Xuân vui trên quê hương cố Tổng Bí thư Trần Phú

(Baohatinh.vn) - Mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn và hướng đến kỷ niệm 120 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Trần Phú, hàng trăm công trình, phần việc đang được cán bộ và người dân Đức Thọ (Hà Tĩnh) triển khai thực hiện.

Năm nay đã trên 70 tuổi, ông Mai Xuân Tam ở thôn Châu Nội, xã Tùng Ảnh lại được cùng gia đình đón một mùa xuân tràn đầy niềm vui trong không gian xanh của khu dân cư NTM kiểu mẫu. Chào mừng xuân mới Giáp Thìn, Đảng bộ và Nhân dân huyện Đức Thọ cũng đang náo nức phấn đấu hướng tới mục tiêu được công nhận đạt chuẩn huyện NTM nâng cao vào năm 2024 và chào mừng kỷ niệm 120 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Trần Phú. Vì vậy, việc chỉnh trang vườn tược để đón những sự kiện lớn của địa phương là niềm vui và niềm tự hào của ông Tam.

Xuân vui trên quê hương cố Tổng Bí thư Trần Phú

Người dân Tùng Ảnh chăm sóc vườn bưởi Diễn sau khi đã thu hoạch bán trong dịp tết Nguyên đán 2024.

Ông Mai Xuân Tam cho hay: "Tôi rất vinh dự được sinh ra và lớn lên trên quê hương Tùng Ảnh, nơi sinh ra Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng. Vì thế, để xứng đáng là một người dân trên quê hương của cố Tổng Bí thư, chúng tôi càng phải nỗ lực phấn đấu để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn".

Ông Nguyễn Bá Khuê - Bí thư Chi bộ thôn Thông Tự, xã Tùng Ảnh cho biết: Thôn Thông Tự được công nhận khu dân cư kiểu mẫu cách đây 3 năm. Để giữ vững và nâng cao các tiêu chí của khu dân cư mẫu, cán bộ và Nhân dân không ngừng phấn đấu xây dựng và giữ vững các tiêu chí. Đặc biệt là trong đợt cao điểm 120 ngày thi đua lập thành tích chào mừng 120 năm ngày sinh của cố Tổng Bí thư Trần Phú, thôn Thông Tự đã đăng ký xây dựng và trồng thêm 2 km hàng rào xanh, bồn hoa cây cảnh, giải tỏa hành lang giao thông các tuyến đường ngang, ngõ xóm...

Ông Nguyễn Văn Đức - Bí thư Đảng ủy xã Tùng Ảnh cho hay: “Chúng tôi rất tự hào về mảnh đất nơi sinh ra đồng chí Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng. Đó là động lực thôi thúc Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Tùng Ảnh đoàn kết vươn lên xóa đói giảm nghèo, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh. Hiện nay, toàn xã chỉ còn 22 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 1,1%. Để góp phần đưa huyện đạt chuẩn NTM nâng cao đúng kế hoạch, ngay từ những ngày đầu năm, Tùng Ảnh đã tập trung nâng cao chất lượng các tiêu chí “xã NTM kiểu mẫu” và xây dựng 12/12 “khu dân cư NTM kiểu mẫu” bền vững”.

Không chỉ với xã Tùng Ảnh, khí thế thi đua xây dựng NTM, đô thị văn minh; thực hiện các công trình, phần việc hướng tới kỷ niệm 120 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Trần Phú đã lan tỏa sâu rộng trên khắp các địa phương ở Đức Thọ. Với mục tiêu đạt chuẩn đô thị văn minh vào năm 2024, trong năm 2023, thị trấn Đức Thọ đã nỗ lực phấn đấu đạt 8/9 tiêu chí; tiêu chí cuối cùng sẽ phấn đấu đạt chuẩn trước dịp kỷ niệm ngày sinh đồng chí Trần Phú (ngày 1/5 năm nay).

Xuân vui trên quê hương cố Tổng Bí thư Trần Phú

Một góc bến Tam Soa. Ảnh: Nguyễn Thanh Hải

Bà Nguyễn Thị Tuyết - Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Đức Thọ cho biết: Cùng với các địa phương trong toàn huyện, thị trấn Đức Thọ tập trung cao điểm để nâng cấp và thảm nhựa các tuyến đường giao thông - tiêu chí cuối cùng để đạt chuẩn đô thị văn minh. Ngay từ đầu năm 2024, địa phương đã lên kế hoạch để hoàn thành tiêu chí khó khăn và cần rất nhiều nguồn lực này. Phấn đấu đạt chuẩn văn minh đô thị trước ngày 1/5/2024 để lập thành tích chào mừng 120 năm ngày sinh của cố Tổng Bí thư Trần Phú.

Ông Đặng Giang Trung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đức Thọ cho biết: “Đảng bộ và Nhân dân huyện Đức Thọ đang tập trung thi đua hướng đến chào mừng kỷ niệm 120 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Trần Phú, đồng thời phấn đấu đạt chuẩn huyện NTM nâng cao vào cuối năm nay. Thời điểm này, huyện đã có 8/15 xã đạt chuẩn NTM nâng cao; 4/15 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu và 10/13 tổ dân phố đạt chuẩn tổ dân phố kiểu mẫu, đặc biệt là có 6/9 tiêu chí huyện NTM nâng cao đã về đích. Thu nhập bình quân đầu người đạt 54,7 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 3%. Mừng Đảng, mừng xuân, hàng trăm công trình, phần việc cũng đang được cán bộ và người dân các địa phương huyện Đức Thọ triển khai thực hiện”.

Xuân vui trên quê hương cố Tổng Bí thư Trần Phú

Hàng rào xanh có từ hàng trăm năm nay tại thôn Châu Nội, xã Tùng Ảnh

Niềm tự hào là vùng quê cách mạng, quê hương của cố Tổng Bí thư Trần Phú đã trở thành động lực lớn để Đảng bộ và Nhân dân huyện Đức Thọ không ngừng nỗ lực, vươn lên học tập, lao động sản xuất, phát triển KTXH, tô thắm thêm trang sử hào hùng của quê hương. “Hãy giữ vững chí khí chiến đấu”! Lời hiệu triệu của đồng chí Trần Phú năm xưa luôn là kim chỉ nam để cán bộ và Nhân dân Đức Thọ tiếp tục đoàn kết, đồng thuận, quyết tâm biến ý chí thành hành động cách mạng; vượt qua mọi khó khăn, vươn lên giành những thành tựu mới.

Chủ đề MỪNG XUÂN GIÁP THÌN

Chủ đề 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast