(Baohatinh.vn) - Gần đây, tại điểm bùng binh thị trấn Đức Thọ (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) có 1 người phụ nữ thỉnh thoảng ra đường chặn xe ô tô xin tiền. Người này thường xuất hiện bất ngờ khiến lái xe giật mình, phanh gấp, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Hốt hoảng khi người bị bệnh tâm thần chặn xe, xin tiền giữa phố

Gần đây, tại điểm bùng binh thị trấn Đức Thọ (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) có 1 người phụ nữ thỉnh thoảng ra đường chặn xe ô tô xin tiền. Người này thường xuất hiện bất ngờ khiến lái xe giật mình, phanh gấp, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Hốt hoảng khi người bị bệnh tâm thần chặn xe, xin tiền giữa phố

Người phụ nữ lao ra đường chặn xe, xin tiền.

Sáng 9/7, chiếc ô tô Toyota Fortuner vừa vượt qua khỏi bùng binh thị trấn Đức Thọ chừng 30m (theo hướng Hương Sơn) thì bất ngờ bị 1 người phụ nữ chặn lại, xin tiền. Chị ta giữ chặt cửa xe, xòe 5 ngón tay, ý là yêu cầu tài xế phải cho 50.000 đồng. Nhìn cách ăn mặc, thái độ, biết người này có vấn đề về thần kinh nên lái xe đưa ra 30.000 đồng để đi cho xong chuyện.

Tài xế xe Fortuner chỉ là một trong nhiều lái xe bị người phụ nữ này chặn lại để xin tiền. Theo người dân ở đây, thi thoảng, chị ta lại lao ra đường chặn xe lại, chỉ khi tài xế đưa tiền mới cho đi.

Hốt hoảng khi người bị bệnh tâm thần chặn xe, xin tiền giữa phố

Điều đáng lo là đoạn đường này phương tiện qua lại rất đông.

Được biết, người phụ nữ này trú tại xã Tùng Ảnh, bị bệnh tâm thần nhiều năm trước. Cách đây hơn 6 năm, chị ta cũng từng nhiều lần chặn xe, xin tiền tại đoạn đường này. Sau đó, chị này được gia đình đưa ra điều trị tại bệnh viện tâm thần ở Nghệ An và mới trở về địa phương được hơn 5 tháng.

Hành động chặn xe xin tiền của người bị bệnh tâm thần khiến tai nạn giao thông có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Vì vậy, đề nghị các cơ quan chức năng và gia đình sớm có biện pháp giải quyết, tránh xảy ra những điều đáng tiếc.

 • Hốt hoảng khi người bị bệnh tâm thần chặn xe, xin tiền giữa phố
  “Ngáo đá” - hiểm họa vô lường!

  “Cơn lốc” ma túy đá tràn vào Hà Tĩnh đã kéo theo các vụ phạm pháp hình sự gia tăng bởi những kẻ “chơi đá” bị “ngáo”. Hệ lụy vô lường của “ngáo đá” (“phê”, “say” ma túy đá) đang trở thành vấn đề nhức nhối của xã hội.

 • Hốt hoảng khi người bị bệnh tâm thần chặn xe, xin tiền giữa phố
  Những ánh mắt mang nhiều sắc thái...

  Thật khó để diễn tả tâm trạng và cảm xúc khi đến với Trung tâm Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh và Trung tâm Điều dưỡng thương binh nặng (xã Nghi Phong, Nghi Lộc, Nghệ An). Nhưng, với tôi, ánh mắt mang nhiều sắc thái của những con người nơi đây đã trở thành nỗi ám ảnh, nỗi thương xót và cả niềm vui dư âm mãi trong lòng.

 • Hốt hoảng khi người bị bệnh tâm thần chặn xe, xin tiền giữa phố
  Buồn vui chuyện chăm sóc, điều trị bệnh nhân tâm thần

  Những người có vấn đề về sức khỏe tâm thần không chỉ bị phân biệt đối xử, kỳ thị mà thậm chí một số người còn bị lạm dụng tình dục và thể chất. Do đó, tôn trọng nhân phẩm bệnh nhân tâm thần là Thông điệp khẩn thiết mà Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chuyển tải qua chủ đề ngày Sức khỏe tâm thần thế giới năm nay (10/10/2015) “Nhân phẩm trong sức khỏe tâm thần”.

 • Hốt hoảng khi người bị bệnh tâm thần chặn xe, xin tiền giữa phố
  Ra mắt Quỹ Vì bệnh nhân tâm thần nghèo

  Sáng 25/9, Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh tổ chức lễ ra mắt Quỹ vì bệnh nhân tâm thần nghèo.

Hoài Nam


Hoài Nam

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]