Xuất hiện trường hợp sốt xuất huyết trên địa bàn Hương Sơn

(Baohatinh.vn) - Ngày 27/8, cháu V. trú tại thôn Tân Sơn, xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đến khám bệnh tại Phòng khám Đa khoa Việt Pháp (thị trấn Phố Châu) được bác sỹ chẩn đoán bị sốt xuất huyết.

Khoảng 9 giờ 30 phút ngày 27/8, cháu L. T. V, (SN 2009, trú tại thôn Tân Sơn, xã Quang Diệm) có biểu hiện sốt, đau đầu mệt mỏi nên đến Phòng khám Đa khoa Việt Pháp để khám bệnh. Qua thăm khám và làm các xét nghiệm, các bác sỹ chẩn đoán cháu bị sốt xuất huyết (SXH) nên lập tức thông báo cho Trung tâm Y tế Hương Sơn.

Sau khi kiểm tra tại Khoa Kiểm soát bệnh tật và y tế công cộng (Trung tâm Y tế Hương Sơn), cháu V được xác định dương tính với vi rút SXH.

Xuất hiện trường hợp sốt xuất huyết trên địa bàn Hương Sơn

Lấy mẫu xét nghiệm điều tra nguyên nhân gây SXH tại gia đình người bệnh

Ngay sau đó, Trung tâm Y tế Hương Sơn đã phối hợp với Trạm Y tế, chính quyền xã Quang Diệm triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch như, tổ chức tuyên truyền về nguy cơ, tác hại, cách phòng tránh SXH. Đồng thời, tổ chức phun thuốc khử trùng tại gia đình và 16 hộ sống xung quanh khu vực có người mắc SXH để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan ra diện rộng.

Xuất hiện trường hợp sốt xuất huyết trên địa bàn Hương Sơn

Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng ngăn ngừa dịch SXH

Theo bác sỹ Trần Đức Hoàng - Trưởng khoa Kiểm soát bệnh tật và Y tế công cộng (Trung tâm Y tế Hương Sơn), đây là trường hợp nội địa đầu tiên trên địa bàn huyện Hương Sơn mắc SXH. Từ đầu tháng 7/2023 đến nay, toàn huyện Hương Sơn có 12 trường hợp mắc SXH sau khi trở về từ các địa phương khác.

Đọc thêm

Chuyên gia dịch tễ khuyến cáo gì về bệnh bạch hầu?

Chuyên gia dịch tễ khuyến cáo gì về bệnh bạch hầu?

Điểm nguy hiểm của bệnh là tỷ lệ tử vong cao nếu không được điều trị kịp thời. Những trường hợp nặng có thể dẫn đến nhiễm độc, nhiễm trùng nặng, đặc biệt là gây các tổn thương viêm cơ tim, nguy cơ tử vong cao...