(Baohatinh.vn) - Với người dân Thạch Hà nói chung, người dân Thạch Tân nói riêng, từ lâu, cầu Nủi đã trở thành địa danh quen thuộc. Đây là cây cầu nối hai bên sông Nủi, một nhánh của con sông Ngàn Mọ, nằm trên tỉnh lộ 17...

Trả lại tên cho cầu Nủi!

Với người dân Thạch Hà nói chung, người dân Thạch Tân nói riêng, từ lâu, cầu Nủi đã trở thành địa danh quen thuộc. Đây là cây cầu nối hai bên sông Nủi, một nhánh của con sông Ngàn Mọ, nằm trên tỉnh lộ 17...

tra lai ten cho cau nui

Nơi đây, thời kỳ chống Mỹ, chính quyền địa phương đã xây dựng phương án đảm bảo giao thông thông suốt, đề phòng mục tiêu đánh phá trọng điểm của địch. Thời kỳ hòa bình, sông Nủi là nơi có nhiều ngư dân địa phương đánh bắt, nuôi trồng thủy sản.

Tồn tại lâu đời và vì những lý do trên nên tên cầu Nủi đã có mặt trong sách Từ điển Hà Tĩnh và Lịch sử Đảng bộ huyện Thạch Hà.

Tuy nhiên, điều ngạc nhiên là, sau khi thực hiện dự án xây dựng, mở rộng tỉnh lộ 17, cầu Nủi – cây cầu được xây dựng từ năm 1976, bỗng dưng bị thay đổi thành: cầu Nùi. Gắn với lịch sử nhưng tên cầu đã trở thành sự hài hước, vừa phản cảm, vừa có nguy cơ đánh mất ký ức về địa danh.

Đề nghị ngành chức năng cần sớm trả lại tên cho cây cầu này!.

Trung Dân


Trung Dân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]