345 trường học ở Hà Tĩnh cho học sinh nghỉ học tránh rét

(Baohatinh.vn) - Trước tình hình thời tiết phức tạp, nhiệt độ xuống thấp, hôm nay (21/2), nhiều trường học ở Hà Tĩnh đã cho học sinh tiểu học, mầm non nghỉ học.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT, sáng nay toàn tỉnh có 345 trường mầm non, tiểu học với 146.041 học nghỉ học do thời tiết xấu.

Ở huyện Thạch Hà, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp cùng với thời tiết rét hại nên sáng nay toàn huyện đã có 21/25 trường tiểu học và 22/29 trường mầm non cho học sinh nghỉ học.

Tại huyện Đức Thọ, có 24 trường tiểu học chuyển sang học trực tuyến, 25 trường mầm non nghỉ do thời tiết.

345 trường học ở Hà Tĩnh cho học sinh nghỉ học tránh rét

Các trường chủ động cho học sinh nghỉ học khi nền nhiệt từ 10 độ C trở xuống.

Tại một số địa phương như Vũ Quang, Hương Sơn, huyện Kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, các trường tiểu học, mầm non căn cứ vào thời tiết trên địa bàn cũng đã chủ động cho học sinh nghỉ học khi nền nhiệt từ 10 độ C trở xuống.

Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh trước diễn biến thời tiết, trước đó Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã chỉ đạo các trường: Căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các cơ sở giáo dục có thể điều chỉnh thời gian học hợp lý để bảo vệ sức khỏe cho học sinh, đồng thời cho phép học sinh tiểu học, mầm non nghỉ học khi nhiệt độ từ 10 độ C trở xuống.

Chủ đề Thời tiết - Khí hậu

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Đọc thêm

Dạy học 2 buổi - áp lực và kỳ vọng

Dạy học 2 buổi - áp lực và kỳ vọng

Từ năm học 2025-2026, việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày sẽ được áp dụng trên toàn quốc. Tại Hà Tĩnh, chủ trương này mở ra cơ hội nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, song cũng đặt ra không ít áp lực cho giáo viên.
Miễn học phí - bước ngoặt chính sách giáo dục

Miễn học phí - bước ngoặt chính sách giáo dục

Từ năm học 2025-2026, học sinh (HS) bậc mầm non đến THPT công lập cả nước được miễn học phí. Chính sách này thắp lên niềm tin và kỳ vọng cho hàng trăm nghìn HS, phụ huynh và giáo viên tại Hà Tĩnh.
Tâm thế vững cho năm học mới

Tâm thế vững cho năm học mới

“Chuyến đò” năm học mới khởi hành luôn mang theo nhiều niềm tin, hy vọng xen lẫn những tâm tư. Sự chuẩn bị chu đáo của các gia đình, xã hội đang góp phần tạo tâm lý tốt cho học sinh Hà Tĩnh.
Những khoảnh khắc đáng yêu ngày tựu trường

Những khoảnh khắc đáng yêu ngày tựu trường

Hơn 67.000 học sinh các khối lớp 1, 9 và 12 ở Hà Tĩnh bước vào ngày tựu trường với nhiều cảm xúc đặc biệt. Từ ánh mắt trong veo của các em nhỏ lần đầu tới trường, đến bước chân tự tin của những học sinh cuối cấp, tất cả tạo nên bức tranh sinh động.
Hơn 67.000 học sinh Hà Tĩnh tựu trường

Hơn 67.000 học sinh Hà Tĩnh tựu trường

Hơn 67.000 học sinh các khối lớp 1, 9 và 12 tại Hà Tĩnh tựu trường sớm hơn mọi năm, chuẩn bị bước vào năm học 2025-2026 với những điểm đặc biệt.
Những vấn đề đặt ra khi dạy học 2 buổi/ngày

Những vấn đề đặt ra khi dạy học 2 buổi/ngày

Chủ trương dạy học 2 buổi/ngày nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện. Tuy nhiên, đội ngũ giáo viên, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học… vẫn là bài toán khó đối với nhiều trường học trên địa bàn Hà Tĩnh.
Nhiều trường học chật vật vì thiếu giáo viên

Nhiều trường học chật vật vì thiếu giáo viên

Ngành Giáo dục Hà Tĩnh sẽ tham mưu UBND tỉnh tổ chức tuyển dụng 279 chỉ tiêu giáo viên và tiếp tục biệt phái giáo viên một cách phù hợp, qua đó giải quyết tình trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ.
Nỗi niềm giáo viên chủ nhiệm mới ngoài 20…

Nỗi niềm giáo viên chủ nhiệm mới ngoài 20…

Những ngày này, một số trường học trên địa bàn Hà Tĩnh đã bắt đầu khởi động sớm năm học mới. Đến hẹn lại lên, câu chuyện giáo viên chủ nhiệm lại có những nỗi niềm…
Chưa sửa sách giáo khoa năm học tới

Chưa sửa sách giáo khoa năm học tới

Sách giáo khoa sẽ được sửa theo địa danh mới sau sáp nhập, nhưng dự kiến từ năm học 2026-2027, còn năm học tới, học sinh vẫn dùng sách cũ.