(Baohatinh.vn) - Hơn 40 hộ dân sinh sống hai bên đường Ngô Đức Kế ở phường Nam Hà - TP Hà Tĩnh (đoạn giao nhau với đường Hà Tôn Mục, đến đoạn giao nhau với đường Hà Huy Tập - dài khoảng hơn 700m) hiện chưa có biển số nhà sau khi mở đường, gây ra nhiều phiền toái trong cuộc sống.

Hà Tĩnh: Đường đẹp xong đã lâu, người dân vẫn chưa được cấp biển số nhà

Hơn 40 hộ dân sinh sống hai bên đường Ngô Đức Kế ở phường Nam Hà - TP Hà Tĩnh (đoạn giao nhau với đường Hà Tôn Mục, đến đoạn giao nhau với đường Hà Huy Tập - dài khoảng hơn 700m) hiện chưa có biển số nhà sau khi mở đường, gây ra nhiều phiền toái trong cuộc sống.

Video: người dân nói về những phiền toái khi không có biển số nhà

Hà Tĩnh: Đường đẹp xong đã lâu, người dân vẫn chưa được cấp biển số nhà

Đường Ngô Đức Kế rộng rãi, thoáng đẹp.

Ông Ngô Đức Hóa, một người dân ở trên đường Ngô Đức Kế (khu vực gần chợ TP. Hà Tĩnh) cho biết: “Từ năm 2011, bắt đầu có dự án giải phóng mặt bằng, mở đường, người dân đã làm nhà ngoảnh ra đường mới. Đến năm 2018, dự án hoàn thành, đường được láng nhựa, rộng rãi, thoáng đẹp.

Nhưng, cũng từ đó đến nay, người dân sống xung quanh mặt đường chưa được cấp biển số nhà, gây ra nhiều phiền toái trong cuộc sống của người dân từ liên lạc để thăm thân, đến giao dịch mua bán, thậm chí là làm căn cước công dân…Mặc dù, qua nhiều cuộc họp, tiếp xúc cử tri, chúng tôi đã liên tục kiến nghị sớm giải quyết tình trạng này, song, mọi việc vẫn chưa được giải quyết”.

Hà Tĩnh: Đường đẹp xong đã lâu, người dân vẫn chưa được cấp biển số nhà

Ông Ngô Đức Hóa và bà Trần Thị Bảy (ở đường Ngô Đức Kế) chia sẻ với PV về những hệ lụy từ việc không có biển số nhà.

Anh Trịnh Thắng - một chủ hộ kinh doanh ở đường Ngô Đức Kế (khu vực gần chợ TP. Hà Tĩnh) bức xúc: “Nhà tôi kinh doanh điện máy, thường xuyên gửi và nhận hàng hóa để trao đổi, mua bán, song, do không có số nhà nên rất bất tiện.

Nhiều lúc xe chở hàng đến, để tránh mất thời gian, tôi buộc phải cho người ra bến xe Hà Tĩnh đón, rồi hướng dẫn đi về cửa hàng rất mất công. Đặc biệt, khi có khách hàng hỏi địa chỉ để đến mua hàng, tôi phải giải thích về địa chỉ của cửa hàng khá mất thời giờ khiến họ không hài lòng…”.

Hà Tĩnh: Đường đẹp xong đã lâu, người dân vẫn chưa được cấp biển số nhà

Cửa hàng kinh doanh điện máy khá lớn của gia đình anh Trịnh Thắng ở đường Ngô Đức Kế đoạn gần điểm giao với đường Hà Tôn Mục) nhưng không có số nhà để liên lạc.

Bà Hoàng Thị Hoan, một người dân sống bên đường Ngô Đức Kế (gần khu vực giao nhau giữa đường Ngô Đức Kế với đường Hà Huy Tập) phàn nàn: Chỗ chúng tôi ở trước đây thuộc ngõ 17, đường Hà Huy Tập, từ khi mở thông đường thì thuộc đường Ngô Đức Kế.

Hà Tĩnh: Đường đẹp xong đã lâu, người dân vẫn chưa được cấp biển số nhà

Đường Ngô Đức Kế đoạn giao nhau với đường Hà Huy Tập.

"Do chưa có biển số nhà nên nhiều khi con cháu trong gia đình mua hàng hóa qua mạng thì rất khó cho người giao hàng; đôi lúc trái gió trở trời, hoặc muốn đi xa mà cần gọi taxi chúng tôi cũng phải ra đầu đường – đoạn giao với đường Hà Huy Tập để đón xe, chứ không thể ngồi tại nhà chờ xe đến đón…”, bà Hoàng Thị Hoan buồn nói.

Hà Tĩnh: Đường đẹp xong đã lâu, người dân vẫn chưa được cấp biển số nhà

Hai bên đường có khá nhiều hộ dân kinh doanh, nhưng đang rất khổ sở vì không có biển số nhà.

Trao đổi với PV, ông Trần Xuân Sơn – Chủ tịch UBND phường Nam Hà cho biết: “Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát trên toàn tuyến đường để lên danh sách kiến nghị sớm cấp biển số nhà cho dân. Sớm giải quyết dứt điểm tình trạng này, tránh những phiền toái mà người dân đang gặp phải”.

Tin liên quan:

Thu Cúc


Thu Cúc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]