Xác định 320 F1 của 4 ca nhiễm COVID-19 ở Nghi Xuân

(Baohatinh.vn) - Huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đang tập trung truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho người dân liên quan đến 4 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 ở thị trấn Xuân An.

Xác định 320 F1 của 4 ca nhiễm COVID-19 ở Nghi Xuân

Lấy mẫu test nhanh cho học sinh lớp 4B - Trường Tiểu học Xuân An

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Nghi Xuân, chiều 30/11, N.L.V.A công tác tại xã Xuân Mỹ, sống tại thị trấn Xuân An (huyện Nghi Xuân) có biểu hiện sốt, ho nên đã đến lấy mẫu test nhanh tại Trạm Y tế thị trấn Xuân An. Kết quả 2 lần test nhanh đều dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tiếp đó, 2 người con của chị N.L.V.A là P.N.H (2008) và P.B.T (2012) cùng cháu P.T.N (SN 2021, người hàng xóm) cũng lấy mẫu test nhanh cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đến chiều tối ngày 30/11, kết quả xét nghiệm RT - PCR khẳng định cả 4 người đều dương tính với virus SARS-CoV-2.

Xác định 320 F1 của 4 ca nhiễm COVID-19 ở Nghi Xuân

Lực lượng Công an Nghi Xuân vào cuộc truy vết nhanh các trường hợp F1

Ngay sau khi phát hiện các ca nhiễm COVID-19 mới ở thị trấn Xuân An, Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân phối hợp với các lực lượng đã khẩn trương vào cuộc khoanh vùng, truy vết.

Tính đến 9h sáng nay (1/12), các lực lượng chức năng đã truy vết được 320 F1 liên quan đến các ca bệnh.

Xác định 320 F1 của 4 ca nhiễm COVID-19 ở Nghi Xuân

Phong toả các hộ dân tại TDP 9 - thị trấn Xuân An

Huyện Nghi Xuân cũng tiến hành phong toả 8 hộ dân, 29 khẩu ở tổ dân phố 9, thị trấn Xuân An; đồng thời huy động lực lượng tập trung lấy mẫu, xét nghiệm RT-PCR cho 320 F1 và test nhanh cho 260 người là những trường hợp có liên quan đến các ca nhiễm để sàng lọc và tầm soát dịch bệnh.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Khói thuốc lá vẫn tràn lan nơi công cộng

Khói thuốc lá vẫn tràn lan nơi công cộng

Mặc dù nhiều địa điểm công cộng tại Hà Tĩnh, đặc biệt là các cơ sở y tế đã lắp đặt biển cấm hút thuốc lá, song tình trạng người dân thản nhiên hút thuốc vẫn diễn ra khá phổ biến.
Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Câu chuyện của những người có tiền sử hút thuốc lá lâu năm ở Hà Tĩnh cho thấy đằng sau mỗi điếu thuốc là nhiều hệ luỵ nặng nề.
Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Từng từ chối phẫu thuật vì nguy cơ biến chứng quá cao, cụ ông 78 tuổi mang khối phình động mạch chủ ngực - bụng 76mm có dấu hiệu dọa vỡ, đã được các bác sĩ Vinmec Times City điều trị thành công. Bí quyết nằm ở kỹ thuật tái tạo hệ thống mạch tạng mà không cần mở ngực hay mở bụng.
Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Khói thuốc lá thụ động đang là mối nguy đối với sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ mang thai và người cao tuổi. Ngành y tế Hà Tĩnh đang tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!