(Baohatinh.vn) - Nhiều năm nay, 150 hộ dân thôn Đông Hòa, xã Đức Hòa (Đức Thọ) phải sống chung với ruồi nhặng và mùi hôi thối bốc lên từ bãi chứa rác cách đó hơn 100m.

150 hộ dân Đông Hòa khốn khổ vì... rác!

Nhiều năm nay, 150 hộ dân thôn Đông Hòa, xã Đức Hòa (Đức Thọ) phải sống chung với ruồi nhặng và mùi hôi thối bốc lên từ bãi chứa rác cách đó hơn 100m.

Phía sau bãi rác này là cuộc sống của 150 hộ dân thôn Đông Hòa

Bãi rác được quy hoạch cách đây hơn 10 năm, với diện tích 5.000m2, là nơi chứa rác của 20 xã. Mùa hè, rác âm ỉ cháy, khói bay mù mịt khắp vùng; mùa mưa, bãi rác bị ngập, nước chảy tràn xuống khu dân cư, gây ô nhiễm nghiêm trọng.

Đáng nói hơn, rác thải ở đây không được tập kết đúng quy định, dọc tuyến đường vào bãi rác (tỉnh lộ 28), bao bì do người dân và xe tải chở đến vứt ngổn ngang.

Rác tràn vệ đường tỉnh lộ 28

Ông Đặng Minh Sành, một hộ dân sống gần đó cho biết: “Những khi trở trời, ruồi muỗi nhiều, chúng tôi phải mắc màn để ăn cơm. Không khí ô nhiễm đã đành, nước giếng có váng dầu nên người dân nơi đây đều nơm nớp lo sợ bệnh tật”.

Ông Phạm Đình Thức - Chủ tịch UBND xã Đức Hòa cho biết: “Bãi rác này là nơi tập trung rác của cả huyện và do HTX Môi trường thị trấn quản lý. Xã nhiều lần đề nghị di dời nhưng đến nay chưa được giải quyết”.

Mong huyện Đức Thọ sớm có biện pháp cụ thể, hiệu quả trả lại môi trường sống trong lành cho người dân nơi đây.

Hà Thu


Hà Thu

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]