(Baohatinh.vn) - Những tuyến đường bong tróc, xuống cấp nghiêm trọng tưởng như chỉ có ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa, nhưng thực tế lại đang hiện hữu ở ngay trung tâm thành phố Hà Tĩnh.

Người dân vùng trung tâm TP Hà Tĩnh phát khiếp với những "con đường đau khổ”

Những tuyến đường bong tróc, xuống cấp nghiêm trọng tưởng như chỉ có ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa, nhưng thực tế lại đang hiện hữu ở ngay trung tâm thành phố Hà Tĩnh.

Hàng chục, thậm chí hàng trăm ổ voi, ổ gà xuất hiện dày đặc trên đường Nguyễn Trung Thiên đoạn qua địa bàn phường Thạch Quý - TP Hà Tĩnh. Mặc dù chính quyền địa phương và người dân đã phản ánh gần 10 năm nay, thế nhưng, thành phố Hà Tĩnh vẫn chưa thể bố trí được nguồn vốn để sửa chữa, nâng cấp, cải tạo.

Người dân vùng trung tâm TP Hà Tĩnh phát khiếp với những con đường đau khổ”

Tuyến đường Nguyễn Trung Thiên xuống cấp nghiêm trọng

Để khắc phục, UBND phường Thạch Quý đã cho rải xô bồ san lấp những chỗ sụt lún sâu. Tuy nhiên, sau những trận mưa, đâu lại vào đấy.

Người dân vùng trung tâm TP Hà Tĩnh phát khiếp với những con đường đau khổ”

Cứ sau mỗi cơn mưa là đường lại đầy nước, trông vô cùng nhếch nhác

Ông Phan Văn Thắng - Tổ trưởng tổ dân phố Trung Quý, phường Thạch Quý cho biết: “Tổ dân phố Trung Quý có 3 tuyến đường ngang, một tuyến trục chính là đường Nguyễn Trung Thiên và một tuyến nối đường Nguyễn Công Trứ vào trung tâm của tổ dân phố, tất cả đều xuống cấp nghiêm trọng từ nhiều năm nay.

Cứ sau mỗi trận mưa là đường hết sức lầy lội, nắng nóng thì bụi bay mù trời. Mỗi lần họp tổ dân phố, người dân đều có ý kiến, nhưng với quyền hạn của mình, chúng tôi chỉ biết kiến nghị lên phường. Thế nhưng, đến nay chưa có động thái gì, đành phải động viên bà con là ngồi... chờ vậy”.

Người dân vùng trung tâm TP Hà Tĩnh phát khiếp với những con đường đau khổ”

Mặt đường Nguyễn Trung Thiên đoạn qua tổ dân phố Bắc Quý bị bong tróc trên toàn tuyến, gây mất an toàn cho người tham gia giao thông

Tuyến đường Nguyễn Du kéo dài từ đoạn giao đường Nguyễn Công Trứ tới đoạn giao với đường Mai Thúc Loan cũng đang xuất hiện chằng chịt ổ gà, nhiều chỗ lớp nhựa bị xói mòn, tạo thành hố, đá dăm bật lên lởm chởm.

Người dân vùng trung tâm TP Hà Tĩnh phát khiếp với những con đường đau khổ”

Tuyến đường Nguyễn Du kéo dài từ đoạn gia nhau với đường Nguyễn Công Trứ tới đoạn giao với đường Mai Thúc Loan đã xuống cấp nghiêm trọng... (Trong ảnh là đoạn trước cổng Công an phường Thạch Quý)

Ngoài ra, trên mặt đường còn có hiện tượng lượn sóng, nứt nẻ khiến việc đi lại của người dân hết sức khó khăn.

Người dân vùng trung tâm TP Hà Tĩnh phát khiếp với những con đường đau khổ”

... nhưng đến nay chưa được đầu tư nâng cấp, sửa chữa

Đặc biệt, trên tuyến đường này có nhiều trường học, cơ quan hành chính, nên lượng người và phương tiện tham gia giao thông khá lớn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Hiện, trên địa bàn phường Thạch Quý có 7 tuyến đường có tên đường thì 6 tuyến đã xuống cấp. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống, việc đi lại cũng như kinh doanh, buôn bán của các hộ dân.

Người dân vùng trung tâm TP Hà Tĩnh phát khiếp với những con đường đau khổ”

Ngõ 500 đường Nguyễn Công Trứ đi vào trung tâm tổ dân phố Trung Quý, phường Thạch Quý hễ mưa là lầy lội

Mặc dù người dân đã nhiều lần kiến nghị nhưng phường cũng không thể làm gì hơn ngoài việc chờ đợi sự hỗ trợ của cấp trên.

Ông Điện Văn Minh - Chủ tịch UBND phường Thạch Quý cho biết: “Trước thực trạng xuống cấp nghiêm trọng của một số tuyến đường trục chính trên địa bàn phường như: Đường Nguyễn Trung Thiên, Trung Tiết, Phan Chánh…, chúng tôi đã rất nhiều lần có văn bản kiến nghị lên UBND thành phố nhưng đến nay vẫn chưa được đầu tư và không biết đến bao giờ phường Thạch Quý mới đạt chuẩn văn minh đô thị”.

Người dân vùng trung tâm TP Hà Tĩnh phát khiếp với những con đường đau khổ”

Không chỉ các tuyến trục chính trên địa bàn phường Thạch Quý bị xuống cấp mà nhiều tuyến đường ngang, ngõ dọc trên địa bàn phường cũng đã xuống cấp nghiêm trọng

Ông Tô Thái Hòa - Trưởng phòng Quản lý đô thị thành phố Hà Tĩnh cho biết: “Hiện thành phố có rất nhiều tuyến đường xuống cấp, trong khi đó nguồn kinh phí để phục vụ cho duy tu, bảo dưỡng và nâng cấp lại quá ít, do đó không thể bố trí được nguồn vốn trong một thời điểm, hiện tại đang ưu tiên những tuyến trọng điểm”.

Với những khó khăn hiện tại, cho thấy việc cải tạo, nâng cấp các tuyến đường trên địa bàn phường Thạch Quý khó có thể thực hiện trong “một sớm một chiều”, người dân sẽ phải tiếp tục “sống chung” và tìm cách thích nghi.

Vấn đề là trong quá trình chờ đợi một giải pháp đầu tư tổng thể, thì các phương án khắc phục, sửa chữa, tu bổ để đáp ứng nhu cầu lưu thông trước mắt là rất cần thiết. Bởi sự xuống cấp của những con đường không chỉ ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, mà quan trọng hơn là ảnh hưởng đến sự an toàn của người tham gia giao thông.

Tin liên quan:

Đức Phú


Đức Phú

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]