(Baohatinh.vn) - Lưu lượng phương tiện đông trong khi hệ thống an toàn giao thông chưa đầy đủ, tầm nhìn bị hạn chế khiến ngã tư Quán Gạc ở xã Thạch Đài (Thạch Hà, Hà Tĩnh) xảy ra khá nhiều vụ va quệt, tai nạn giao thông.

Ngã tư Quán Gạc đi Hương Khê mất an toàn giao thông!

Lưu lượng phương tiện đông trong khi hệ thống an toàn giao thông chưa đầy đủ, tầm nhìn bị hạn chế khiến ngã tư Quán Gạc ở xã Thạch Đài (Thạch Hà, Hà Tĩnh) xảy ra khá nhiều vụ va quệt, tai nạn giao thông.

Video: Giao thông tại ngã tư Quán Gạc

Thời điểm này, gia đình chị Đoàn Thị Hương (xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà) đang thuê nhân công xây dựng lại cửa hàng vật tư nông nghiệp nằm ngay ngã tư Quán Gạc, thôn Nam Bình, xã Thạch Đài do bị hư hỏng bởi một vụ tai nạn giao thông gây ra.

Ngã tư Quán Gạc đi Hương Khê mất an toàn giao thông!

Vụ TNGT giữa container và xe khách giường nằm ở ngã tư Quán Gạc ngày 12/1.

Trước đó, lúc 4h ngày 12/1, xe container mang biển số Hà Nội di chuyển trên tỉnh lộ 550 theo hướng từ huyện Thạch Hà đi huyện Hương Khê tới ngã tư Quán Gạc – giao giữa tỉnh lộ 550 (ĐT.550) với huyện lộ 102 (ĐH.102) thì xảy ra va chạm với xe khách giường nằm.

Ngã tư Quán Gạc đi Hương Khê mất an toàn giao thông!

Cửa hàng vật tư nông nghiệp của gia đình chị Hương đang sửa chữa lại do hậu quả từ vụ TNGT gây ra.

Sau cú va chạm mạnh, cả 2 phương tiện cùng lao sang bên đường, trong đó xe khách đâm vào cửa hàng buôn bán vật tư nông nghiệp của gia đình chị Hương khiến một phần cửa hàng bị đổ sập.

Vụ TNGT khiến một số hành khách trên xe giường nằm bị thương, trong đó có một người bị thương nặng, được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Ngã tư Quán Gạc đi Hương Khê mất an toàn giao thông!

Tỉnh lộ 550 và huyện lộ 102 đều là tuyến giao thông huyết mạch, có đông phương tiện qua lại nên ngã tư Quán Gạc tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Theo người dân địa phương, thời gian qua, tại nút giao này cũng đã xảy ra một số vụ va chạm, tai nạn giao thông khác, trong đó đã có vụ việc dẫn tới chết người.

Tình trạng mất an toàn giao thông ở ngã tư Quán Gạc khiến người dân khá lo lắng mỗi khi lưu thông qua đây, nhất là khi rạng sáng, ban đêm hay lúc thời tiết không thuận lợi.

Ngã tư Quán Gạc đi Hương Khê mất an toàn giao thông!

Trên tuyến tỉnh lộ 550 thường xuyên có phương tiện tải trọng lớn di chuyển.

Ông Dương Văn Hải - Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Đài cho hay: Tỉnh lộ 550 và huyện lộ 102 đều là những tuyến giao thông huyết mạch trong vùng nên lưu lượng phương tiện qua lại lớn. Đặc biệt, đối với tỉnh lộ 550 thường xuyên có xe tải trọng lớn (xe đầu kéo, contaier, xe tải) di chuyển từ quốc lộ 1 tuyến tránh TP Hà Tĩnh vào tuyến đường này để lên huyện Hương Khê.

Tại khu vực ngã tư Quán Gạc đã được lắp đặt một số biển báo, sơn gờ giảm tốc, tuy nhiên, với lưu lượng và mật độ phương tiện đông nên hệ thống an toàn giao thông như vậy chưa đáp ứng được yêu cầu thực tế ở nút giao.

Ngã tư Quán Gạc đi Hương Khê mất an toàn giao thông!

Tầm nhìn của phương tiện di chuyển trên huyện lộ 102 bị hạn chế do cây cối, nhà cửa, quán hàng che khuất.

Bên cạnh đó, xung quanh ngã tư Quán Gạc có một số cây cối, quán hàng, cột điện nên tầm quan sát của người tham gia giao thông bị hạn chế, nhất là hướng di chuyển từ huyện lộ 102 vào nút giao rất khó để nhận biết được phương tiện đi trên tỉnh lộ 550.

“Trường hợp người điều khiển phương tiện bất cẩn, không chủ động giảm tốc độ hoặc gặp thời tiết mưa gió, đêm tối, rất dễ xảy ra sự cố giao thông. Thực tế thì tại ngã tư Quán Gạc đã xảy ra khá nhiều vụ va chạm, tai nạn giao thông” - ông Dương Văn Hải thông tin.

Ngã tư Quán Gạc đi Hương Khê mất an toàn giao thông!

Người tham gia giao thông phải hết sức cẩn trọng khi di chuyển qua nút giao để đảm bảo an toàn.

Trước tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông ở ngã tư Quán Gạc, người dân và chính quyền địa phương đã có kiến nghị tới các ban, ngành cấp huyện và đơn vị quản lý đường bộ có giải pháp đảm bảo an toàn giao thông ở nút giao.

UBND xã Thạch Đài kiến nghị ngành chức năng nghiên cứu lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông và tiến hành giải tỏa các ki-ốt nằm ngay nút giao - phía bên trái tỉnh lộ 550 theo hướng di chuyển từ huyện Thạch Hà tới huyện Hương Khê.

Ngã tư Quán Gạc đi Hương Khê mất an toàn giao thông!

Xã Thạch Đài kiến nghị ban, ngành cấp huyện có phương án giải tỏa các công trình nằm trong hành lang an toàn giao thông trên tuyến tỉnh lộ 550 đoạn ngay gần ngã tư Quán Gạc để đảm bảo an toàn giao thông.

Theo ông Dương Văn Hải, phần diện tích xây dựng ki-ốt là của hộ dân tên L.V.B nằm trong phạm vi đất hành lang an toàn giao thông tuyến tỉnh lộ 550. Cách đây hơn 10 năm, khi thi công tuyến đường thì hộ dân này đã nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng, tuy nhiên, tới nay, vì một số lý do nên họ vẫn chưa chấp thuận di dời.

Thời gian qua, địa phương cũng đã một số lần tuyên truyền, vận động hộ dân này bàn giao mặt bằng nhưng không được. Xã đã có kiến nghị tới chính quyền cấp huyện có giải pháp xử lý phù hợp, đảm bảo an toàn giao thông ở ngã tư Quán Gạc.

Ngã tư Quán Gạc đi Hương Khê mất an toàn giao thông!

Ngã tư Quán Gạc giao giữa tỉnh lộ 550 và huyện lộ 102 đoạn qua thôn Nam Bình, xã Thạch Đài.

“Trường hợp được bổ sung thêm hệ thống an toàn giao thông và giải tỏa được mặt bằng ở khu vực này thì tầm nhìn ở nút giao sẽ thông thoáng hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu các sự cố ngoài ý muốn” - Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Đài nhìn nhận.

Tin liên quan:

Quỳnh Chi


Quỳnh Chi

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]