Bữa cơm 4 món ngon và thanh nhiệt cho ngày nắng thu chỉ với 87 nghìn đồng bao gồm:
1. Thịt ba rọi luộc
2. Mực baby hấp mọi
3. Canh cà chua
4. Thanh long đỏ
1. Thịt ba rọi luộc
Nguyên liệu:
- 500g thịt ba rọi
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê giấm.
Cách làm:
- Rửa thịt sạch. Nấu 1 nồi nước sôi và nhúng miếng thịt cho vừa săn mặt ngoài rồi vớt ra liền và rửa dưới vòi nước lạnh.
- Dùng nhíp nhổ cho sạch lông còn sót trên da và rửa lại thật sạch.
- Bắc nồi nước mới, đun sôi rồi tiếp tục cho thịt vào luộc đến khi chín.
- Muốn luộc thịt cho trắng, dai, ngon thì khi bắc nước sôi, ta cho vào một ít giấm chua vào đảm bảo miếng thịt sẽ không bị đen khi luộc xong.
- Lấy thịt ra thái miếng nhỏ mỏng vừa ăn và xếp vào đĩa thưởng thức.
2. Mực baby hấp mọi
Nguyên liệu:
500g Mực baby tươi
1 muỗng cà phê bột nêm
60ml rượu trắng.
Cách làm:
- Mực baby tươi mua về, chỉ cần rửa sạch, rửa nhẹ tay để không bị vỡ túi mực (để nguyên túi mực), để ráo.
- Cho mực baby vào nồi, rồi cho bột nêm vào và rưới rượu trắng lên và bật bếp nấu.
- Không cần cho nước nhé, vì mực tự ra nước và tự chín, thấy mực vừa sôi lên, đảo nhẹ tay rồi tắt bếp ngay.
- Đậy nắp giữ hơi nóng khoảng 10 phút là gắp ra đĩa dùng.
- Kiểu hấp này rất đơn giản, giữ nguyên vị ngọt của mực tươi, túi mực màu đen có vị mặn ngọt tự nhiên, ăn rất hao cơm đấy nhé.
Lưu ý: Cách hấp mực này chỉ thực hiện với mực baby, còn tươi, nếu mực lớn, có nang không hấp kiểu này nhé, vì túi mực khi con mực lớn không còn vị ngon nữa.
3. Nước mắm chấm thịt luộc và mực hấp
Nguyên liệu:
- 1 muỗng nước cốt chanh,
- 4 muỗng đường,
- 5 muỗng nước mắm,
- 6 muỗng nước lọc;
- Tỏi, ớt băm tùy ý.
Cách làm:
- Cho nước cốt chanh, đường, nước mắm, nước lọc vào chén. Hòa cho tan đều. Sau cùng, cho tỏi ớt đã băm nhuyễn vào.
- Với công thức này, bạn sẽ nhanh tay pha nên 1 chén nước mắm tỏi ớt thật ngon, chấm với thịt luộc và mực hấp là tuyệt ngon.
4. Canh cà chua
Nguyên liệu:
- 4 quả cà chua
- 2 quả trứng gà
- Hành ngò
- Gia vị.
Cách làm:
- Cà chua thái miếng cau, rau gia vị, hành thái nhỏ. Trứng đập ra bát đánh tan.
- Đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, thêm ít hành khô băm phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào, nêm hạt nêm. Xào cà chua chín thì thêm lượng nước vừa đủ dùng và vặn to bếp để sôi.
- Nước sôi, nêm nếm gia vị vừa miệng ăn, cho lòng đỏ và lòng trắng trứng vào, ngoáy cho thật đều tay, đợi đến khi nước sôi trở lại, vặn nhỏ lửa cho sôi lăn tăn trong khoảng 1-2 phút nữa cho trứng chín hẳn, thêm rau gia vị vào rồi tắt bếp.
- Đơn giản thế thôi, đây là món canh rất hợp vị cho bữa cơm này đó nhé.
5. Thanh long đỏ tráng miệng
Mua 2 trái thanh long đỏ, cất vào tủ lạnh, khi ăn chỉ cần thái miếng ra dùng. Từng miếng thanh long đỏ ngọt thanh, mát lạnh, ăn rất ngon. Đây là một trong những loại trái cây có công dụng trong làm đẹp, như chăm sóc da, chăm sóc tóc, giảm cân...
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho thực đơn cơm hôm nay gồm:
- 500g thịt heo: 30.000đ
- 500g mực baby tươi: 20.000đ
- Cà chua: 8.000đ
- Trứng: 5.000đ
- Thanh long đỏ: 20.000đ
- Hành lá, gia vị, nước mắm: 5.000đ
Tổng số tiền bạn cần: 87.000đ
Chúc cả nhà ngon miệng!