Nghi Xuân cần đánh giá mức độ của dịch để khoanh vùng hợp lý

(Baohatinh.vn) - Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cần khảo sát, đánh giá mức độ của dịch để chủ động khoanh vùng hợp lý, đồng thời khẩn trương xét nghiệm RT-PCR cho các trường hợp F1.

Chiều nay (11/11), Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Hồng Hải và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đã có buổi làm việc với huyện Nghi Xuân về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ngay sau khi phát hiện 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 có địa chỉ thường trú tại xã Xuân Hồng (đang làm việc tại thị trấn Xuân An) vào ngày 10/11, huyện Nghi Xuân đã khẩn trương khoanh vùng, truy vết những trường hợp liên quan.

Nghi Xuân cần đánh giá mức độ của dịch để khoanh vùng hợp lý

Cơ quan chức năng phong toả khu vực có 2 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại TDP1, thị trấn Xuân An.

Qua điều tra, truy vết, tính đến chiều nay (11/11), ngành chức năng huyện Nghi Xuân đã xác định được 78 F1 và 215 F2.

Song song với đó, huyện đã tiến hành phong toả 17 hộ dân, 79 nhân khẩu tại thị trấn Xuân An. Đồng thời, tổ chức test nhanh cho người dân khu vực liên quan; gửi 46 mẫu vào Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh xét nghiệm RT-PCR.

Nghi Xuân cần đánh giá mức độ của dịch để khoanh vùng hợp lý

Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Bùi Việt Hùng đề nghị tỉnh cấp đủ vắc-xin để huyện tiêm cho người dân trên địa bàn.

Nghi Xuân cần đánh giá mức độ của dịch để khoanh vùng hợp lý

Quyền Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn: “Hiện tại tỷ lệ tiêm vắc-xin phòng COVID-19 ở Nghi Xuân đạt khá cao”.

Sau khi nghe ý kiến thảo luận của các ngành và huyện Nghi Xuân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của địa phương trong điều tra, truy vết các trường hợp liên quan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện khảo sát, đánh giá mức độ của dịch để chủ động khoanh vùng hợp lý; khẩn trương xét nghiệm RT-PCR cho các trường hợp F1; xét nghiệm sàng lọc các khu vực trọng điểm như nhà hàng, quán ăn…

Phó Chủ tịch Lê Ngọc Châu cũng đề nghị huyện Nghi Xuân tiếp tục làm tốt việc rà soát, xét nghiệm miễn phí cho những người trở về từ vùng có nguy cơ cao; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin cho người trong độ tuổi, xây dựng kế hoạch tiêm cho học sinh trên địa bàn.

Nghi Xuân cần đánh giá mức độ của dịch để khoanh vùng hợp lý

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đã đến kiểm tra tại khu vực có các ca nhiễm tại TDP 1, thị trấn Xuân An.

Đọc thêm

Quy định mới nhất về trạm y tế cấp xã từ 1/1/2026

Quy định mới nhất về trạm y tế cấp xã từ 1/1/2026

Từ 1/1/2026, trạm y tế cấp xã là đơn vị sự nghiệp công lập, có giám đốc và phó giám đốc do chủ tịch UBND cấp xã bổ nhiệm. Trạm được tổ chức tối thiểu 5 khoa/phòng và có các điểm trạm trực thuộc.
Sống khoẻ cùng BHT: Cúm A, nỗi lo thời tiết giao mùa

Sống khoẻ cùng BHT: Cúm A, nỗi lo thời tiết giao mùa

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, mỗi ngày có từ 30 đến 40 ca nhập viện do mắc cúm, tăng 3 - 4 lần so với cùng kì năm ngoái, trong đó chủ yếu là cúm A. Bác sĩ Đặng Thị Hằng, Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa Khoa tỉnh sẽ tư vấn cách phòng, điều trị bệnh cúm, tránh những biến chứng nguy hiểm.
Hơn 300 tình nguyện viên tham gia ngày hội hiến máu

Hơn 300 tình nguyện viên tham gia ngày hội hiến máu

Ngày hội hiến máu tình nguyện tại cụm liên xã Đức Thọ, Đức Đồng, Đức Quang, Đức Thịnh, Đức Minh (Hà Tĩnh) đã góp phần lan tỏa tinh thần "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại".
Vaccine phòng virus HPV sẽ được tiêm miễn phí vào năm 2026

Vaccine phòng virus HPV sẽ được tiêm miễn phí vào năm 2026

Năm 2026, vaccine Rota sẽ được triển khai miễn phí trên toàn quốc, mỗi trẻ em được uống 2 liều. Vaccine phòng virus HPV cũng sẽ được tiêm miễn phí vào năm 2026, vaccine phế cầu cũng sẽ tiêm miễn phí theo lộ trình mở rộng dần từ 2025.
Nha khoa Mai Hùng Group: Tiên phong ứng dụng công nghệ nha khoa hiện đại

Nha khoa Mai Hùng Group: Tiên phong ứng dụng công nghệ nha khoa hiện đại

Không chỉ nổi bật bởi đội ngũ bác sĩ giỏi và dịch vụ tận tâm, Nha khoa Mai Hùng Group (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) còn được biết đến là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ nha khoa hiện đại, mang đến cho khách hàng trải nghiệm điều trị nhẹ nhàng, an toàn và hiệu quả vượt trội.
Hệ thống y tế Vinmec: Vị thế mới cho Việt Nam trên bản đồ y tế thế giới

Hệ thống y tế Vinmec: Vị thế mới cho Việt Nam trên bản đồ y tế thế giới

GS.TS Trần Trung Dũng - Tổng Giám đốc Hệ thống Y tế Vinmec vừa vinh dự được chọn xuất hiện trên trang bìa Asian Hospital & Healthcare Management - Tạp chí uy tín hàng đầu khu vực châu Á về quản trị y tế. Nhân dịp này, ông có chia sẻ với phóng viên Tạp chí Asian Hospital & Healthcare Management về triết lý đặt con người làm trung tâm, nơi Vinmec không ngừng phát triển năng lực lâm sàng và đổi mới y học với mục tiêu duy nhất: mang lại cuộc sống khỏe mạnh hơn cho mọi người bệnh.
Sống khỏe cùng BHT: Nguy cơ mắc các bệnh về da sau mưa lũ

Sống khỏe cùng BHT: Nguy cơ mắc các bệnh về da sau mưa lũ

Một trong những bệnh thường gặp nhất sau mưa lũ đó là các bệnh lý ngoài da. Cách điều trị và phòng tránh bệnh ra sao? Bác sĩ Nguyễn Công Hòa (Phòng khám Da liễu – Thẩm mỹ, Trung tâm Y tế Thành Sen) sẽ trực tiếp tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng và điều trị hiệu quả suy giãn tĩnh mạch chi dưới

Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng và điều trị hiệu quả suy giãn tĩnh mạch chi dưới

Suy giãn tĩnh mạch chi dưới là bệnh lý phổ biến, nhất là ở phụ nữ, gây đau mỏi, phù nề, chuột rút và mất thẩm mỹ. Trường hợp nặng có thể dẫn đến chàm da, loét chân, huyết khối nguy hiểm. Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Hòa, Phó Trưởng khoa Nội tim mạch – Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh sẽ tư vấn về nội dung này.