(Baohatinh.vn) - Chính phủ Anh sẽ đóng cửa Đại sứ quán nước này tại thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ vì các lý do an ninh, Reuters trích dẫn một thông báo được đăng tải trên trang web của Văn phòng Đối ngoại và Thịnh vượng chung của Anh (FCO) cho biết.
Đại sứ quán Anh tại Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh: Getty)
“Đại sứ quán Anh tại Ankara sẽ đóng cửa vào ngày 16/9 vì các lý do an ninh” - FCO cho biết trong thông báo được đăng tải vào cuối ngày thứ Năm (15/9).
Trước đó, Đại sứ quán Anh đã đóng cửa trong 4 ngày (từ 12-15/9), nhân dịp lễ Eid al-Adha - một trong hai lễ hội quan trọng nhất theo lịch Hồi giáo.
Thổ Nhĩ Kỳ từng nhiều lần là mục tiêu của các vụ tấn công liên quan đến phiến quân người Kurd và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
Vụ đánh bom liều chết nhằm vào một đám cưới ở thành phố Gaziantep, phía đông nam Thổ Nhĩ Kỳ, hồi cuối tháng trước khiến hơn 54 người thiệt mạng, trong đó có 22 nạn nhân là trẻ em, đã trở thành vụ tấn công đẫm máu nhất ở đất nước này kể từ đầu năm đến nay. Ankara tin rằng nhóm phiến quân IS chính là kẻ đứng đằng sau vụ việc.
Ngoài thông báo đóng cửa Đại sứ quán, FCO cũng khuyến cáo công dân Anh tránh đi lại trong phạm vi 10km ở khu vực biên giới Syria và tới thành phố Diyarbakir, khu vực có đa số người người Kurd sinh sống ở Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ - nơi hiện đang bị ảnh hưởng bởi các làn sóng bạo lực kể từ khi thỏa thuận ngừng bắn giữa Ankara và đảng Công Nhân Người Kurd PKK đổ vỡ.
* Nội dung bài viết được Báo Hà Tĩnh điện tử lược dịch từ Reuters.
Theo kế hoạch, các học viên của Trường John F. Kennedy thuộc Đại học Harvard, nếu không thể quay lại Mỹ, sẽ được phép theo học chương trình trao đổi tại Trường Munk thuộc Đại học Toronto của Canada.
Theo thông báo của Tổng cục Hàng không Dân dụng Ấn Độ, các điều tra viên đã thực hiện quá trình trích xuất dữ liệu từ thiết bị ghi âm buồng lái và hộp ghi dữ liệu hành trình của máy bay.
Tướng Ali Shadmani, người đứng đầu trung tâm chỉ huy của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), đã tử vong sau các cuộc không kích do Israel tiến hành.
Cuộc xung đột đã cắt đứt các đường bay chính đến những trung tâm hàng không vốn có sức chống chịu tốt như Dubai, nơi có sân bay quốc tế nhộn nhịp nhất thế giới, và thủ đô Doha của Qatar.
Ngoại trưởng Iran cho biết chiến dịch quân sự của lực lượng vũ trang hùng mạnh nước này nhằm trừng phạt Israel vì hành động gây hấn đã tiếp diễn cho đến phút cuối cùng, lúc 4 giờ sáng.
Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo rằng thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Iran đã được thống nhất và sẽ chính thức có hiệu lực vào lúc 7h00 sáng theo giờ Israel (tức 11h theo giờ Hà Nội).
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố hành động tấn công Iran là vô căn cứ và không thể biện minh, đồng thời khẳng định thiện chí "thực hiện các nỗ lực nhằm hỗ trợ nhân dân Iran."
Lầu Năm Góc cho biết Mỹ đã huy động 125 máy bay quân sự trong chiến dịch Búa Đêm, thả 14 quả bom xuyên phá hầm xuống căn cứ hạt nhân quan trọng của Iran.
Nhà lãnh đạo tối cao Iran đã giao phó việc bảo vệ ông cho nhóm vệ sỹ được tuyển chọn kỹ lưỡng giữa lúc có lo ngại cho rằng tình báo Israel đã thâm nhập sâu vào bộ máy chính quyền.
Thủ tướng Campuchia Hun Manet tuyên bố đóng vĩnh viễn hai cửa khẩu biên giới với Thái Lan, nhằm đáp trả việc quân đội Thái nhiều lần đơn phương đóng cửa biên giới giữa hai nước.
Ông Trump ra lệnh tập kích ba cơ sở hạt nhân Iran do các đòn tập kích của Israel dường như không gây thiệt hại đủ nặng, cũng như nhằm ép Tehran đàm phán.
Malaysia tiếp tục áp thuế đối với các nhà sản xuất mặt hàng sắt, thép của Trung Quốc và Nhật Bản; chấm dứt áp thuế đối với các nhà xuất khẩu liên quan của Hàn Quốc và Việt Nam.
Ít nhất 24 người đã thiệt mạng và một số người khác bị thương sau khi một kẻ đánh bom liều chết kích nổ thiết bị nổ tự chế tại một cửa hàng thực phẩm địa phương ở bang Borno, Đông Bắc Nigeria, vào cuối ngày 21/6.
Ngay khi nhà đầu tư ngày càng lo ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ khu vực Trung Đông, giá dầu liên tục tăng trong các phiên giao dịch từ đầu tuần và đạt đỉnh.
Tình hình xung đột leo thang giữa hai quốc gia khi Israel phản ứng mạnh mẽ trước tên lửa Iran, theo đó Thụy Sĩ đóng cửa đại sứ quán, tạo ra nguy cơ về một cuộc chiến tranh toàn diện.
Khi các cường quốc châu Âu đang nỗ lực đưa Iran trở lại tiến trình đàm phán về hạt nhân, Iran tuyên bố sẽ không thảo luận về hạt nhân của nước này trong lúc Israel vẫn tiếp tục tấn công.
Theo Bộ An ninh và Bảo vệ Công dân Mexico, đường hầm dài 600m và có chiều sâu 13,5m được các băng nhóm tội phạm sử dụng để vận chuyển ma túy và đưa người di cư bất hợp pháp vào Mỹ.
Bộ trưởng Năng lượng Israel Cohen cho biết đã liên lạc với Ai Cập và Jordan để thông báo về việc cắt giảm nguồn cung với lý do không muốn sử dụng đến kho dự trữ chiến lược.