(Baohatinh.vn) - Ủy ban nhân dân xã nọ phấn đấu về đích nông thôn mới năm 2016. Vì thế, công tác tuyên truyền bề nổi được xã tập trung quyết liệt, trong đó có việc xây dựng các cụm pa-nô, áp phích, các dãy cờ hai bên đường.

Việc đó của “anh văn hóa”!?

Ủy ban nhân dân xã nọ phấn đấu về đích nông thôn mới năm 2016. Vì thế, công tác tuyên truyền bề nổi được xã tập trung quyết liệt, trong đó có việc xây dựng các cụm pa-nô, áp phích, các dãy cờ hai bên đường.

Tuy nhiên, nhiều lần đi qua ngã tư cách cổng trụ sở UBND xã khoảng vài trăm mét, tôi vẫn thấy có 2 lá cờ cột bên 2 cây xanh rũ xuống mặt đường. Tuần này qua tuần khác, thời gian tính bằng tháng, lá cờ vẫn không được một ai nâng lên.

Lá cờ đỏ sao vàng là biểu tượng thiêng liêng của Tổ quốc, niềm tự hào của dân tộc. (Ảnh minh họa)

Tình cờ, tạt vào quán ven đường uống trà đá, buột miệng nói với chủ quán về vấn đề trên, ông chủ quán râu đã bạc nói:

- Chú nói đúng đó. Lẽ ra phải có ai đó nâng lá cờ lên chứ để thế phản cảm quá!

Trò chuyện lân la, tôi được biết, trên trục đường này có đến 5 công chức UBND, cán bộ đoàn thể đang công tác tại xã. Họ đến nhiệm sở và về ít nhất ngày 4 lượt, vậy mà… cờ vẫn rũ, cán bộ vẫn đi qua!

Có thể không phải cán bộ mà là người dân, ai thấy khó coi thì dừng lại điều chỉnh, thế nhưng, khi người dân chưa tự giác mà cán bộ vẫn theo nếp nghĩ: rũ thì cứ rũ, việc này của người khác, của… “anh văn hóa” thì quả thật… “nguy hiểm”!

Nguyễn Hương


Nguyễn Hương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]