Bạo loạn nhà tù ở Brazil khiến hàng chục người thương vong

Ít nhất 9 người thiệt mạng và 14 người bị thương trong một vụ bạo loạn nhà tù dẫn tới hỏa hoạn ngày 1/1 tại bang miền Trung Goias của Brazil. Trên 100 tù nhân đã trốn thoát trong vụ việc này.

bao loan nha tu o brazil khien hang chuc nguoi thuong vong

Những tù nhân bị bắt giữ lại. (Nguồn: AP)

Truyền thông địa phương cho biết đầu giờ chiều 1/1, một nhóm tù nhân đã tấn công khu vực giam giữ các thành viên của một nhóm đối địch. Vụ tấn công đã dẫn tới bạo lực và sau đó là hỏa hoạn chết người.

Lực lượng cứu hỏa đã được triển khai để dập tắt ngọn lửa trong khi cảnh sát quân sự thông báo họ đã bắt lại được 29 trong tổng số 106 tù nhân trốn thoát, đồng thời đã kiểm soát được tình hình.

Cũng trong ngày 1/1, 10 tù nhân đã trốn thoát tại một nhà tù ở bang Amazonas, miền Bắc Brazil.

Theo các số liệu chính thức mới nhất, Brazil là nước có số tù nhân lớn thứ ba thế giới, với gần 728.000 tù nhân tính đến tháng 6/2016./.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Nga phóng số lượng UAV nhiều kỷ lục vào Ukraine

Nga phóng số lượng UAV nhiều kỷ lục vào Ukraine

Theo Không quân Ukraine, Nga đã thực hiện cuộc tấn công bằng thiết bị bay không người lái (UAV) lớn nhất kể từ đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, khi phóng tổng cộng 273 thiết bị vào rạng sáng 18/5.
Ấn Độ - Pakistan trao trả binh sĩ

Ấn Độ - Pakistan trao trả binh sĩ

Quân đội Ấn Độ và Pakistan trao trả binh sĩ bị bắt vì vượt qua biên giới, sau khi hai nước đạt thỏa thuận ngừng bắn, chấm dứt giao tranh.
Ông Trump nói 'EU tệ hơn Trung Quốc'

Ông Trump nói 'EU tệ hơn Trung Quốc'

Tổng thống Trump cho rằng Liên minh châu Âu 'tệ hơn Trung Quốc', sau khi Washington và Bắc Kinh đạt được thỏa thuận cắt giảm thuế quan và hạ nhiệt cuộc chiến thương mại.
Mỹ - Trung Quốc dừng áp thuế 90 ngày

Mỹ - Trung Quốc dừng áp thuế 90 ngày

Sau cuộc đàm phán cuối tuần trước, Mỹ và Trung Quốc thống nhất tạm hoãn áp thuế, đồng thời giảm đáng kể thuế nhập khẩu.