Với kinh nghiệm sau đây chị em sẽ có đĩa rau xào xanh mướt mắt mà không hề bị thâm đen đâu nhé!
Bạn đã khi nào ăn tiệm và phải xuýt xoa vì sao người ta có thể xào những đĩa rau xanh mướt, bóng bẩy như vậy chưa? Không chỉ dừng lại ở cảm quan mà khi ăn rau vừa mềm mại, vừa bóng và ngọt.
Nhưng khi tự tay chế biến ở nhà để có được đĩa rau xào ngon lành như vậy cũng không phải là điều đơn giản. Sau đây sẽ là kinh nghiệm bạn cần lưu ý để biết cách chế biến rau xào cực ngon như nhà hàng, đảm bảo đĩa rau sẽ là món ăn hết đầu tiên trong bữa cơm.
Thường các loại rau xào đều ngon nhưng phổ biến nhất vẫn là rau muống và các rau họ cải như rau cải ngọt, cải ngồng, cải chíp... Muốn có món rau xào ngon, đầu tiên bạn phải lựa chọn được nguyên liệu tươi ngon. Rau tươi, lá xanh non không bị vàng hay dập nát. Sau khi lặt lá và rửa rau sạch sẽ, bạn thái rau thành khúc vừa ăn, những loại có cuống to thì cần phải chẻ nhỏ.
1. Bí quyết đầu tiên muốn xào rau ngon là rau phải hoàn toàn khô ráo
Nếu rau còn ướt khi xào sẽ bị ỉu và mất đi độ giòn của rau. Bạn có thể cho rau vào rổ quay để giảm thời gian chờ cho rau khô hoặc dùng khăn giấy thấm nước.
2. Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu xào
Ví dụ tỏi đập nhỏ để riêng vào bát. Phần nước xốt cũng phải chuẩn bị sẵn. Trong quá trình xào rau thời gian chế biến sẽ nhanh và trên lửa lớn do đó cần chuẩn bị kỹ lưỡng các nguyên liệu và sẵn sàng để nấu nướng.
3. Nguyên tắc xào rau 3 phút ở lửa lớn
Đun nóng chảo, bật bếp ở chế độ lửa to nhất. Để xác định được chảo đủ nóng hay chưa bạn hãy nhỏ 1 - 2 giọt nước vào thấy nước bốc hơi trong vòng 1 đến 2 giây sau khi tiếp xúc, chảo sẽ được làm nóng và sẵn sàng để xào. Đừng làm chảo quá nóng.
Kéo chảo ra khỏi mứt nhiệt lớn và thêm dầu: Kéo chảo ra khỏi nhiệt và thêm 1 thìa dầu. Nhấc chảo lên và đảo cẩn thận để tráng lớp đáy và thành mặt. (Nếu chảo bốc khói nghi ngút ngay khi bạn đổ dầu vào khi chảo đã đun quá nóng. Lấy chảo ra khỏi bếp và để nguội trong vài phút).
Thêm tỏi và ớt (nếu sử dụng) và đảo chúng trong 10 giây hoặc cho đến khi có mùi thơm.
Thêm rau: Đẩy tỏi lên thành chảo và thêm rau.
Nêm rau: Rắc muối và tiêu lên trên.
Đặt hẹn giờ trong 2 phút: Rất hữu ích cho những người mới chế biến món xào khi đặt hẹn giờ để giúp họ biết sơ bộ về thời gian món ăn này sẽ nấu và để tìm hiểu thời gian chín của rau. Tuy nhiên, tiêu chuẩn món ăn do bạn quyết định về hình thức và mùi vị. Từ lúc này, rau sẽ nấu trong khoảng 2 đến 2 phút rưỡi.
Phát huy lợi thế của vườn mẫu, suốt trong thời gian nắng nóng vừa qua, nhiều nông dân ở Lộc Hà, Can Lộc (Hà Tĩnh) vẫn duy trì sản xuất hiệu quả, mang lại thu nhập ổn định cho gia đình.
Mùi hôi trong tủ lạnh có thể ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. Hãy cùng khám phá nguyên nhân gây ra mùi khó chịu, tác hại của nó và các mẹo vặt để khắc phục hiệu quả nhé!
Từ kinh nghiệm của hơn 200 phụ huynh có con học ở Đại học Harvard, Ronald Ferguson nhận thấy những đứa trẻ thành công thường được nuôi dạy với một số điểm chung.
Nhâm nhi một đồ uống ấm pha với các thành phần tự nhiên, có thể là một cách tuyệt vời để bắt đầu ngày mới trong mùa đông, không chỉ mang lại sự ấm áp mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Những ngày ẩm ướt, ngày mưa là nỗi lo đối với nhiều người vì quần áo dễ bị ẩm mốc và khó khô. Dưới đây là những mẹo vặt chăm sóc quần áo ngày mưa mà bạn không nên bỏ qua.
Các lỗi bếp hồng ngoại như E1, E2, E3, E4... thường gặp do nhiệt, điện áp hoặc hỏng quạt. Khắc phục nhanh chóng bằng cách kiểm tra, sử dụng ổn áp, hoặc liên hệ bảo hành.
Theo các chuyên gia nuôi dạy con, trẻ tiếp thu nhiều hơn người lớn nghĩ, không chỉ thứ cha mẹ trực tiếp nói với chúng, mà cả những điều nói với người khác.
Việc hấp thụ đủ chất dinh dưỡng trong thực phẩm vô cùng cần thiết để đảm bảo chiều cao phát triển tối ưu, ngay cả khi chiều cao được quyết định nhiều bởi yếu tố di truyền.
Viêm đại tràng mạn tính là bệnh đường tiêu hóa thường gặp, ước tính có đến 20% dân số mắc viêm đại tràng mạn tính, tỉ lệ này ngày càng gia tăng nhanh chóng.
Triệu chứng ung thư ruột non ở giai đoạn đầu thường không rõ ràng, dễ bị hiểu lầm thành các bệnh tiêu hóa thông thường, dẫn tới việc bệnh nhân khi phát hiện, bệnh đã ở giai đoạn muộn.
Rau củ là thực phẩm lành mạnh rất tốt cho sức khỏe, hỗ trợ bảo vệ cơ thể ngăn ngừa một số bệnh như tim mạch, đái tháo đường. Mùa thu là mùa có rất nhiều loại rau thơm ngon, giàu dinh dưỡng chúng ta không nên bỏ lỡ.
Tham vọng nuôi con tài giỏi cả kiến thức lẫn kỹ năng sống khiến nhiều phụ huynh hy sinh mọi nguồn lực, trong đó có sức khỏe, lâu dần dẫn đến kiệt sức và mắc bệnh tâm lý.
Sâu răng sữa là một trong những vấn đề răng miệng phổ biến nhất ở trẻ. Nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời, răng sữa bị sâu có thể dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của trẻ.
Các món ăn vặt tuy hấp dẫn nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho gan. Để bảo vệ sức khỏe, mỗi người nên hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm này và chú ý đến việc lựa chọn những món ăn lành mạnh.
Các bệnh ngoài da thường gặp trong mùa bão lụt và mưa lũ là nấm chân tay, viêm lỗ chân lông, hắc lào, lang ben, ghẻ lở và mụn nhọt. Cách phòng các bệnh ngoài da là: không tắm gội và giặt quần áo bằng nước bẩn, hạn chế lội vào chỗ nước bẩn tù đọng...
Các hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản của tổ chức MSI tại Hà Tĩnh góp phần phổ cập các thông tin liên quan đến biện pháp tránh thai hiện đại, đảm bảo kế hoạch hóa gia đình.
Thói quen ăn uống ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ suốt đời và nhiều nghiên cứu cho thấy một số loại bệnh như tim mạch, tiểu đường có thể bắt đầu từ thời thơ ấu.
Dính thắng lưỡi ở trẻ em là một trong những dị tật bẩm sinh ít được biết đến, có thể làm hạn chế quá trình cử động bình thường của lưỡi và sự phát âm của trẻ.