Tàu ngầm tấn công lợi hại ở khía cạnh tàng hình và vũ khí. Tàu cần bí mật tốt trước tàu săn ngầm và máy bay tuần tra, cả khi tấn công và khi rút lui.
Tàu ngầm lớp Seawolf là tàu ngầm sát thủ hiện đại và đắt nhất thế giới, theo bình chọn của trang Military Today. Tàu này của Mỹ được thiết kế nhằm tìm và tiêu diệt các tàu ngầm tên lửa đạn đạo của Liên Xô.
Tàu ngầm tấn công lớp Virginia, cũng của Mỹ. Đây là tàu chạy bằng năng lượng hạt nhân. Tàu có thể phóng tên lửa đối đất Tomahawk với tầm bắ 1.700km. Tàu cũng có 4 ống phóng ngư lôi cỡ 533mm. Tàu có riêng một khu vực dành cho đội đặc nhiệm SEAL của hải quân Mỹ vào và thoát khỏi tàu.
Tàu ngầm lớp Astute của hải quân Anh. Tàu có năng lực đáng kể về tàng hình. Tàu được trang bị 6 ống phóng ngư lôi, tên lửa săn hạm và tên lửa hành trình Tomahawk.
Tàu ngầm lớp Graney là tàu ngầm tấn công chạy bằng năng lượng hạt nhất mới nhất của Nga. Tàu được trang bị 24 ống phóng thẳng đứng để bắn các loại tên lửa hành trình. Ngoài ra nó còn có 8 ống phóng ngư lôi.
Tàu ngầm lớp Sierra cũng của hải quân Nga. Tàu này dùng lớp vỏ titanium nhẹ và bền. Tàu có thể lặn xuống độ sâu rất lớn. Độ sâu hoạt động của nó là 520m, độ sâu tối đa là 750m.
Tàu ngầm lớp Los Angeles Cải tiến. Tàu này yên tĩnh hơn gấp 7 lần so với phiên bản lớp Los Angeles gốc. Tên lửa Tomahawk có thể phóng từ tàu này qua hệ thống phóng dựng đứng hoặc qua ống phóng ngư lôi. Tàu có thể hoạt động cả dưới lớp băng.
Tàu ngầm lớp Akuka (của Nga) có 4 ống phóng ngư lôi cỡ 650mm, 4 ống phóng 533mm. Tàu có thể mang được 40 quả ngư lôi và tên lửa.
Chiếc tàu ngầm lớp Soryu đầu tiên được giao về lực lượng hải quân Nhật Bản vào năm 2009. Tàu có hệ thống đẩy chạy bằng điện/diesel. Hệ thống đẩy này không cần không khí, giúp tàu có thể lặn lâu hơn mà không cần trồi lên mặt nước để nạp điện.
Tàu ngầm lớp Ohio (của Mỹ) được thiết kế để mang tên lửa đạn đạo liên lục địa. Tàu có 4 ống phóng ngư lôi Mk.48. Một số tàu đã được chuyển đổi để mang tên lửa hành trình.
Tàu ngầm lớp Oscar II của Nga là loại tàu tên lửa hành trình chạy bằng năng lượng hạt nhân. Đây là những tàu ngầm lớn hàng thứ 3 về mặt độ dài và mức choán nước. Tính năng tàng hình của tàu kém nhưng bù lại nó có khả năng tấn công tốt các nhóm tàu sân bay và hệ thống phòng thủ bờ biển.
Cùng với đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc, Viễn thông Hà Tĩnh đã quyết định kiện toàn mô hình “VNPT Hà Tĩnh an ninh, an toàn, văn hóa".
Cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2026, lực lượng vũ trang phường Bắc Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã tổ chức thực binh tiến công địch đổ bộ đường không đạt yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.
Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là dịp để thôn Đại Bắc (xã Cổ Đạm, Hà Tĩnh) tiếp tục phát huy sức mạnh toàn dân, đoàn kết đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Báu Hà yêu cầu cấp ủy, chính quyền và các lực lượng tham gia diễn tập tác chiến phường Hà Huy Tập cần tổ chức chỉ huy, hiệp đồng chặt chẽ, tiến hành theo đúng phương án đã được phê duyệt.
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh mong muốn mỗi người dân TDP 30 nói riêng và phường Thành Sen nói chung thực sự là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một “pháo đài” trong phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh, văn minh.
Thông qua diễn tập tác chiến khu vực phòng thủ, cán bộ, đảng viên và lực lượng vũ trang phường Hoành Sơn (Hà Tĩnh) nâng cao kiến thức quốc phòng, an ninh, năng lực chỉ huy và phối hợp giữa các lực lượng.
Sau khi phường Trần Phú hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập điểm, các địa phương còn lại ở Hà Tĩnh cũng đã cơ bản hoàn thành mọi phần việc liên quan, sẵn sàng hướng đến giờ “G”.
Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ đến Tổng đài Tiếp nhận thông tin “Chiến dịch 500 ngày đêm”, đặt tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội.
Thông qua diễn tập tác chiến khu vực phòng thủ, cán bộ, đảng viên và lực lượng vũ trang xã Cẩm Xuyên và phường Bắc Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) được nâng cao kiến thức quốc phòng - an ninh, năng lực chỉ huy, xử lý tình huống và phối hợp giữa các lực lượng.
Đảng bộ và Nhân dân xã Đức Đồng (Hà Tĩnh) là 1 trong 45 tập thể, cá nhân trên toàn quốc được Bộ trưởng Bộ Công an tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Với mong muốn rèn luyện, trưởng thành và cống hiến cho Tổ quốc, ngày càng nhiều thanh niên Hà Tĩnh viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân đội, công an.
Đến ngày 7/8, Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Hà Tĩnh đã hoàn thành việc khai quật, lấy mẫu hài cốt liệt sĩ tại 774 phần mộ chưa xác định được thông tin ở 7 nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn để phục vụ giám định ADN.
Nhiều năm qua, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã trích một phần lương để tiếp sức cho nhiều học sinh nghèo vùng biên giới, giúp các em viết tiếp ước mơ học tập.
"Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" là dịp để thôn Đại Lộc, xã Can Lộc và thôn Sơn Thọ, xã Vũ Quang (Hà Tĩnh) tiếp tục tăng cường và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Là thành viên Tổ Bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, đồng thời là Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn Hưng Mỹ (xã Cẩm Bình, tỉnh Hà Tĩnh), chị Trần Thu Hiền (SN 1993) luôn nhiệt huyết, trách nhiệm trong công việc, góp phần giữ vững bình yên từ cơ sở.
Hà Tĩnh cùng các tỉnh Quân khu 4 đưa các luật: quốc phòng, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng và an ninh đi vào cuộc sống, phát huy ý nghĩa về chính trị, pháp lý và thực tiễn trong bối cảnh mới.
Đoàn công tác Cục Tuyên huấn đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền về quốc phòng, an ninh, dân tộc và chính sách dân tộc ở khu vực biên giới Hà Tĩnh.
"Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" là dịp để Nhân dân TDP Đông Yên 2, phường Hoành Sơn (Hà Tĩnh) phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Hội nghị tổng kết công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ mùa khô 2025 - 2026 của Quân khu 4 đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ và triển khai phương hướng thời gian tới.
Sau gần 60 năm yên nghỉ tại nghĩa trang trong khuôn viên Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, hiện nay, 8 phần mộ được di chuyển về Nghĩa trang Liệt sĩ xã Can Lộc (Hà Tĩnh) để an táng cùng đồng đội.
Đảng ủy Bộ đội Biên phòng Việt Nam ký quy chế phối hợp với 30 tỉnh ủy, thành ủy có biên giới, trong đó có Hà Tĩnh, nhằm nâng cao hiệu quả lãnh đạo công tác biên phòng, xây dựng lực lượng và bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.
Cuộc diễn tập tác chiến phường Trần Phú (tỉnh Hà Tĩnh) diễn ra trong 3 ngày, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, phối hợp xử trí các tình huống, xây dựng khu vực phòng thủ địa phương ngày càng vững chắc.
Lực lượng vũ trang (LLVT) Hà Tĩnh đang tập trung dự báo, đánh giá tình hình, xây dựng phương án hành động và gấp rút chuẩn bị mọi mặt để chủ động ứng phó với mùa mưa bão sắp tới.
Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo phòng, chống khủng bố quốc gia ghi nhận kết quả công tác phòng ngừa, bảo đảm an ninh, an toàn tại Hà Tĩnh; đồng thời đề nghị địa phương tiếp tục rà soát, hoàn thiện các phương án, chủ động xử lý tình huống.
Hà Tĩnh sẽ xây dựng kế hoạch cụ thể, triển khai có hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ phòng không nhân dân đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, góp phần giữ vững QP-AN trên địa bàn.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!