(Baohatinh.vn) - Chiều 31/10, ngay khi nhận được tin tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) có sản phụ sau sinh cần hiến máu, cán bộ Huyện đoàn Hương Khê đã trực tiếp hiến máu giúp bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Cán bộ huyện đoàn Hương Khê hiến 350ml máu cứu sản phụ qua nguy kịch

Chiều 31/10, ngay khi nhận được tin tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) có sản phụ sau sinh cần hiến máu, cán bộ Huyện đoàn Hương Khê đã trực tiếp hiến máu giúp bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Cán bộ huyện đoàn Hương Khê hiến 350ml máu cứu sản phụ qua nguy kịch

Anh Trần Văn Giáp trực tiếp hiến 350ml máu cứu giúp sản phụ

Trước đó, chiều 29/10, sản phụ Nguyễn Thị Loan (SN 1996), quê ở thôn Tân Hương, xã Hương Trạch (Hương Khê) chuyển dạ sinh thường. Tuy nhiên, sau sinh xảy ra tai biến dẫn đến thiếu máu trầm trọng.

Mặc dù người thân sản phụ đã hiến 2 đơn vị máu nhưng chưa đáp ứng yêu cầu, trong khi đó kho máu của bệnh viện không còn nhóm máu O - nhóm máu bệnh nhân cần.

Sau khi nhận thông tin, vào 3h chiều nay (31/10), anh Trần Văn Giáp, cán bộ cơ quan Huyện đoàn, thành viên CLB ngân hàng máu sống huyện đã trực tiếp có mặt tại bệnh viện để hiến 350ml máu tình nguyện cứu giúp sản phụ.

Hiện nay, bệnh nhân đã ổn định, sức khỏe dần hồi phục.

Cán bộ huyện đoàn Hương Khê hiến 350ml máu cứu sản phụ qua nguy kịch

Hiện sức khỏe bệnh nhân đã dần ổn định

Được biết, CLB ngân hàng máu sống huyện Hương Khê được thành lập từ năm 2012 với tổng số thành viên hiện tại là 150 người.

Từ đầu năm 2019 đến nay, các thành viên CLB đã hiến 7 đơn vị máu cứu giúp các bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Hà Linh


Hà Linh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]