Cán bộ quản lý giáo dục dạy nghề được nâng cao kiến thức ứng dụng CNTT

(Baohatinh.vn) - Cán bộ chuyên trách quản lý giáo dục dạy nghề cấp huyện và các trường học, trung tâm dạy nghề ở Hà Tĩnh được các chuyên gia củng cố thêm kiến thức về ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý dạy nghề .

Cán bộ quản lý giáo dục dạy nghề được nâng cao kiến thức ứng dụng CNTT

Sáng nay (29/7), Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh phối hợp với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt Đức Hà Tĩnh tổ chức khai mạc lớp tập huấn về ứng dụng CNTT trong quản lý giáo dục nghề nghiệp (GDNN) và xây dựng cơ sở dữ liệu về GDNN năm 2020.

Cán bộ quản lý giáo dục dạy nghề được nâng cao kiến thức ứng dụng CNTT

50 cán bộ chuyên trách về công tác quản lý đào tạo nghề đến từ các phòng LĐ-TB&XH cấp huyện, thị xã, thành phố và các trường, trung tâm dạy nghề trong tỉnh tham gia khóa tập huấn.

Cán bộ quản lý giáo dục dạy nghề được nâng cao kiến thức ứng dụng CNTT

Các học viên được sử dụng Phòng thực hành CNTN của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt Đức Hà Tĩnh để tiếp thu các kiến thức tập huấn.

Chương trình tập huấn diễn ra trong 1 ngày (29/7/2020), bao gồm 2 chuyên đề: Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu GDNN; phần mềm quản lý tuyển sinh, tốt nghiệp của Tổng cục GDNN.

Bên cạnh phần lý thuyết, học viên sẽ được thực hành các chuyên đề trên máy tính và trao đổi, hỏi đáp về cách xử lý các tình huống trong quá trình sử dụng các phần mềm.

Chủ đề Lao động việc làm

Đọc thêm

Dạy thêm: Pháp lý và đạo lý

Dạy thêm: Pháp lý và đạo lý

Thông tư 29/2024/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có hiệu lực từ ngày 14/2/2025, quy định rằng giáo viên không được dạy thêm có thu tiền cho học sinh mà họ đang trực tiếp giảng dạy theo kế hoạch giáo dục của nhà trường.
Dạy con hiếu thảo bắt đầu từ chính mình

Dạy con hiếu thảo bắt đầu từ chính mình

Ngoài những lời dạy bảo, việc cảm nhận lòng hiếu thảo qua những hành động, việc làm, cách cha mẹ đối xử với ông bà, với những người xung quanh là bài học sâu sắc, ảnh hưởng đến sự hình thành nhân cách con trẻ.