Audi R8 thế hệ thứ hai có diện mạo mới, dùng động cơ Huracan

Ở thế hệ thứ mới, Audi R8 có thiết kế đèn pha góc cạnh hơn, lưỡi hút gió ở hai bên thân đã được bỏ đi, xe có thêm tùy chọn động cơ V10 5.2L là loại đang trang bị cho Lamborghini Huracan.

Tính đến thời điểm hiện tại, Audi R8 thế hệ thứ hai đã trải qua thời gian phát triển khá dài, dự kiến xe sẽ ra mắt vào năm sau. Thông tin về siêu xe Audi R8 thế hệ mới vẫn rất ít, điểm mới duy nhất ở chiếc xe chính là hai lưỡi gom gió ở hai bên thân xe sẽ bị bỏ đi.

Nhằm giúp các fan hâm mộ dòng siêu xe tuyệt đẹp của Audi có cái nhìn khái quát về R8 thế hệ mới, nhà thiết kế Marco von Overbeeke đã sử dụng phần mềm đồ họa để tái hiện khá chính xác những thay đổi về thiết kế ở siêu xe R8 thế hệ thứ hai.

Theo thiết kế của Overbeeke, Audi R8 có hệ tống đèn pha hoàn toàn mới thẳng và góc cạnh hơn, tương đối giống với thiết kế đèn pha trên Audi TT.

Thêm vào đó, lưỡi hút gió nổi tiếng ở Audi R8 thế hệ thứ nhất dường như đã được bỏ đi, thay vào đó là hốc hút gió truyền thống. Trong khi đó bộ lazăng của xe được lấy cảm hứng của mẫu concept Audi Prologue vừa được ra mắt.

Audi R8 thế hệ thứ hai có diện mạo mới, dùng động cơ Huracan ảnh 1

Ở đuôi xe hiện rõ đầu ống xả hình thang và tản gió khá hầm hố. Cụm đèn hậu của xe cũng tương đối giống đèn hậu của Audi Prologue.

Về kết cấu, Audi R8 cũng sẽ sử dụng kết cấu khung nhôm và sợi carbon tương tự như Huracan, nhưng có chiều dài cơ sở lớn hơn và chiều rộng cũng lớn hơn.

Về sức mạnh, Audi R8 thế hệ thứ hai sẽ có hai tùy chọn động cơ V8 4.2L và V10 5.2L, trong đó động cơ V10 là loại đang được trang bị cho Lamborghini Huracan. Đi kèm hai động cơ trên sẽ là biến thể nâng cấp của hộp số S Tronic tự động 7 cấp.

Theo Trí thức trẻ

Đọc thêm

Có gì trong phần mềm "Trợ lý ảo AI đa lĩnh vực”?

Có gì trong phần mềm "Trợ lý ảo AI đa lĩnh vực”?

Dự án Trợ lý ảo AI đa lĩnh vực đã giành giải Nhất Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hà Tĩnh năm 2025, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả phục vụ người dân, doanh nghiệp.
Cách kết nối MacBook với máy in qua Wifi

Cách kết nối MacBook với máy in qua Wifi

Việc in ấn tài liệu từ MacBook giờ đây trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ khả năng kết nối không dây. Thay vì phải loay hoay với dây cáp rườm rà, bạn hoàn toàn có thể gửi lệnh in trực tiếp qua WiFi một cách nhanh chóng và tiện lợi.
Năm 2026 sẽ không có iPhone 18

Năm 2026 sẽ không có iPhone 18

Apple sẽ dời ngày ra mắt iPhone 18 tiêu chuẩn sang đầu năm 2027 thay vì cuối 2026. Nếu tin đồn chính xác, đây sẽ là thay đổi lớn trong chu kỳ ra mắt iPhone sau 20 năm.
Nghị quyết 57 - “khơi dòng” bứt phá

Nghị quyết 57 - “khơi dòng” bứt phá

Khi Nghị quyết 57-NQ/TW đi vào đời sống, bộ máy chính quyền đang tái cấu trúc cách vận hành trên nền tảng số và người dân, doanh nghiệp từng bước tăng tốc trên hành trình đổi mới sáng tạo.
Có nên vừa sạc vừa dùng MacBook không?

Có nên vừa sạc vừa dùng MacBook không?

Nhiều người thường thắc mắc “Có nên vừa sạc vừa dùng MacBook hay không?”. Liệu việc cắm sạc liên tục có ảnh hưởng tới tuổi thọ pin hay gây hư hỏng linh kiện bên trong máy?
Rác AI xâm chiếm YouTube

Rác AI xâm chiếm YouTube

Một nghiên cứu chỉ ra rằng nội dung rác do AI tạo ra đang chiếm tỷ lệ lớn trong các video YouTube đề xuất cho người dùng mới, mang về doanh thu hàng trăm triệu USD mỗi năm.