Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh họp cho ý kiến các nội dung quan trọng trước, trong, sau Tết

(Baohatinh.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã họp cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng trước, trong, sau Tết; trong đó có sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy; chuẩn bị Kỳ họp thứ 24 HĐND tỉnh khóa XVIII; công tác chuẩn bị vui tết, đón xuân...

Chiều 21/1, dưới sự chủ trì của Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Ban Chỉ đạo tỉnh tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW họp triển khai nhiệm vụ thời gian tới; Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, an ninh trật tự trước, trong, sau Tết và cho ý kiến các nội dung thuộc thẩm quyền.

Dự họp có: Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW.

bqbht_br_dsc-2365-copy.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, sau khi nghe lãnh đạo Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Ban Tổ chức Tỉnh ủy báo cáo phương án sắp xếp, tinh gọn bộ máy trong các cơ quan, sở, ngành, đơn vị khối chính quyền và khối Đảng, đoàn thể; các đại biểu đã thảo luận, góp ý vào phương án sắp xếp bộ máy; đồng thời đề xuất một số nội dung cụ thể để công tác sắp xếp, tinh gọn bộ máy được thực hiện đúng tiến độ theo tinh thần định hướng của Trung ương, của tỉnh.

bqbht_br_dsc-2352-copy.jpg
Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Phan Tấn Linh phát biểu ý kiến tại cuộc họp.

Tiếp đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, an ninh trật tự trước, trong, sau Tết; việc chuẩn bị Kỳ họp thứ 24 HĐND tỉnh khóa XVIII và các nội dung thuộc thẩm quyền.

Thực hiện các chỉ thị, công điện và văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh, hiện nay, các sở, ngành, địa phương, đơn vị đã tập trung, quyết liệt thực hiện các giải pháp đảm bảo Nhân dân vui Tết, đón xuân vui tươi, an toàn và tiết kiệm.

bqbht_br_dsc-2355-copy.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu phát biểu tại cuộc họp.

Trong đó, đã tổ chức các hoạt động tặng quà tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ gặp hoàn cảnh khó khăn, người lao động… Tính đến trưa 21/1/2025 (tức 22/12 âm lịch), toàn tỉnh đã trao tặng gần 169.600 suất quà cho người có công, người cao tuổi, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em, người lao động. Tổng kinh phí hơn 66 tỷ đồng, trong đó, nguồn ngân sách hơn 41 tỷ đồng, xã hội hóa hơn 25 tỷ đồng.

bqbht_br_dsc-2349-copy.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Tú Anh phát biểu tại cuộc họp.

Tăng cường công tác quản lý thị trường, đảm bảo cung cầu hàng hoá dịp Tết; xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên từng địa bàn. Cùng đó, các địa phương cũng đang tập trung cao nhất để thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2025 ngay từ đầu năm.

bqbht_br_dsc-2361-copy.jpg
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng cho ý kiến cụ thể về các nội dung tại cuộc họp.

Kết luận cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục bám sát chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, mạnh, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả.

bqbht_br_dsc-2385-copy.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng kết luận cuộc họp.

Bí thư Tỉnh ủy cho ý kiến cụ thể về từng phương án đề xuất sắp xếp tinh gọn bộ máy do Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Ban Tổ chức Tỉnh ủy báo cáo. Ban Chỉ đạo tỉnh tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW sẽ sớm ban hành kết luận để thực hiện đồng bộ, thống nhất trong toàn tỉnh.

Về các nhiệm vụ trước, trong, sau Tết, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các địa phương, đơn vị thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Ban Bí thư và Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức tết Ất Tỵ gắn với kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Tổ chức các hoạt động chào năm mới đảm bảo an toàn, tiết kiệm. Quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần các gia đình chính sách, người gặp hoàn cảnh khó khăn.

Các địa phương tập trung cao chỉ đạo sản xuất vụ xuân 2025 đảm bảo thắng lợi về diện tích, năng suất, sản lượng; bảo đảm cân đối cung - cầu hàng hóa, dịch vụ trong dịp Tết; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm...

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Đọc thêm

Báo chí chung sức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh

Báo chí chung sức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh

Đồng chí Hà Văn Hùng - Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Hà Tĩnh ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của các cơ quan báo chí và đội ngũ người làm báo đối với công tác thông tin, tuyên truyền, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh gặp mặt cán bộ quản lý nghỉ hưu qua các thời kỳ

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh gặp mặt cán bộ quản lý nghỉ hưu qua các thời kỳ

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, mỗi bước phát triển của Hà Tĩnh hôm nay đều được kế thừa từ những nền tảng mà các thế hệ cán bộ đi trước đã dày công xây dựng. Ban Thường vụ Tỉnh ủy luôn trân trọng, ghi nhớ và biết ơn những đóng góp quý báu của các đồng chí đối với tỉnh nhà.
Tuổi 18 và niềm tin dưới cờ Đảng

Tuổi 18 và niềm tin dưới cờ Đảng

Được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường là niềm vinh dự và động lực để các bạn trẻ ở Hà Tĩnh nỗ lực cống hiến trong tương lai.
Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến sắp xếp thôn, tổ dân phố và điều chỉnh Quy hoạch chung Khu kinh tế Vũng Áng

Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến sắp xếp thôn, tổ dân phố và điều chỉnh Quy hoạch chung Khu kinh tế Vũng Áng

Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã nghe và cho ý kiến về phương án tổng thể sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố, gắn việc sắp xếp với kiện toàn đội ngũ người hoạt động không chuyên trách tại các thôn, tổ dân phố; điều chỉnh Quy hoạch chung Khu kinh tế Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2050.
UBKT Trung ương công bố quyết định, kế hoạch giám sát thường xuyên tại Hà Tĩnh

UBKT Trung ương công bố quyết định, kế hoạch giám sát thường xuyên tại Hà Tĩnh

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của UBKT Trung ương và tổ giám sát để Hà Tĩnh thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao, góp phần xử lý các dự án tồn đọng, kéo dài, khơi thông nguồn lực phát triển.
Nguyễn Tất Thành và hành trình 30 năm tìm đường giải phóng dân tộc

Nguyễn Tất Thành và hành trình 30 năm tìm đường giải phóng dân tộc

Khi vừa tròn 21 tuổi, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã rời Sài Gòn bắt đầu cuộc hành trình 30 năm tìm con đường giải phóng dân tộc. Chuyến đi này không chỉ là dấu ấn đặc biệt trong cuộc đời cách mạng của Người mà còn là dấu mốc trọng đại đối với lịch sử dân tộc Việt Nam, làm thay đổi vận mệnh của đất nước.
[Motion Graphic] Quy định về tổ chức của thôn, tổ dân phố

[Motion Graphic] Quy định về tổ chức của thôn, tổ dân phố

Trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố là người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố. Nhiệm kỳ của trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố là 5 năm, theo quy định tại Nghị định số 185/2026/NĐ-CP ngày 26/5/2026 của Chính phủ.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!