(Baohatinh.vn) - Hơn 10 năm nay, người dân lưu thông trên tuyến Quốc lộ 8C (Hương Sơn, Hà Tĩnh) đoạn qua xã Sơn Lâm gặp khó khăn vì đường xuống cấp nghiêm trọng và tiềm ẩn nguy cơ cao tai nạn giao thông.

Đoạn đường hơn 10 năm hư hỏng, người dân miền núi Hà Tĩnh dư khổ

Hơn 10 năm nay, người dân lưu thông trên tuyến Quốc lộ 8C (Hương Sơn, Hà Tĩnh) đoạn qua xã Sơn Lâm gặp khó khăn vì đường xuống cấp nghiêm trọng và tiềm ẩn nguy cơ cao tai nạn giao thông.

Đoạn đường hơn 10 năm hư hỏng, người dân miền núi Hà Tĩnh dư khổ

Tuyến đường xuống cấp, mùa nắng bụi bay mịt mù. Ảnh chụp tại thôn Lâm Đồng, xã Sơn Lâm.

Tuyến Quốc lộ 8C đoạn từ xã Sơn Giang – Sơn Lâm (chiều dài khoảng 10 km) hiện có nhiều đoạn đã hư hỏng nặng, đặc biệt là đoạn qua xã Sơn Lâm dài khoảng 5 km.

Ông Phan Văn Châu (thôn Lâm Trung, xã Sơn Lâm) cho biết: “Tại các buổi tiếp xúc cử tri, người dân đã nhiều lần kiến nghị cần có biện pháp nâng cấp, sửa chữa đường nhằm đảm bảo thuận lợi, an toàn cho người dân tham gia giao thông. Tuy nhiên, mong mỏi đó đến nay vẫn chưa được thực hiện.

Tuyến đường hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng hơn 10 năm nay vẫn không được khắc phục. Bà con hai xã rất mong muốn các cấp, ngành địa phương quan tâm, sớm làm mới con đường để người dân bớt khổ”.

Đoạn đường hơn 10 năm hư hỏng, người dân miền núi Hà Tĩnh dư khổ

Tuyến đường quốc lộ 8C, đoạn qua xã Sơn Lâm xuống cấp hơn 10 năm nay nhưng không được nâng cấp. Ảnh chụp đoạn qua thôn Lâm Trung, xã Sơn Lâm.

Nhiều hộ dân sinh sống hai bên tuyến đường cho biết, do đường xuống cấp đã lâu nên mùa mưa thì nước đọng thành vũng, mùa nắng thì bụi bay mù mịt.

Vì vậy, khi tham gia giao thông qua đoạn đường này, người đi đường luôn cảm thấy bất an bởi tai nạn giao thông có thể xẩy ra bất cứ lúc nào.

Đoạn đường hơn 10 năm hư hỏng, người dân miền núi Hà Tĩnh dư khổ

Mặt đường bong tróc, lề đường sạt lở rất nguy hiểm đối với người điều khiển phương tiện giao thông, nhất là xe máy

Ông Hoàng Thống Thái (thôn Lâm Đồng, xã Sơn Lâm) cho biết: “Đây là tuyến đường có lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông đông, thường xuyên có xe tải chở hàng hóa, xe chở vật liệu xây dựng chạy qua, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân sống hai bên đường. Gần đây cung đường này đã liên tiếp xẩy ra nhiều vụ tai nạn nhưng rất may không có thương vong về người”.

Đoạn đường hơn 10 năm hư hỏng, người dân miền núi Hà Tĩnh dư khổ

Đoạn qua thôn Lâm Đồng là nơi thường xảy ra va chạm giao thông.

Ông Trần Quỳnh - Chủ tịch UBND xã Sơn Lâm cho biết: “Chính quyền xã đã nhiều lần có ý kiến lên cấp trên về tuyến đường này, tuy nhiên vẫn không được giải quyết nên đường ngày càng xuống cấp”.

Hy vọng, các cơ quan chức năng sớm có biện pháp khắc phục, tu sửa, nâng cấp tạm thời những đoạn hư hỏng nặng để đảm bảo an toàn giao thông, hạn chế ảnh hưởng xấu đến đời sống, sinh hoạt, sản xuất và đi lại của người dân.

 • Đoạn đường hơn 10 năm hư hỏng, người dân miền núi Hà Tĩnh dư khổ
  10 năm sống chung với “bão bụi” từ xe chở đá

  Nhiều năm qua, người dân dọc tuyến đường Thạch Hải - Lê Khôi, xã Thạch Hải, Thạch Hà (Hà Tĩnh) luôn phải sống trong cảnh khốn khổ bởi “bão bụi” từ xe chở đá.

 • Đoạn đường hơn 10 năm hư hỏng, người dân miền núi Hà Tĩnh dư khổ
  Đường huyện lộ xuống cấp, làng mộc nổi tiếng Hà Tĩnh gặp khó

  Tuyến đường Liên Hương đoạn qua địa bàn xã Thanh Bình Thịnh (Đức Thọ - Hà Tĩnh) hiện đã hư hỏng nghiêm trọng, không chỉ gây ảnh hưởng lớn đến đời sống, giao thông mà còn khiến hoạt động sản xuất, kinh doanh của làng nghề mộc Thái Yên gặp khó.

 • Đoạn đường hơn 10 năm hư hỏng, người dân miền núi Hà Tĩnh dư khổ
  Khổ vì xe chở đất “tung” bụi mịt mù

  Thời gian gần đây, người dân các thôn Anh Hùng, Vĩnh Xá, thuộc xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) sinh sống gần tuyến đường Xuân Thượng phải sống trong cảnh khổ sở vì môi trường ô nhiễm do xe chở đất tung bụi đất mù trời...

Đức Quân


Đức Quân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]