Người dân 3 xã miền núi Hương Sơn mòn mỏi chờ đường mới

(Baohatinh.vn) - Tuyến đường liên xã Bình - Thuỷ - Mai (Hương Sơn, Hà Tĩnh) xuống cấp đã lâu, gây ảnh hưởng lớn đến giao thông và sinh hoạt của người dân 3 xã Sơn Bình, Kim Hoa (Hương Sơn) và xã Đức Lĩnh, Vũ Quang.

duong 1.jpg
Tuyến đường Bình - Thuỷ - Mai có chiều dài hơn 10 km, đi qua địa phận xã Sơn Bình, Kim Hoa (Hương Sơn) và xã Đức Lĩnh (Vũ Quang).

Tuyến đường Bình - Thuỷ - Mai dài hơn 10 km, nối quốc lộ 8A (đoạn thôn 6, xã Sơn Bình) đi qua các thôn Trường Thủy, Hương Thủy, Long Thủy của xã Kim Hoa, Hương Sơn đến quốc lộ 281 qua xã Đức Lĩnh, Vũ Quang. Đây là tuyến đường huyết mạch, có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế các xã miền núi.

Dọc tuyến đường hiện có gần 150 hộ dân đang sinh sống, chủ yếu tập trung tại khu vực thôn Trường Thủy, Hương Thủy, Long Thủy (xã Kim Hoa). Tuy nằm ở khu vực “mặt tiền” của đường lớn, song, các hộ dân tại đây “buồn nhiều hơn vui” vì tuyến đường này xuống cấp trầm trọng nhiều năm qua, gây ảnh hướng lớn đến đời sống của họ.

Mùa mưa thì đường lầy lội với chi chít ổ gà, mùa hè thì bụi mịt mù do xe tải từ các mỏ đá lưu thông qua. Cuộc sống, sinh hoạt của gia đình tôi gần như đảo lộn do ảnh hưởng từ con đường này.

Chị Bùi Thị Thuyết - thôn Trường Thuỷ

Video: Người dân mong muốn xây dựng con đường mới để thuận tiện đi lại.

Theo quan sát, dọc tuyến đường hơn 10 km có hàng chục đoạn dày đặc các ổ gà, ổ voi, gây khó khăn cho người dân mỗi khi lưu thông.

Đặc biệt, đoạn qua thôn Hương Thuỷ và Trường Thuỷ gần như xuống cấp hoàn toàn, người dân đi lại vào mùa mưa rất dễ bị trượt ngã.

Hiện, trục đường Bình - Thuỷ - Mai có lưu lượng lớn xe tải di chuyển qua để phục vụ khai thác đá cho 3 mỏ: Hùng Bình, Đại Long, Sơn Nguyệt. Không chỉ chịu ô nhiễm khói bụi, đường xá hư hỏng nặng mà nhiều hộ dân nơi đây còn chịu cảnh ô nhiễm tiếng ồn khi hàng loạt xe tải vận chuyển đá qua lại liên tục.

“Trước thực trạng tuyến đường xuống cấp nghiêm trọng, người dân địa phương đã nhiều lần kiến nghị lên chính quyền các cấp. Chúng tôi rất mong tuyến đường này được đầu tư làm mới, giúp bà con thuận lợi đi lại, yên tâm phát triển kinh tế”, ông Văn Đình Quảng - Trưởng thôn Trường Thuỷ cho biết.

duong 2.jpg
Dọc tuyến đường Bình - Thuỷ - Mai có hàng chục điểm xuống cấp với chi chít ổ gà, ổ voi.

Tuyến đường Bình - Thuỷ - Mai xuống cấp hơn 10 năm nay. Hàng năm, địa phương cùng các chủ mỏ đá khai thác trong khu vực đều phối hợp để tu sửa, tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận tiện. Tuy nhiên, việc sửa chữa vẫn còn manh mún, nhỏ lẻ, chưa thể giải quyết triệt để các hư hỏng.

Thời gian vừa rồi, địa phương đã có đề xuất với các cấp bố trí kinh phí, hỗ trợ đầu tư xây dựng con đường này. Song, nguồn kinh phí để làm lại rất lớn, địa phương vẫn chưa bố trí được. Chúng tôi hy vọng được các cơ quan, ban, ngành quan tâm hỗ trợ để xây dựng con đường, giúp người dân ổn định cuộc sống, yên tâm phát triển kinh tế.

Ông Phan Văn Đoài - Chủ tịch UBND xã Kim Hoa

Đọc thêm

Hiểm nguy rình rập trên tuyến QL 1 qua xã Kỳ Thọ

Hiểm nguy rình rập trên tuyến QL 1 qua xã Kỳ Thọ

Người tham gia giao thông trên Quốc lộ 1 đoạn qua thôn Tân Sơn, xã Kỳ Thọ, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) không khỏi bất an, bởi rãnh thoát nước 2 bên tuyến đường không có nắp đậy, nhiều cầu, cống không có lan can.
Mua hàng theo thần tượng

Mua hàng theo thần tượng

Một trong những yếu tố giúp người nổi tiếng nhận được nhiều hợp đồng quảng cáo là nhờ họ có niềm tin của công chúng. Nhưng, cũng ở “sân chơi” này, nhiều người đã “ngã ngựa” do quảng cáo sai sự thật.
Rác thải chất đống trên tuyến đê La Giang

Rác thải chất đống trên tuyến đê La Giang

Rác thải chất đống tại nhiều vị trí dọc theo tuyến đê La Giang (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) không chỉ gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan mà còn ảnh hưởng đến an toàn giao thông.
Giăng lưới ven sông "đón lõng" chim trời

Giăng lưới ven sông "đón lõng" chim trời

Dựa vào địa thế ven sông, cây cối um tùm, người dân Tân Lâm Hương (TP Hà Tĩnh) đã giăng lưới bẫy chim trời khiến nhiều loại chim bị tiêu diệt, trong đó một số loại chết khô trên lưới.
Tôi đi mua thuốc diệt chuột...

Tôi đi mua thuốc diệt chuột...

Không khó để tìm mua các loại thuốc diệt chuột tại các địa phương ở Hà Tĩnh và dễ nhận thấy là nhiều loại không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc.
Bán hàng kiểu mini game hay đỏ đen trá hình!?

Bán hàng kiểu mini game hay đỏ đen trá hình!?

Gần đây, một số shop ở Hà Tĩnh đang rộ lên phong trào bán hàng theo hình thức tổ chức mini game, thử vận may của khách hàng để mua món hàng với giá chỉ vài chục nghìn đồng.
Rác "án ngữ" cổng làng ở Thạch Hà

Rác "án ngữ" cổng làng ở Thạch Hà

Đầu đường vào thôn Đông Hà 2 cũng là khu vực đặt cổng chào của giáo xứ Lộc Thủy (xã Thạch Long, Thạch Hà, Hà Tĩnh) đang thành nơi tập kết rác.
Đừng làm mất vẻ đẹp tà áo dài truyền thống

Đừng làm mất vẻ đẹp tà áo dài truyền thống

Tết Nguyên đán cận kề, nhiều người dân Hà Tĩnh nói riêng và cả nước nói chung lựa chọn chụp ảnh cùng áo dài truyền thống, song mỗi người cần lựa chọn trang phục, cách tạo dáng phù hợp.