(Baohatinh.vn) - Huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đang tập trung truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho người dân liên quan đến 4 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 ở thị trấn Xuân An.

Xác định 320 F1 của 4 ca nhiễm COVID-19 ở Nghi Xuân

Huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đang tập trung truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho người dân liên quan đến 4 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 ở thị trấn Xuân An.

Xác định 320 F1 của 4 ca nhiễm COVID-19 ở Nghi Xuân

Lấy mẫu test nhanh cho học sinh lớp 4B - Trường Tiểu học Xuân An

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Nghi Xuân, chiều 30/11, N.L.V.A công tác tại xã Xuân Mỹ, sống tại thị trấn Xuân An (huyện Nghi Xuân) có biểu hiện sốt, ho nên đã đến lấy mẫu test nhanh tại Trạm Y tế thị trấn Xuân An. Kết quả 2 lần test nhanh đều dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tiếp đó, 2 người con của chị N.L.V.A là P.N.H (2008) và P.B.T (2012) cùng cháu P.T.N (SN 2021, người hàng xóm) cũng lấy mẫu test nhanh cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đến chiều tối ngày 30/11, kết quả xét nghiệm RT - PCR khẳng định cả 4 người đều dương tính với virus SARS-CoV-2.

Xác định 320 F1 của 4 ca nhiễm COVID-19 ở Nghi Xuân

Lực lượng Công an Nghi Xuân vào cuộc truy vết nhanh các trường hợp F1

Ngay sau khi phát hiện các ca nhiễm COVID-19 mới ở thị trấn Xuân An, Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân phối hợp với các lực lượng đã khẩn trương vào cuộc khoanh vùng, truy vết.

Tính đến 9h sáng nay (1/12), các lực lượng chức năng đã truy vết được 320 F1 liên quan đến các ca bệnh. Xác định 320 F1 của 4 ca nhiễm COVID-19 ở Nghi Xuân

Phong toả các hộ dân tại TDP 9 - thị trấn Xuân An

Huyện Nghi Xuân cũng tiến hành phong toả 8 hộ dân, 29 khẩu ở tổ dân phố 9, thị trấn Xuân An; đồng thời huy động lực lượng tập trung lấy mẫu, xét nghiệm RT-PCR cho 320 F1 và test nhanh cho 260 người là những trường hợp có liên quan đến các ca nhiễm để sàng lọc và tầm soát dịch bệnh.

Tin liên quan:

Hoài Nam


Hoài Nam

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]