(Baohatinh.vn) - Từ nhiều năm nay, việc vận chuyển đất san lấp mặt bằng và các loại nguyên vật liệu khác phục vụ cho hoạt động xây dựng ở Cụm công nghiệp Vũ Quang (xã Sơn Thọ, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) được thực hiện trái phép trên tuyến đường gom.

Cần sớm đấu nối CCN Vũ Quang với đường Hồ Chí Minh

Từ nhiều năm nay, việc vận chuyển đất san lấp mặt bằng và các loại nguyên vật liệu khác phục vụ cho hoạt động xây dựng ở Cụm công nghiệp Vũ Quang (xã Sơn Thọ, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) được thực hiện trái phép trên tuyến đường gom.

can som dau noi ccn vu quang voi duong ho chi minh

Do chưa được cấp phép đấu nối nên việc vận chuyển đất san lấp mặt bằng và nguyên vật liệu phục vụ xây dựng cụm công nghiệp, nhà máy sản xuất gỗ từ trước đến nay được thực hiện bằng đường gom này.

Cụm công nghiệp Vũ Quang được thành lập theo Quyết định số 3166 ngày 12/8/2015 của UBND tỉnh với diện tích 42 ha, thuộc địa phận xã Sơn Thọ, nằm bên phải đường Hồ Chí Minh (lý trình từ km 789+00 đến km 790+500). Công ty cổ phần MDF Thanh Thành Đạt đã khởi công nhà máy sản xuất gỗ ván ép MDF, HDF và gỗ ván thanh với tổng mức đầu tư 1.441 tỷ đồng trên khuôn viên 18 ha.

Bên cạnh đó, có nhiều doanh nghiệp làm hồ sơ xin đăng ký vào hoạt động tại đây. Qua kiểm tra của ngành chuyên môn cho thấy, khoảng 70% mặt bằng cụm công nghiệp đã được san lấp, riêng khu vực nhà máy sản xuất gỗ đang tiến hành xây dựng nhà xưởng.

Tuy nhiên, điều đáng nói là đến thời điểm này, việc đấu nối giữa cụm công nghiệp với đường Hồ Chí Minh vẫn chưa được thực hiện. Từ nhiều năm nay, việc vận chuyển đất san lấp mặt bằng và các loại nguyên vật liệu khác phục vụ cho hoạt động xây dựng được thực hiện trái phép trên tuyến đường gom.

Mặc dù Bộ GTVT đã có văn bản cho phép bổ sung điểm đấu nối từ cụm công nghiệp vào đường Hồ Chí Minh tại vị trí km 789+770 (bên phải tuyến), UBND tỉnh có văn bản giao Sở GTVT chủ trì phối hợp với UBND huyện Vũ Quang hoàn thiện hồ sơ, hướng dẫn các đơn vị liên quan thực hiện các thủ tục đấu nối, nhưng 6 tháng đã trôi qua, ý kiến chỉ đạo của bộ và tỉnh vẫn chưa được triển khai dứt điểm

Thiết nghĩ, việc làm thủ tục cấp phép đấu nối từ cụm công nghiệp Vũ Quang với đường Hồ Chí Minh nhằm đảm bảo tính pháp lý, đảm bảo an toàn cũng như tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp đầu tư SXKD. Vì vậy, Sở GTVT, huyện Vũ Quang và các đơn vị liên quan cần sớm tập trung hoàn tất các thủ tục để việc đấu nối sớm được thực hiện.

Phương Thảo


Phương Thảo

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]