(Baohatinh.vn) - Năm nay đã gần 70 tuổi nhưng ông Phạm Quang Hiệp - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Đức Nhân (Đức Thọ - Hà Tĩnh) vẫn tranh thủ thời gian rỗi để vẽ sơ đồ, quy hoạch vườn mẫu giúp bà con nhân dân trên địa bàn.
CCB Phạm Quang Hiệp miệt mài với những tấm bản đồ quy hoạch vườn mẫu cho bà con nông dân
Ông Hiệp tâm sự: “Nhiều hộ gia đình thực sự có kỹ năng làm vườn, nhưng làm theo bản năng chứ không có một nội dung nào để thống nhất, do đó tôi cùng với anh em Hội Nông dân đến từng hộ tư vấn, lấy thông tin và tiến hành vẽ sơ đồ định hướng chỉnh trang vườn hộ...
Trên cơ sở đó, các hộ làm vườn sẽ thực hiện theo nhằm đạt được 5 tiêu chí trong vườn mẫu”.
Vườn mẫu của gia đình anh Nguyễn Viết Hùng, thôn Phú Quý - một trong 12 vườn mẫu đã được tỉnh công nhận đạt 5 tiêu chí. Theo sơ đồ, vườn chỉ có 500 m2, nhưng được bố trí khoa học, nên vừa có diện tích trồng cây ăn quả lâu năm, vừa trồng được rau ngắn ngày. Cùng với hệ thống tưới tiết kiệm, xung quanh vườn còn được bố trí hệ thống tiêu thoát nước chống úng.
Vường mẫu của gia đình ông Nguyễn Viết Hùng, thôn Phú Quý, xã Đức Nhân được ông Hiệp đo vẽ và quy hoạch hết sức khoa học
Anh Hùng cho biết: “Từ khi thực hiện theo 5 tiêu chí của vườn mẫu, có quy hoạch của UBND xã, đặc biệt là nhờ thực hiện đúng theo bản vẽ của bác Hiệp, đến nay vườn đã được quy hoạch rõ ràng, do đó mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn trước”.
Không chỉ gia đình anh Hùng, mà hiện nay, hầu hết các vườn hộ ở xã Đức Nhân đều được chỉnh trang, trên cơ sở ý tưởng và bản vẽ phác thảo của Chủ tịch Hội CCB Phạm Quang Hiệp.
Được biết, ông Hiệp từng là giảng viên Khoa Chiến thuật bộ binh cơ giới của Trường Sỹ quan Lục quân 1, sau khi nghỉ hưu về tham gia hoạt động tại địa phương.
Ông Hoàng Xuân Việt - Chủ tịch UBND xã Đức Nhân cho biết: “Trong quá trình xây dựng NTM, bác Phạm Quang Hiệp đã tham gia giúp địa phương thiết kế vườn mẫu cho các hộ gia đình. Những thiết kế của bác Hiệp khá hiệu quả và mang tính bền vững, góp phần giúp địa phương hoàn thiện tiêu chí vườn mẫu trong xây dựng NTM."
Ở cái tuổi đáng ra được nghỉ ngơi an hưởng tuổi già, nhưng bước chân của CCB Phạm Quang Hiệp chưa có một ngày ngơi nghỉ. Với những đóng góp không mệt mỏi của mình, năm 2019, CCB Phạm Quang Hiệp là 1 trong 6 cá nhân tiêu biểu của huyện Đức Thọ được tỉnh vinh danh, cá nhân điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Công an Hà Tĩnh vừa có thông báo, hướng dẫn thực hiện thủ tục hành chính và tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố sau khi giải thể công an cấp huyện.
Đêm giao lưu góp phần tiếp thêm sức mạnh tinh thần để cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 841 (thuộc Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh) quyết tâm thi đua, giành kết quả cao trong mùa huấn luyện 2025.
Báo Hà Tĩnh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tiếp tục quan tâm, dành thời lượng thỏa đáng đẩy mạnh tuyên truyền về biên giới và các hoạt động của Bộ đội Biên phòng tỉnh.
Các đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đang gấp rút chuẩn bị giáo án, mô hình, học cụ, vũ khí, thao trường, bồi dưỡng cán bộ… để bước vào mùa huấn luyện mới đạt kết quả cao nhất.
Công an Hà Tĩnh đã hoàn thành việc sắp xếp tổ chức bộ máy sau khi tinh giản 12 đơn vị công an cấp huyện, giảm 86 đơn vị cấp đội và thành lập 6 đội công tác mới.
Trên cương vị mới, các đồng chí sĩ quan BĐBP Hà Tĩnh tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Đảng bộ Đồn Biên phòng Lạch Kèn (BĐBP Hà Tĩnh) không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ biên giới, giữ vững sự bình yên trên địa bàn.
Dẫu còn bỡ ngỡ nhưng những ngày đầu quân ngũ, 100 chiến sĩ mới tại Trung đoàn 841 (Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh) vẫn phấn khởi, háo hức, tươi vui, tự tin trong mái nhà chung.
Ban liên lạc truyền thống BĐBP huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã đoàn kết, tập hợp hội viên tích cực phát triển kinh tế và trở thành những tấm gương sáng trong cộng đồng dân cư.
Phát hiện ma túy, thuốc nổ, tấn công tội phạm là những khả năng nổi bật mà lực lượng chó nghiệp vụ Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh được huấn luyện và thực hành nhuần nhuyễn.
Bộ Quốc phòng đã phối hợp chặt chẽ với các ban, bộ, ngành Trung ương, địa phương nắm chắc, đánh giá, dự báo đúng tình hình, nhất là khu vực biên giới, biển đảo, địa bàn trọng điểm.
Sau một thời gian ngắn bước chân vào môi trường quân ngũ, các chiến sĩ mới thuộc Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động (BĐBP Hà Tĩnh) đã dần thích nghi với nhịp sống mới.
Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh có nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa để vun đắp tình yêu quê hương, trách nhiệm bảo vệ biên giới cho bộ đội, Nhân dân, học sinh, đoàn viên thanh niên…
Trong quá trình triển khai thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc, các địa phương, đơn vị báo cáo BTV Tỉnh ủy Hà Tĩnh (qua Ban Tổ chức Tỉnh ủy) để thống nhất chỉ đạo thực hiện.
Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đang tập trung nâng cao trình độ, bồi dưỡng năng lực cho đội ngũ cán bộ để tạo tiền đề, chuyển biến trong công tác huấn luyện năm 2025.
Thiếu tướng Lê Văn Vỹ - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 yêu cầu Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn 841 (Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh) tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo duy trì nghiêm túc các chế độ trực SSCĐ, trực ban, trực chỉ huy.
Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh lưu ý cán bộ khung huấn luyện luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, quan tâm, gần gũi chiến sĩ mới, giúp anh em an tâm tư tưởng, ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện.
Với chất lượng tuyển chọn cao, những thanh niên Hà Tĩnh đang thực hiện khát vọng và trách nhiệm với quê hương, đất nước, sẵn sàng cống hiến sức trẻ, trí tuệ, làm tròn trách nhiệm của công dân với Tổ quốc.
Tiếp bước cha anh, 1.568 người con ưu tú trên quê hương Hà Tĩnh đã nô nức lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Hành trang của những người lính trẻ mang theo là hình bóng quê hương thân yêu, những lời hứa danh dự với người ở lại, dòng máu cách mạng luôn sục sôi, sức trẻ đầy khát khao cống hiến và quyết tâm bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng…
Các huyện, thành phố, thị xã ở Hà Tĩnh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ giao quân năm 2025 cho các đơn vị nhận quân đảm bảo đủ chỉ tiêu, chất lượng, nhanh gọn và an toàn tuyệt đối.
Trong không khí trang trọng, các tân binh Hà Tĩnh bịn rịn chia tay gia đình, người thân, nhưng ánh mắt rạng ngời quyết tâm. Những cái ôm chặt, những lời dặn dò đầy yêu thương tiếp thêm động lực để họ vững bước lên đường, sẵn sàng cống hiến cho Tổ quốc.
Sáng 14/2, 1.568 tân binh Hà Tĩnh lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an. Lễ giao nhận quân diễn ra tại 12 điểm, trang trọng, an toàn, đúng quy định. Các tân binh đều háo hức, quyết tâm cống hiến, bảo vệ Tổ quốc.
Hòa chung trong không khí “Ngày hội tòng quân” của cả nước, sáng nay (14/2), 1.568 người con ưu tú của quê hương Hà Tĩnh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân.
Với tinh thần nhiệt huyết, 1.568 thanh niên Hà Tĩnh đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ, mang theo khát khao rèn luyện, cống hiến cho Tổ quốc, tiếp nối truyền thống hào hùng quê hương.
Hà Tĩnh được Chính phủ đánh giá là 1 trong 15 tỉnh có cách làm hay về triển khai, thực hiện; xếp thứ 3 toàn quốc về tỷ lệ tích hợp Sổ sức khỏe điện tử trên tổng số dân thường trú.
Ban Chỉ đạo 138 Hà Tĩnh yêu cầu các đơn vị, địa phương chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu cấp ủy, chính quyền giải quyết có hiệu quả các vấn đề phức tạp về ANTT.