(Baohatinh.vn) - Những năm gần đây, đã thành thông lệ, vào dịp kỷ niệm ngày thành lập MTTQ Việt Nam (18/11), rất nhiều khu dân cư trong tỉnh tổ chức bữa cơm đại đoàn kết. Thông thường, bà con chọn ngày thứ 7 hoặc chủ nhật (ngày nghỉ của cán bộ, viên chức) gần với ngày kỷ niệm để bữa cơm mang ý nghĩa đoàn kết toàn dân ở cụm dân cư.

Nhân rộng bữa cơm đại đoàn kết

Những năm gần đây, đã thành thông lệ, vào dịp kỷ niệm ngày thành lập MTTQ Việt Nam (18/11), rất nhiều khu dân cư trong tỉnh tổ chức bữa cơm đại đoàn kết. Thông thường, bà con chọn ngày thứ 7 hoặc chủ nhật (ngày nghỉ của cán bộ, viên chức) gần với ngày kỷ niệm để bữa cơm mang ý nghĩa đoàn kết toàn dân ở cụm dân cư.

Chúng tôi đã có dịp tham dự những bữa cơm thân mật đó. Cảm nhận chung là rất vui, bữa ăn tập thể đơn giản nhưng đầm ấm. Đặc biệt, đây là bữa ăn do người dân trong khu dân cư tự tổ chức; cùng xắn tay đi chợ, chế biến, nấu nướng, vừa làm, vừa nói chuyện rất rôm rả.

Khi bữa cơm được dọn ra, mọi người cùng vui vẻ ngồi vào mâm. Vì ngày thường ai cũng bận công việc nên cơ hội gặp nhau đông đủ là rất hiếm, mọi người vừa ăn, vừa nói chuyện tâm tư, tình cảm.

Nhờ bữa cơm đại đoàn kết, mọi người có dịp hiểu nhau hơn, cùng thông cảm và chia sẻ; tình làng nghĩa xóm được thắt chặt… Thiết nghĩ, bữa cơm “đại đoàn kết” là nét đẹp văn hóa thời kỳ đổi mới, nên nhân rộng.

Thanh Tuấn


Thanh Tuấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]