(Baohatinh.vn) - Gần 1 tháng nay, người dân lưu thông qua ngã tư đoạn giao giữa Quốc lộ 1A với đường Nguyễn Biên, Trần Muông ở thị trấn Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) hết sức khó khăn khi hệ thống đèn tín hiệu giao thông hoạt động không theo quy luật.

Hà Tĩnh: Đèn tín hiệu giao thông chập chờn, người dân đi lại khó khăn

Gần 1 tháng nay, người dân lưu thông qua ngã tư đoạn giao giữa Quốc lộ 1A với đường Nguyễn Biên, Trần Muông ở thị trấn Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) hết sức khó khăn khi hệ thống đèn tín hiệu giao thông hoạt động không theo quy luật.

Video: Đèn giao thông chập chờn, người dân Cẩm Xuyên thấp thỏm qua đường

Theo quan sát của phóng viên, ngã tư thị trấn Cẩm Xuyên khá rộng, khuất tầm nhìn và có lưu lượng phương tiện trọng tải lớn tham gia giao thông rất đông.

Hà Tĩnh: Đèn tín hiệu giao thông chập chờn, người dân đi lại khó khăn

Vị trí ngã tư đoạn giao giữa Quốc lộ 1A với đường Nguyễn Biên, Trần Muông ở thị trấn Cẩm Xuyên từ Google Map.

Khi hệ thống đèn báo hiệu giao thông ngừng hoạt động, người dân và phương tiện giao thông luôn trong tình trạng “thấp thỏm”, bất an bởi TNGT có thể xẩy ra bất cứ lúc nào.

Hà Tĩnh: Đèn tín hiệu giao thông chập chờn, người dân đi lại khó khăn

Đèn tín hiệu ở ngã tư thị trấn Cẩm Xuyên đang gây khó người tham gia giao thông.

Thường xuyên lưu thông qua ngã tư này, chị Dương Thị Hảo (trú tổ dân phố 8, thị trấn Cẩm Xuyên) cho biết: “Gần 1 tháng nay, từ khi đèn tín hiệu giao thông bị hỏng, các phương tiện cứ mạnh ai nấy đi, một số người không nhường đường và chạy với tốc độ cao khi qua ngã tư nên đã xảy ra nhiều vụ va quệt giao thông. Nếu không sửa chữa, thay thế đèn tín hiệu giao thông kịp thời thì tình trạng lộn xộn, nguy cơ mất an toàn giao thông cho người và các phương tiện sẽ còn tiếp diễn".

Hà Tĩnh: Đèn tín hiệu giao thông chập chờn, người dân đi lại khó khăn

Các phương tiện đi lại khó khăn tiềm ẩn nhiều nguy cơ TNGT.

Hệ thống đèn tín hiệu giao thông “ngủ quên” nhiều ngày khiến giao thông ở các nút giao khá lộn xộn, đe dọa sự an toàn của người tham gia giao thông.

Ông Nguyễn Văn Nhân (trú tổ dân phố 9, thị trấn Cẩm Xuyên) bức xúc: “Ban ngày còn đỡ chứ ban đêm, xe khách, xe trọng tải nặng chạy rất nhanh khi không có đèn tín hiệu nên rất nguy hiểm. Mỗi khi đi qua đây, tôi luôn phải dừng xe lại quan sát kỹ, khi không có xe lớn nào đi thì mới dám di chuyển qua. Chúng tôi mong các đơn vị sớm sửa chữa lại hệ thống đèn tín hiệu giao thông để đảm bảo an toàn”.

Hà Tĩnh: Đèn tín hiệu giao thông chập chờn, người dân đi lại khó khăn

Người tham gia giao thông thấp thỏm qua đường khi đèn tín hiệu chập chờn.

Đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc khắc phục tình trạng này nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Tin liên quan:

Đức Quân


Đức Quân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]