biệt còn nằm ở sự đơn giản hóa, khi xe chỉ cần 4 bộ phận chính để lắp ráp cấu trúc hoàn chỉnh.

Xe điện đi cả năm “không cần sạc” chính thức được mở bán

Xe được trang bị gương chiếu hậu ảo.

Với công nghệ Never Charge, xe có 3 mét vuông bề mặt được ghép bởi 180 tấm hấp thụ năng lượng mặt trời, phục vụ việc sạc điện. Về mặt lý thuyết, Aptera sEV có phạm vi hoạt động 72 km/ngày và có thể di chuyển 11.000 dặm (17.700 km) mỗi năm chỉ sử dụng năng lượng ánh sáng mặt trời.

Xe điện đi cả năm “không cần sạc” chính thức được mở bán

Xe điện sEV chỉ có thể chứa tối đa 2 người ngồi.

Aptera sEV sử dụng động cơ điện được tích hợp vào ba bánh xe mang lại hệ dẫn động tất cả các bánh. Chiếc xe có thể tăng tốc từ 0 đến 96 km/h chỉ trong 3,5 giây và đạt tốc độ tối đa 177 km/h.

Những chiếc xe điện sEV của Aptera đầu tiên sẽ được sản xuất vào năm 2021, khách hàng có thể đặt xe trước với mức tiền cọc chỉ 100 USD.

Tin liên quan:

Theo Dân trí


Theo Dân trí

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]