(Baohatinh.vn) - Nhận được tin bệnh nhân Hồ Bá Quy, 92 tuổi, trú tại phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh cấp cứu tại BVĐK thành phố Hà Tĩnh trong tình trạng hết sức nguy kịch, cần phải truyền máu gấp, 2 thành viên CLB Ngân hàng máu sống Thành đoàn Hà Tĩnh đã đến tiếp máu, kịp thời giúp bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

2 đoàn viên hiến máu cứu cụ ông 92 tuổi qua cơn nguy kịch

Nhận được tin bệnh nhân Hồ Bá Quy, 92 tuổi, trú tại phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh cấp cứu tại BVĐK thành phố Hà Tĩnh trong tình trạng hết sức nguy kịch, cần phải truyền máu gấp, 2 thành viên CLB Ngân hàng máu sống Thành đoàn Hà Tĩnh đã đến tiếp máu, kịp thời giúp bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

2 đoàn viên hiến máu cứu cụ ông 92 tuổi qua cơn nguy kịch

Đoàn viên Nguyễn Thị Mỹ Duyên hiến máu trực tiếp

Sáng 22/8, nhận được đề nghị hỗ trợ từ bệnh viện và người nhà bệnh nhân, Ngân hàng máu sống Thành đoàn Hà Tĩnh đã thông báo cho các thành viên có cùng nhóm máu.

Ngay lập tức, đoàn viên Nguyễn Thị Mỹ Duyên, Đoàn xã Thạch Đồng và Nguyễn Thị Nhung, Đoàn xã Thạch Hưng có nhóm máu AB, cùng nhóm máu với bệnh nhân đã có mặt trực tiếp để hiến 2 đơn vị máu, giúp người bệnh qua cơn nguy kịch.

2 đoàn viên hiến máu cứu cụ ông 92 tuổi qua cơn nguy kịch

Bạn Nguyễn Thị Nhung đã có 10 lần hiến máu tình nguyện

Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tính nhân văn sâu sắc, tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của các thành viên CLB Ngân hàng máu sống Thành đoàn Hà Tĩnh.

Tin liên quan:
 • 2 đoàn viên hiến máu cứu cụ ông 92 tuổi qua cơn nguy kịch
  Bí thư Thị đoàn Hồng Lĩnh hiến máu cứu người

  Trưa 9/8, nhận được tin báo của Bệnh viện đa khoa thị xã Hồng Lĩnh đang cần gấp nhóm máu A để cấp cứu, anh Phan Văn Đường - Bí thư Thị đoàn, Chủ nhiệm CLB Ngân hàng máu sống thị xã Hồng Lĩnh đã đến chia sẻ những giọt máu của mình cứu sống bệnh nhân.

 • 2 đoàn viên hiến máu cứu cụ ông 92 tuổi qua cơn nguy kịch
  2 nhân viên BVĐK Hà Tĩnh hiến máu hiếm cứu bệnh nhân

  Giám đốc BVĐK Hà Tĩnh Nguyễn Viết Đồng cho biết: 2 bố con là cán bộ y tế cùng làm việc tại BVĐK tỉnh vừa hiến 2 đơn vị máu hiếm AB Rh+ cứu sống 2 bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Nội tổng hợp bị mất máu nặng do xuất huyết tiêu hóa.

 • 2 đoàn viên hiến máu cứu cụ ông 92 tuổi qua cơn nguy kịch
  17 lần hiến máu hiếm: “Tôi không muốn người khác phải mang ơn"

  Là một trong số rất ít người mang nhóm máu hiếm (BRh-), anh Phạm Hồng Minh (phường Nguyễn Du - Hà Tĩnh) không chỉ hiến máu cứu người trên địa bàn Hà Tĩnh mà còn sẵn sàng đi đến các tỉnh, thành khác trong cả nước khi có người cần...

Lê Tuấn


Lê Tuấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]