(Baohatinh.vn) - Chính phủ Anh sẽ đóng cửa Đại sứ quán nước này tại thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ vì các lý do an ninh, Reuters trích dẫn một thông báo được đăng tải trên trang web của Văn phòng Đối ngoại và Thịnh vượng chung của Anh (FCO) cho biết.
Đại sứ quán Anh tại Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh: Getty)
“Đại sứ quán Anh tại Ankara sẽ đóng cửa vào ngày 16/9 vì các lý do an ninh” - FCO cho biết trong thông báo được đăng tải vào cuối ngày thứ Năm (15/9).
Trước đó, Đại sứ quán Anh đã đóng cửa trong 4 ngày (từ 12-15/9), nhân dịp lễ Eid al-Adha - một trong hai lễ hội quan trọng nhất theo lịch Hồi giáo.
Thổ Nhĩ Kỳ từng nhiều lần là mục tiêu của các vụ tấn công liên quan đến phiến quân người Kurd và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
Vụ đánh bom liều chết nhằm vào một đám cưới ở thành phố Gaziantep, phía đông nam Thổ Nhĩ Kỳ, hồi cuối tháng trước khiến hơn 54 người thiệt mạng, trong đó có 22 nạn nhân là trẻ em, đã trở thành vụ tấn công đẫm máu nhất ở đất nước này kể từ đầu năm đến nay. Ankara tin rằng nhóm phiến quân IS chính là kẻ đứng đằng sau vụ việc.
Ngoài thông báo đóng cửa Đại sứ quán, FCO cũng khuyến cáo công dân Anh tránh đi lại trong phạm vi 10km ở khu vực biên giới Syria và tới thành phố Diyarbakir, khu vực có đa số người người Kurd sinh sống ở Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ - nơi hiện đang bị ảnh hưởng bởi các làn sóng bạo lực kể từ khi thỏa thuận ngừng bắn giữa Ankara và đảng Công Nhân Người Kurd PKK đổ vỡ.
* Nội dung bài viết được Báo Hà Tĩnh điện tử lược dịch từ Reuters.
Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định mức thuế quan áp dụng đối với ôtô và phụ tùng ôtô nhập khẩu vào Mỹ chắc chắn sẽ được duy trì để "đảm bảo sự công bằng."
Trong lời kêu gọi tài trợ khẩn cấp cho Myanmar, WHO nêu rõ: "WHO đã phân loại cuộc khủng hoảng này là tình trạng khẩn cấp Cấp độ 3 - mức cao nhất theo Khung Ứng phó Khẩn cấp của tổ chức."
Sau trận động đất kinh hoàng tại Myanmar, nhiều quốc gia đã nhanh chóng triển khai các biện pháp hỗ trợ khẩn cấp, trong đó có Việt Nam, Singapore, Campuchia, Ấn Độ và nhiều tổ chức, quốc gia khác.
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, một loại virus chưa rõ nguồn gốc đã xuất hiện ở Nga, với các triệu chứng bao gồm ho ra máu và sốt cao, trong khi xét nghiệm COVID-19 và cúm đều cho kết quả âm tính.
Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ dự đoán trong kịch bản tồi tệ nhất, trận động đất 7,7 độ ở Myanmar có thể khiến 100.000 người chết và gây thiệt hại nặng về kinh tế.
Lệnh cưỡng chế di dời khỏi Gaza đang đe dọa tính mạng người dân Palestine và khiến hàng trăm nghìn người mất nơi ở hoặc không được tiếp cận các nhu cầu cơ bản.
Trận động đất 7,7 độ trưa 28/3 phá hủy nhiều tu viện, nhà cửa ở Myanmar, làm sập một tòa nhà 30 tầng đang thi công ở Thái Lan, dự kiến gây thương vong lớn.
Tân Hoa xã dẫn báo cáo của Ban Thông tin của Hội đồng Hành chính nhà nước Myanmar cho biết, ít nhất 144 người đã thiệt mạng và 732 người bị thương trong trận động đất có độ lớn 7,7 xảy ra vào ngày 28/3 tại nước này.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đề nghị Liên hợp quốc tạm lãnh đạo Ukraine, với lập luận rằng chính quyền hiện tại ở Ukraine là bất hợp pháp vì không có cuộc bầu cử nào được tổ chức.
Tổ chức phi lợi nhuận Oceana công bố kết quả gây sốc của một phân tích cho thấy, đến năm 2030, các sản phẩm của Coca-Cola sẽ tạo ra khoảng 602.000 tấn rác nhựa mỗi năm thải ra các đại dương và hệ thống đường thủy thế giới. Lượng nhựa này đủ để lấp đầy dạ dày của 18 triệu con cá voi.
Nga sẵn sàng ký một thỏa thuận mới nhằm đảm bảo an ninh hàng hải ở Biển Đen nếu Mỹ "ra lệnh" cho chính quyền Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuân thủ các điều khoản.
Việc Nhà Trắng vô tình mời một nhà báo vào nhóm chat bàn kế hoạch không kích Houthi đang gây sốc trong chính quyền, đặt ra câu hỏi về tính chuyên nghiệp của họ.
Điều kiện khắc nghiệt tại khu vực tìm kiếm, cùng với việc máy bay đã mất tích quá lâu đang tạo ra thách thức không nhỏ cho chiến dịch tìm kiếm lại MH370.
Không quân Mỹ mới đây đã chính thức lựa chọn Boeing cho hợp đồng thiết kế và chế tạo tiêm kích tàng hình thế hệ thứ sáu đầu tiên trên thế giới trị giá 20 tỷ USD, với tên gọi F-47.
Hãng Bloomberg đưa tin trong 2 tháng cầm quyền, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phải đối mặt với hơn 150 vụ kiện về tính hợp pháp trong các hành động của chính quyền do ông đứng đầu.
Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Donald Trump lạc quan về khả năng Nga-Ukraine sớm đạt lệnh ngừng bắn và khẳng định ông cảm thấy Tổng thống Vladimir Putin muốn hòa bình.
Người sáng lập Amazon Jeff Bezos và vị hôn thê Lauren Sanchez đã bắt đầu gửi thiệp mời khách tới dự đám cưới trên du thuyền Koru vào tháng 6, theo truyền thông Mỹ.
Ở tuổi 72, bà Netumbo Nandi-Ndaitwah đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tháng 11/2024, đánh dấu một cột mốc quan trọng khi trở thành một trong số ít các nhà lãnh đạo nữ tại châu Phi.
Sắc lệnh giải thể Bộ Giáo dục của ông Trump không làm thay đổi lớn đến hệ thống đào tạo, nhưng có thể tăng áp lực với những học sinh nghèo hoặc khuyết tật cần hỗ trợ.