Với biểu thuế tiêu thụ đặc biệt mới áp dụng từ 1/7, giá bán ôtô Rolls-Royce chính hãng sẽ tăng so với hiện nay từ 13 đến 30 tỷ đồng.

Xe Rolls-Royce chính hãng có giá hơn 83 tỷ đồng sau 1/7

Với biểu thuế tiêu thụ đặc biệt mới áp dụng từ 1/7, giá bán ôtô Rolls-Royce chính hãng sẽ tăng so với hiện nay từ 13 đến 30 tỷ đồng.

xe rolls royce chinh hang co gia hon 83 ty dong sau 1 7

Ngày 1/7 tới, biểu thuế tiêu thụ đặc biệt mới sẽ được áp dụng, nhưng mới đây nhà phân phối chính hãng các dòng xe Rolls-Royce ở Việt Nam đã cập nhật giá bán, mức chênh lệch giữa 2 thời điểm. Cụ thể, một chiếc Ghost Series II EWB với màu sơn Diamond Black, nội thất màu vàng Moccasin, giá bán trước ngày 1/7 là 27,8 tỷ đồng, sau 1/7 là 40,9 tỷ đồng. Mức chênh giá ở 2 thời điểm là 13 tỷ đồng.

Mẫu Ghost Series II EWB khác với ngoại thất Diamond Black và nội thất đỏ Consort có giá tăng tới 16 tỷ đồng, từ 29,6 lên 46,3 tỷ đồng.

xe rolls royce chinh hang co gia hon 83 ty dong sau 1 7

Bảng giá trước và sau ngày 1/7 của một số dòng xe Rolls-Royce chính hãng ở Việt Nam.

Trong số các dòng xe Rolls-Royce tăng giá bán do biểu thuế mới, các phiên bản hàng thửa, độc bản dựa trên dòng Phantom Series II EWB có mức tăng khá cao. Chiếc Phantom Series II EWB Đông A mang văn hóa thời Trần cùng nhiều họa tiết độc đáo khác có giá bán trước 1/7 là 53,6 tỷ đồng. Sau 1/7, mức giá của xe tăng lên 83,8 tỷ, chênh khoảng 30 tỷ đồng.

Trao đổi với Zing.vn, ông Đoàn Hiếu Minh - Chủ tịch Rolls-Royce Motor Cars Hà Nội cho biết, không riêng Rolls-Royce, các thương hiệu xe sang và xe thể thao với động cơ dung tích lớn đều tăng giá bán do thuế tiêu thụ đặc biệt mới. Khách hàng của Rolls-Royce có thể cân nhắc với mức chênh của các phiên bản ở dòng Ghost, tuy nhiên, với dòng Phantom, đặc biệt là các phiên bản hàng thửa, độc bản, nếu khách hàng thích họ vẫn sẽ mua.

xe rolls royce chinh hang co gia hon 83 ty dong sau 1 7

Rolls-Royce Phantom Series II EWB Đông A có giá bán chênh 30 tỷ đồng ở các thời điểm trước và sau 1/7.

Cũng theo chia sẻ của ông Đoàn Hiếu Minh, từ nay đến trước 1/7, nhà phân phối này sẽ mang thêm nhiều mẫu Rolls-Royce về nước. Phần lớn trong số đó sẽ là các phiên bản bespoke mang đậm truyền thống và văn hóa Việt Nam.

Danh mục sản phẩm Rolls-Royce đang bán chính hãng ở Việt Nam hiện có các dòng Wraith, Ghost và Phantom. Kể từ khi vào Việt Nam năm 2013, có 6 chiếc Rolls-Royce Phantom đến tay đại gia Việt. 4 trong số đó là các phiên bản bespoke độc đáo, 2 chiếc còn lại là Phantom Series II mới.

Ngày 6/4, tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa 13 đã chính thức biểu quyết thông qua việc sửa đổi và bổ sung một số điều của Luật thuế tiêu thụ đặc biệt. Theo đó, các loại ôtô chở người từ 9 chỗ trở xuống có động cơ dung tích xi-lanh từ 2.0L trở lên được điều chỉnh tăng đáng kể. Những dòng xe với động cơ trên 6.0L như của Rolls-Royce, Bentley hay Lamborghini còn được áp mức thuế suất đến 150%.

Theo Zing


Theo Zing

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]