(Baohatinh.vn) - Kết thúc tuần 8 Cuộc thi trực tuyến "Chung tay vì an toàn giao thông" trên Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam, Hà Tĩnh có 1 học sinh đạt giải nhất, 2 học sinh đạt giải ba.
Kết thúc tuần 8 của cuộc thi, cả nước có 6 người dự thi đã đoạt giải gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba. Trong đó, Hà Tĩnh có 3 học sinh ở lớp 12A7 - Trường THPT Nguyễn Đình Liễn (Cẩm Xuyên) cùng đạt giải. Đó là, em Trần Thị Hà My đạt giải nhất; 2 em Trần Trung Hải Minh và Phạm Thị Ngọc cùng đạt giải ba.
Tập thể lớp 12A7 Trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã đạt kết quả xuất sắc trong tuần 8 của cuộc thi.
Cuộc thi trực tuyến “Chung tay vì an toàn giao thông” trên báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam thu hút sự tham gia đông đảo của học sinh, giáo viên trên cả nước.
Trong tuần thi thứ 8 – tuần cuối cùng của cuộc thi diễn ra từ 10 giờ ngày 4/11/2024 đến 9 giờ ngày 11/11/2024, Ban Tổ chức Cuộc thi đưa ra 1 đề thi trắc nghiệm (bao gồm 5 câu hỏi).
Các câu hỏi tập trung vào các nội dung kiến thức, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về trật tự, an toàn giao thông; kiến thức, kỹ năng xử lý các tình huống để tham gia giao thông an toàn; các hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông; những điều cần biết trong các luật mới ban hành như: Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ số 36/2024/QH15, Luật Đường bộ số 35/2024/QH15…
Trong tuần thi này, cả nước có 112.361 người tham gia thi với 297.336 lượt thi, trong đó có 12.184 người trả lời đúng cả 5 câu hỏi.
10 tỉnh, thành dẫn đầu cả nước về số người dự thi lần lượt là TP Hồ Chí Minh, Hà Tĩnh, Tiền Giang, Tây Ninh, Bến Tre, Lạng Sơn, Đồng Nai, Đà Nẵng, Quảng Bình, Bình Dương.
Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với mạng xã hội VCNET và Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức thường niên nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông, qua đó nâng cao kiến thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông của người dân, nhất là thế hệ trẻ.
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo về phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực giáo dục, trong đó giao 7 nhiệm vụ thuộc thẩm quyền của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho cấp tỉnh.
Trần Nhật Quang (lớp 8A2) và Trần Nhật Quân (lớp 7A1), cùng thuộc Trường HNQT iSchool Hà Tĩnh giành giải nhất Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng Hà Tĩnh với dự án “Website hướng dẫn du lịch Hà Tĩnh”.
Những kết quả nghiên cứu khoa học của sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh không những khẳng định niềm đam mê khoa học của các bạn trẻ mà còn khẳng định chất lượng đào tạo của nhà trường.
Với mục tiêu đảm bảo 100% học sinh đủ sách, đến nay, Công ty CP Sách và Thiết bị Trường học Hà Tĩnh đã nhập về hơn 1,3 triệu bản sách giáo khoa để phục vụ nhu cầu thị trường.
Mỗi người sinh ra đều có một hoàn cảnh riêng, không ai giống ai. Bởi vậy, hãy luôn cùng nhau cố gắng trong mọi hoàn cảnh, để mỗi ngày cảm nhận cuộc sống tươi đẹp hơn.
Mùa hè, Thư viện tỉnh Hà Tĩnh trở thành điểm hẹn yêu thích của hàng trăm học sinh nhờ những hoạt động sáng tạo, thân thiện, góp phần nuôi dưỡng văn hóa đọc trong giới trẻ.
Đại diện nhiều trường đại học dự đoán, điểm chuẩn xét tuyển từ điểm thi tốt nghiệp THPT 2025 sẽ giảm. Trong đó điểm chuẩn các tổ hợp có môn Toán, Tiếng Anh sẽ giảm nhiều so với năm trước.
Nguyễn Phúc Lương, cựu học sinh 12 Toán 1, THPT Chuyên Hà Tĩnh vừa liên tiếp nhận được thông báo trúng tuyển từ 12 trường đại học ở Mỹ. Cùng Báo Hà Tĩnh trò chuyện với Phúc Lương về hành trình chinh phục học bổng từ các đại học danh giá.
Tập 12 chương trình “Ô cửa tiếng Anh” mùa 2 vừa lên sóng đã mang đến một trận đấu gay cấn giữa 2 đội thi đến từ Trường THCS Lê Bình (TP Hà Tĩnh) và Trường THCS Đại Thành (Cẩm Xuyên).
Trong số gần 150 tân khoa khóa 2 của Trường Đại học VinUni, có tới 55% sinh viên được tuyển dụng trước lễ tốt nghiệp bởi các tập đoàn danh tiếng như Google, Qualcomm, Boston Consulting Group (BCG), Unilever, P&G, VinRobotics…; 26% sinh viên trúng tuyển chương trình sau đại học tại các trường hàng đầu thế giới, trong đó gần một nửa thuộc nhóm đại học Top 20 toàn cầu.
UBND tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh quan điểm trong chỉ đạo thực hiện chuyển giao là trường đóng trên địa bàn xã, phường nào thì sẽ thuộc sự quản lý của UBND xã, phường đó.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 đánh dấu những đổi mới mạnh mẽ trong tổ chức thi và đề thi. Tại Hà Tĩnh, các thí sinh đã có quá trình ôn tập kỹ lưỡng để tự tin hoàn thành các bài thi.
Sau những áp lực, căng thẳng, lo âu rồi vỡ òa vui sướng, hơn 17.300 thí sinh Hà Tĩnh đã bước qua kỳ thi quan trọng nhất của tuổi học trò. Đây là cột mốc đánh dấu bước ngoặt lớn trong cuộc đời khi các em tự tin thể hiện mình để vươn tới những ước mơ xa hơn.
Sáng 27/6, nhóm thí sinh Hà Tĩnh dự thi theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đã hoàn thành môn thi cuối cùng, khép lại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.
Hơn 17.300 thí sinh ở Hà Tĩnh đã hoàn thành các bài thi tự chọn, bài thi tổ hợp (KHTN, KHXH). Đây cũng là lúc thí sinh dự thi Chương trình GDPT 2018 khép lại Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025.
Không chỉ các con mà những người làm cha, làm mẹ cũng đang trải qua một “kỳ thi” đặc biệt của riêng mình với đầy ắp những áp lực, lo âu, niềm tin và sự kỳ vọng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc lọt đề thi môn Toán Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông ngay trong giờ làm bài môn này là không chính xác.
Hơn 17.300 thí sinh tại Hà Tĩnh đã hoàn thành ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025. Một ngày thi mang đến nhiều cảm xúc cho các thí sinh khi lần đầu tiên đề thi được tổ chức theo chương trình giáo dục phổ thông mới.
Với việc kết thúc bài thi môn Toán, hơn 17.300 thí sinh ở Hà Tĩnh đã hoàn thành ngày đầu Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.
Chiều 26/6, Quốc hội thông qua Nghị quyết về miễn và hỗ trợ học phí, áp dụng với trẻ em mầm non, học sinh phổ thông và người học chương trình giáo dục phổ thông trong cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.
Thí sinh tại 36 điểm thi ở Hà Tĩnh đã hoàn thành buổi thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 với môn Ngữ văn. Đề văn khá "mở", gần gũi và có tính phân hóa cao.
Những nụ cười, ánh mắt rạng rỡ… tạo nên bức tranh tươi sáng sau môn thi đầu Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025. Dù phía trước vẫn còn những thử thách nhưng niềm tin sau môn Ngữ văn sẽ là động lực để sĩ tử bước tiếp bằng tâm thế tích cực và quyết tâm.
Thí sinh tại 36 điểm thi ở Hà Tĩnh đã hoàn thành buổi thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 với môn Ngữ văn. Đề văn được đánh giá khá "mở", mang đậm hơi thở cuộc sống.