Chân giò là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Với chân giò, bạn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon miệng, từ món ăn bồi bổ sức khỏe cho tới các món nhậu hấp dẫn. Và một trong những món ăn được chế biến từ chân giò được các mẹ cực kỳ yêu thích là Chân giò rút xương nướng bằng nồi chiên không dầu. Chân giò rút xương ăn kèm với rau sống, chấm nước chấm chua ngọt đậm đà sẽ càng khiến hương vị của món ăn này thêm đặc biệt.
Còn chần chừ gì mà không thử tài khéo tay với cách làm món chân giò rút xương bằng nồi chiên không dầu dưới đây của mẹ đảm Hoàng Thanh Huyền:
Nguyên liệu:
- Hành củ tím và tỏi băm nhỏ
- Súp
- Mì chính
- Hạt tiêu( hạt mắc khén)
- Dầu màu điều
- Ngũ Vị Hương
- Hạt nêm
- Đường
- Chanh
- Tương ớt chin su và tương ớt tự làm càng thơm ngon
Cách làm:
Bước 1: Trộn tất cả các gia vị : Hành củ , tỏi băm nhỏ, bột súp A-one, Mì chính, hạt nêm,hạt mắc khén( hạt tiêu) dầu màu điều, ngũ vị hương, tương ớt tự xay vào cái bát con.
Bước 2: Sơ chế chân giò bằng muối, chanh cho sạch rồi cho vào nồi luộc sơ cùng nhánh gừng và hành củ tím rồi vớt ra để ráo.
Bước 3: Bạn lộn ngược mặt trong chân giò ra miết tất cả các gia vị đã trộn vào bát con trên xoa đều vào phần thịt cho ngấm.
Rồi lộn lại để giữ được hình dáng chân giò ban đầu như hình. Sau đó bạn dùng dao hay vật nhọn đâm đều ngoài da nhé, khi nướng da sẽ không bị nổ và giòn da.
Tiếp tục lấy dầu màu điều và ngũ vị hương bồi đều phía ngoài toàn bộ chân giò rồi cho vào nồi chiên không dầu.
Bước 4: Nướng chân giò ở nhiệt độ 200- thời gian tuỳ vào chân to hay nhỏ khoảng 50 phút là được. Khi nướng khoảng 10p bạn mở ra quét chút dấm và dầu màu điều lên nhé, mục đích cho da giòn ,trong quá trình nướng nên mở ra trở đều các mặt của chân giò cho miếng thịt chín đều.
Nước chấm là linh hồn của món ăn:
Chút súp, hạt nêm, mì chính, tương chin su, tương ớt tự xay, đường, chanh, hạt mắc khén (tiêu), ớt quả, tỏi băm, 1 chút nước lọc rồi đánh đều lên.
Chỉ vài bước đơn giản là đã có được món chân giò heo nướng ngon tuyệt lại còn đưa cơm.
Yêu cầu thành phẩm:
- Lớp da vàng óng, khi ăn giòn tan và không bị dai.
- Thịt bên trong chín mềm nhưng không bị khô, khi ăn thấy vị ngọt, đậm đà của thịt.
Chúc các bạn chế biến thành công!