(Baohatinh.vn) - Việc đầu tư xây dựng cầu vượt lũ qua sông Ngàn Phố tại khu vực bến Ghềnh (nối thị trấn Phố Châu qua xã Sơn Giang, Hương Sơn, Hà Tĩnh) để đảm bảo nhu cầu đi lại và an toàn trong mùa mưa lũ là điều bức thiết.

Cần đầu tư cầu vượt lũ qua sông Ngàn Phố tại bến Ghềnh

Việc đầu tư xây dựng cầu vượt lũ qua sông Ngàn Phố tại khu vực bến Ghềnh (nối thị trấn Phố Châu qua xã Sơn Giang, Hương Sơn, Hà Tĩnh) để đảm bảo nhu cầu đi lại và an toàn trong mùa mưa lũ là điều bức thiết.

can dau tu cau vuot lu qua song ngan pho tai ben ghenh

Vào giờ tan tầm hoặc các dịp lễ tết, tràn Giang Phố có rất đông người qua lại.

Lâu nay, việc qua lại của người dân giữa thị trấn Phố Châu với xã Sơn Giang và các vùng lân cận đang chủ yếu qua cầu tràn Giang Phố. Tuy nhiên, công trình hiện đang quá tải vì mặt tràn hẹp, hai bên không có lan can, không đảm bảo điều kiện an toàn...

Trong khi đó, lượng người và phương tiện qua lại trên cầu tràn rất nhiều, nhất vào các giờ cao điểm khi các cơ quan, đơn vị, trường học tan tầm hoặc vào các ngày lễ, hội thì cầu chật như nêm.

Đặc biệt, vào mùa mưa lũ, cầu tràn thường xuyên bị ngập, hai địa phương bị chia cắt, việc đi lại giữa các vùng gần như bị tê liệt...

can dau tu cau vuot lu qua song ngan pho tai ben ghenh

Vào mùa mưa lũ, cầu tràn bị ngập, việc đi lại của nhân dân bị tê liệt

Việc đầu tư cầu vượt lũ vượt qua sông Ngàn Phố tại khu vực nêu trên được xem là cần thiết nhằm góp phần chỉnh trang đô thị, tạo điểm nhấn cho một khu vực được xem là cửa ngõ vào trung tâm huyện lỵ Hương Sơn.

Mặt khác, mấy năm gần đây, trung tâm hành chính huyện đang có xu thế mở rộng sang xã Sơn Giang và hiện nhiều cơ quan cấp huyện đã chuyển sang đóng tại đây. Tuy nhiên, việc đi lại, làm việc đang bị ảnh hưởng, nhất là vào mùa mưa...

can dau tu cau vuot lu qua song ngan pho tai ben ghenh

Bến Ghềnh - vị trí đề xuất được xây dựng cầu vượt sông Ngàn Phố (hướng nhìn từ thị trấn Phố Châu sang Sơn Giang)...

Mặt khác, việc đầu tư xây cầu vượt lũ qua sông Ngàn Phố đoạn qua bến Ghềnh còn được xem là cần thiết vì theo khảo sát ban đầu, đây là vùng có địa chất và dòng chảy tương đối ổn định, mặt sông rộng vừa phải, thuận lợi cho việc xây cầu vượt lũ...

Do đó, cán bộ và nhân dân thị trấn Phố Châu, xã Sơn Giang và các vùng phụ cận đều rất mong muốn được xây dựng cầu vượt lũ tại khu vực bến Ghềnh để đảm bảo nhu cầu đi lại an toàn.

  • can dau tu cau vuot lu qua song ngan pho tai ben ghenh
    38 tỷ đồng xây cầu Vực Nầm qua sông Ngàn Phố

    Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại thuận lợi cho nhân dân, góp phần phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN, cứu hộ thiên tai, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã bố trí hơn 38 tỷ đồng xây dựng cầu Vực Nầm qua sông Ngàn Phố (nối 2 xã Sơn Ninh và Sơn Châu).

Tiến Phúc


Tiến Phúc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]