(Baohatinh.vn) - Là công trình tạo "đòn bẩy” cho sự phát triển kinh tế - xã hội 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, tuy nhiên, cầu Cửa Hội hiện chưa được đầu tư lắp đặt hệ thống đèn trang trí và phần đường dẫn lên cầu phía Hà Tĩnh cũng chưa có điện chiếu sáng.

Cần lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng, đèn trang trí trên cây cầu lớn nối 2 bờ Nghệ An - Hà Tĩnh

Là công trình tạo "đòn bẩy” cho sự phát triển kinh tế - xã hội 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, tuy nhiên, cầu Cửa Hội hiện chưa được đầu tư lắp đặt hệ thống đèn trang trí và phần đường dẫn lên cầu phía Hà Tĩnh cũng chưa có điện chiếu sáng.

Video: Cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam nối 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Với mức đầu tư 950 tỷ đồng, cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam, nối thị xã Cửa Lò (Nghệ An) và huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) có tổng chiều dài 5,271 km, trong đó, phần cầu dài 1,728 km, được khởi công ngày 15/2/2019 và thông xe vào ngày 14/3/2021.

Cần lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng, đèn trang trí trên cây cầu lớn nối 2 bờ Nghệ An - Hà Tĩnh

Cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam là một trong những công trình tiêu biểu đáp ứng mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Từ khi được đưa vào sử dụng, cầu Cửa Hội không chỉ tạo thuận lợi cho việc đi lại của người dân, giúp giảm tải giao thông trên các tuyến quốc lộ 1, quốc lộ 8B mà còn góp phần hoàn thiện tuyến đường bộ ven biển, cải thiện hệ thống giao thông giữa hai bờ sông Lam, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Nghệ An và Hà Tĩnh.

“Do tính chất công việc nên tôi thường xuyên phải di chuyển qua lại giữa 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Trước đây, để qua Nghệ An, tôi đi theo quốc lộ 1 nên mất khá nhiều thời gian và tình hình giao thông cũng phức tạp hơn. Một năm trở lại đây, khi cầu Cửa Hội xây dựng xong, tôi chạy theo đường ven biển rồi qua tỉnh bạn dễ dàng, thuận lợi và quãng đường cũng ngắn hơn 10km”, anh Nguyễn Trọng Cường (SN 1982, xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà) chia sẻ.

Cần lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng, đèn trang trí trên cây cầu lớn nối 2 bờ Nghệ An - Hà Tĩnh

Cầu Cửa Hội tạo điều kiện thuận lợi cho người và phương tiện qua lại.

Dù có ý nghĩa trong sự phát triển kinh tế - xã hội, nhất là các hoạt động về thương mại, dịch vụ, du lịch biển giữa hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, tuy nhiên, phần cầu chính Cửa Hội chưa được lắp đặt hệ thống đèn trang trí và phần đường đầu cầu phía tỉnh Hà Tĩnh đoạn qua xã Đan Trường dài hơn 2km cũng chưa được xây dựng hệ thống điện chiếu sáng.

“Vào buổi tối, cầu Cửa Hội được trang bị hệ thống đèn cao áp nên khá sáng nhưng với phần đường dẫn lên cầu đoạn qua xã Đan Trường thì lại tối do chưa có hệ thống đèn đường. Điều này khá nguy hiểm với người tham gia giao thông”, chị Nguyễn Thị Liên (SN 1990, xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân) cho hay.

Cần lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng, đèn trang trí trên cây cầu lớn nối 2 bờ Nghệ An - Hà Tĩnh

Phần đường dẫn lên cầu phía Hà Tĩnh chưa có hệ thống đèn chiếu sáng nên gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Trước việc này, vừa qua, UBND huyện Nghi Xuân đã có văn bản gửi UBND tỉnh xem xét cho lắp đặt hệ thống chiếu sáng và đèn trang trí nhằm kích cầu, phục hồi phát triển du lịch.

Trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Nghi Xuân Nguyễn Thế Hải cho hay: “Việc lắp đặt thêm hệ thống điện chiếu sáng dường dẫn lên cầu phía Hà Tĩnh và đèn trang trí trên cầu Cửa Hội là hết sức cần thiết, nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện, tạo điểm nhấn về kiến trúc cảnh quan, đồng thời tạo động lực thúc đẩy phát triển các hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch của địa phương, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Cũng theo ông Hải, không chỉ có huyện Nghi Xuân, mà phía tỉnh Nghệ An cũng mong muốn việc lắp đặt đèn trang trí trên cầu Cửa Hội. Hiện, tỉnh Nghệ An đã có văn bản gửi tỉnh Hà Tĩnh về vấn đề này.

Cần lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng, đèn trang trí trên cây cầu lớn nối 2 bờ Nghệ An - Hà Tĩnh

Huyện Nghi Xuân đề xuất đầu tư thêm hệ thống đèn trang trí trên cầu Cửa Hội nhằm tạo điểm nhấn cho công trình.

Trước việc huyện Nghi Xuân đề xuất việc lắp đặt thêm hệ thống điện chiếu sáng và đèn trang trí cầu Cửa Hội, UBND tỉnh đã giao cho Sở GTVT chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan tiến hành kiểm tra, khảo soát, xem xét cụ thể để báo cáo tỉnh.

Thạch Quý


Thạch Quý

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]