(Baohatinh.vn) - Sáng 16/8, Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức lễ tổng kết và trao chứng chỉ tiếng Việt cho 241 lưu học sinh Lào.
Tham dự buổi lễ có đông đảo cán bộ, giảng viên nhà trường và gần 300 lưu học sinh Lào đang theo học tại Đại học Hà Tĩnh.
Việc đào tạo và cấp chứng chỉ tiếng Việt cho lưu học sinh Lào là cơ sở để các em đủ điều kiện tham gia các ngành học chuyên sâu ở Đại học Hà Tĩnh và các trường đào tạo nghề khác trong tỉnh. Một số em đang là cán bộ sẽ trở về nước làm việc tại các cơ quan. (Trong ảnh: Em Su li (ngoài cùng bên phải) đang công tác trong cơ quan quân đội ở Thủ đô Viêng chăn, sau khi tốt nghiệp sẽ về nước công tác).
Trong thời gian diễn ra khóa học, tuy gặp nhiều khó khăn, nhưng Trường Đại học Hà Tĩnh đã phối hợp với các sở, ban, ngành tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể cho các em được học tập, sinh hoạt trong môi trường tốt nhất.
Kết quả khóa học, đã có 241 em đạt yêu cầu, trong đó: 9 em đạt kết quả xuất sắc (chiếm 3,7%), 46 em đạt loại giỏi (chiếm 19%) (Trong ảnh: Nhà trường trao thưởng cho lưu học sinh Lào đạt kết quả xuất sắc)
Việc đào tạo tiếng Việt cho lưu học sinh không chỉ là tiền đề cho công tác bồi dưỡng nhân lực cho nước bạn Lào mà còn là nhiệm vụ chính trị của Trường Đại học Hà Tĩnh nhằm góp phần tăng cường tình hữu nghị hai nước Việt – Lào (Trong ảnh: Thầy Đoàn Hoài Sơn - Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh trao chứng chỉ tốt nghiệp cho các lưu học sinh Lào).
Ngay khi Thông tư 29/2024/TT-BGDĐT quy định về dạy thêm, học thêm có hiệu lực, các trường học ở Hà Tĩnh đã thực hiện nghiêm túc và linh hoạt điều chỉnh kế hoạch dạy học.
Thông tư 29/2024/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có hiệu lực từ ngày 14/2/2025, quy định rằng giáo viên không được dạy thêm có thu tiền cho học sinh mà họ đang trực tiếp giảng dạy theo kế hoạch giáo dục của nhà trường.
Trong 2 năm, em Nguyễn Thị Thu Hiền - học sinh lớp 12 Địa, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã giành 2 giải nhất Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, trở thành niềm tự hào của miền quê xứ Cẩm.
Những thành tích mà Trần Minh Hoàng đạt được là niềm tự hào của Hà Tĩnh, thắp sáng thêm truyền thống hiếu học của quê hương và khơi dậy động lực để học sinh tỉnh nhà vươn lên trong học tập.
Bộ Giáo dục và Đào tạo mới ban hành Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông, bắt đầu từ năm 2025 các kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ có 6 điểm mới.
Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã chính thức đưa vào sử dụng nhiều hạng mục cơ sở vật chất mới, đánh dấu bước tiến quan trọng trên hành trình trở thành cơ sở đào tạo ngành y chất lượng cao.
Sau cuộc họp, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh sẽ tham mưu UBND tỉnh ban hành quyết định về việc chọn môn thi thứ 3 Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT trong tháng 2/2025.
Không chỉ đạt thành tích xuất sắc trong học tập, Cao Diễm Hằng - học sinh Trường THPT Cẩm Bình (TP Hà Tĩnh) còn là nhân tố tích cực trong các hoạt động phong trào.
Ngành giáo dục Hà Tĩnh tiếp tục bám sát kế hoạch, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, thực hiện tốt chủ đề năm học “Đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, đoàn kết kỷ cương”.
Từ ngày 14/2, thông tư mới quy định về dạy thêm, học thêm chính thức có hiệu lực. Vấn đề này khiến nhiều phụ huynh, học sinh và cả giáo viên băn khoăn, lo lắng.
Lễ tưởng niệm ngày 33 học sinh Hà Tĩnh bị bom Mỹ sát hại là lời nhắc nhở về tội ác chiến tranh, giúp thế hệ trẻ hiểu giá trị của độc lập, tự do, về cống hiến, hi sinh của cha anh.
Ngoài những lời dạy bảo, việc cảm nhận lòng hiếu thảo qua những hành động, việc làm, cách cha mẹ đối xử với ông bà, với những người xung quanh là bài học sâu sắc, ảnh hưởng đến sự hình thành nhân cách con trẻ.
Thủ tướng yêu cầu địa phương phải công bố phương án tuyển sinh đầu cấp trong tháng này, nên việc Hà Nội định chốt môn thứ ba thi lớp 10 vào cuối tháng 3 phải đổi.
Hôm nay (5/2), học sinh Hà Tĩnh bắt đầu trở lại trường sau thời gian dài nghỉ Tết Nguyên đán. Những giờ học đầu tiên của năm mới Ất Tỵ diễn ra trong không khí sôi nổi.
Nhà nghèo, bố mắc chứng bệnh kinh niên, bản thân cũng đối mặt với căn bệnh hiếm gặp, nhưng nhiều năm liền, em Trần Đình Nghĩa (Hương Sơn, Hà Tĩnh) vẫn đạt danh hiệu học sinh xuất sắc.
Để trở thành thủ khoa môn Vật lý tại Kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 12, em Nguyễn Trường Vũ (Trường THPT Cẩm Bình, TP Hà Tĩnh) đã trải qua một hành trình nỗ lực không ngừng.
Với truyền thống gần 30 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh đã trở thành một cơ sở đào tạo uy tín trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.
Năm 2024 khép lại với những thành tựu đáng tự hào ghi đậm dấu ấn trong đổi mới, sáng tạo, tâm huyết và hành trình vươn xa của Trường Hội nhập quốc tế iSchool Hà Tĩnh.
Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ dịp để thiếu nhi Hà Tĩnh thể hiện quyết tâm phấn đấu trong học tập, rèn luyện, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.
Khép lại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia với 84/98 em đạt giải (đạt tỷ lệ 85,71%), Hà Tĩnh trở thành đơn vị xếp thứ 3 toàn quốc về tỷ lệ tuyệt đối học sinh dự thi đạt giải.
Với 2 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba, đội tuyển Địa lý Hà Tĩnh đã khép lại mùa thi học sinh giỏi quốc gia đầy ấn tượng khi tiếp tục giữ vững chuỗi thành tích 100% học sinh dự thi đạt giải.
Sau 3 năm đi vào hoạt động, Quỹ Hỗ trợ HS đạt điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào học đại học ở Hà Tĩnh đã chắp cánh ước mơ cho hàng trăm SV nghèo trên hành trình chinh phục tri thức.
Với 16,75 điểm, Dương Ngọc Yến Nhi (lớp 11 Sử, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) xuất sắc giành giải nhất trong Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia năm học 2024-2025.
Hội chợ được tổ chức nhằm giúp học sinh Trường Hội nhập quốc tế iSchool trải nghiệm không khí Tết cổ truyền gắn kết tình yêu thương, sẻ chia qua các hoạt động thiện nguyện.
Nguyễn Thị Quỳnh Giao (thị trấn Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) học đều các môn. Ngoài ra, em có sở thích chơi bóng rổ và có thể chơi tốt các loại nhạc cụ như guitar, piano.
Theo kết quả Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2024 - 2025 vừa được Bộ GD&ĐT công bố, Hà Tĩnh giành được 84 giải/98 thí sinh dự thi (tăng 8 giải so với năm ngoái).